01:41 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Thứ ba - 11/03/2014 09:05
Công đoàn trường tổ chức du lịch hồ Lăk nhân ngày 8/3

Du lịch hồ Lắk tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 8/3, Công đoàn Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức một chuyến đi dã ngoại tại khu du lịch hồ Lắk cho cán bộ, đoàn viên công đoàn nhân ngày quốc tế phụ nữ.
Núi đá voi - điểm dừng chân đầu tiên của đoàn chúng tôi khi đến với khu du lịch hồ Lắk. Vừa đặt chân đến xã Yang Tao, huyện Lắk, đoàn chúng tôi đã thấy bóng dáng sừng sững của hai tảng đá lớn thấp thoáng trong tia nắng bình minh. Theo lời hướng dẫn viên thì đó là đá voi cha và đá voi mẹ được nhắc đến trong câu chuyện kì lạ về “tảng đá biết đi” của người Tây Nguyên. Đối với người dân tộc nơi đây, thì những hòn đá này được coi là những vị thần thiêng liêng về tình yêu, là những vị thần thân thiết và gần gũi. Tình cảm mà người dân dành cho những tảng đá này cũng nhiều như tình cảm mà họ dành cho những con voi rất đỗi thân quen trong cuộc sống của mình. Từ đời này qua đời khác, người dân luôn tin vào những câu chuyện trong truyền thuyết được truyền miệng cho đến bây giờ.

Từ điểm du lịch Hồ Lắk, đoàn chúng tôi được đến với buôn Jun. Tại đây, đoàn được ngắm những vẻ đẹp truyền thống, những phong tục tập quán cổ truyền, những nếp sống sinh hoạt với những nét đặc trưng tồn tại hàng trăm năm của đồng bào dân tộc nơi đây.

Đoàn đã được cưỡi voi ngắm cảnh núi non, buôn làng, hồ nước mênh mang và được nghe già làng kể về những truyền thuyết về vùng đất này thuở hồng hoan.

Ngoài ra, đoàn còn được thưởng thức những nét hoang sơ, cảm nhận được sự bình yên nguyên vẹn khi đi dạo trên thuyền độc mộc quanh hồ.

Một điểm dừng chân tiếp theo ở khu du lịch Lắk là dinh Bảo Đại. Vào ngôi nhà nghỉ mát của cụ Hoàng đến Bảo Đại, đoàn có thể ngắm nhìn tổng quan cảnh hồ Lắk. Đây là nơi Bảo Đại thường đến ngắm cảnh, săn bắn, nghỉ ngơi mỗi khi có dịp lên thành phố Buôn Ma Thuột. Biệt điện nằm ở độ cao 422 mét so với mặt nước biển, qua năm tháng và nắng mưa nhưng vẫn lưu giữ di tích lịch sử, ẩn chứa phong cách kiến trúc của cả phương Đông và phương Tây. Mái ngói, sàn gỗ trong khung cảnh yên ả nơi núi rừng – biệt điện Bảo Đại đã trở thành di tích lịch sử của thành phố Buôn Ma Thuột.

Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của đoàn. Sau 1 ngày vui chơi, tham quan, tuy có mệt nhưng tâm trạng ai cũng phấn khởi.

Tác giả bài viết: Phan Thị Yến-SPMN