11:14 ICT Thứ ba, 12/12/2017

ĐOÀN TRƯỜNG TCSP MẦM NON ĐẮK LẮK TỔ CHỨC VUI TRUNG THU 2017

Thứ ba - 10/10/2017 14:28
ĐOÀN TRƯỜNG TCSP MẦM NON ĐẮK LẮK TỔ CHỨC VUI TRUNG THU 2017

Tết Trung thu có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt. Đó là dịp để thể hiện tình thân hữu, sự đoàn tụ, tình thương yêu. Ngoài ra, Tết Trung thu hàng năm còn là lễ hội đặc biệt đối với tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước vì các em có dịp vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ.
            Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào đón tết trung thu 2017 trên khắp cả nước, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường, Đoàn thanh niên trường TCSP Mầm non Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu ý nghĩa cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và các em thiếu nhi Buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B.
            Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các ĐVTN đồng thời tái hiện lại những nét văn hoá truyền thống độc đáo của làng quê Việt Nam cũng như tạo những niềm vui nho nhỏ cho thiếu nhi Buôn kết nghĩa nhân dịp tết trung thu 2017, sáng ngày 30/9/017, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi làm lồng đèn giữa các chi đoàn. Số lồng đèn thu được từ hội thi sẽ được BCH Đoàn trường tặng lại cho thiếu nhi Buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B, huyện Cưmgar.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 17 đội thi đến từ 17 chi đoàn trực thuộc Đoàn trường.
Mỗi đội thi bao gồm 8 thành viên. Mỗi đội thi phải hoàn tất 4 cái lồng đèn trong thời gian 90 phút theo những tiêu chí mà Ban tổ chức đã đặt ra.

Dưới bàn tay khéo léo của các ĐVTN trường TCSP Mầm non, nhiều chiếc lồng đèn xinh xắn, rực rỡ màu sắc, đầy ý nghĩa đã được tạo ra.

Sáng ngày 1/10/2017, chiếc xe chở toàn bộ số lồng đèn thu được từ Hội thi cùng các Đ/c BCH đoàn trường, các Đ/c chi đoàn cơ quan và các ĐVTN tình nguyện di chuyển về hướng buôn Kết nghĩa Cuôr Đăng B để tổ chức vui Têt Trung thu cho các em thiếu nhi tại Buôn.

Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi Buôn Kết nghĩa đã tập trung đông đủ ở nhà cộng đồng Buôn.

Tham dự chương trình vui Tết Trung thu tại Buôn, về phía Ban lãnh đạo xã có đồng chí đồng chí H’ Lan Êban đại diện cho Văn phòng xã,  về phía Ban lãnh đạo Buôn có đồng chí Y Ngăm Êban - Buôn trưởng Buôn Cuôr Đăng B, đồng chí Y Tuic Ayun – Buôn phó Buôn Cuôr Đăng B, về phía Đoàn trường có đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí Chi đoàn Cơ quan, Chi đoàn học sinh cùng các em nhỏ và phụ huynh Buôn kết nghĩa.

Các em thiếu nhi rất vui, hào hứng khi được múa lân, tham gia văn nghệ, được trò chuyện với chị hằng – chú cuội, được nhận quà khi trả lời đúng các câu hỏi lí thú liên quan tới tết trung thu, được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị đến từ Đoàn trường biểu diễn và đặc biệt là được phá cỗ.
Đến cuối buổi, toàn bộ số lồng đèn được BCH Đoàn trường trao tặng lại cho các em thiếu nhi Buôn kết nghĩa. Các em rất háo hức được đón nhận món quà ý nghĩa này.

Chiều ngày 3/10/2017, tại hội trường nhà trường, BCH Đoàn trường đã tổ chức hoạt động vui Tết trung thu cho con CBGVNV trong trường.
Đây là một trong những hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa của Đoàn Thanh niên trường TCSP Mầm non Đắk Lắk nhân dịp Tết Trung thu hàng năm. Chương trình không chỉ mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi con CBGVNV mà còn mang tính giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan trong năm học mới.
Hoạt động vui Tết Trung thu cho con CBGVNV trong trường đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đặc sắt mang đậm nét văn hóa truyền thống của Tết trung thu cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Các chị ĐVTN đã hóa thân xuất sắc các nhân vật gần gũi, đáng yêu đối với trẻ thơ như: chú Cuội, chị Hằng, Thỏ Ngọc. Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được tham gia nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn và cùng hát múa rước đèn ông sao đầy sôi động.

Tối ngày 3/10/2017, Đoàn trường TCSP Mầm non tham gia “Đêm hội Trăng rằm 2017” do Đoàn khối các Cơ quan tổ chức tại trường Dân tộc nội trú Tây Nguyên với các phần thi: Hóa trang chị Hằng – chú Cuội, Văn nghệ, Lồng đèn đẹp.
Tham gia đêm hội, Đoàn trường rất vinh dự khi đạt giải ba phần thi Văn nghệ với tiết mục múa “ Em đi xem hội Trăng rằm”.

3 Đoàn viên thanh niên vinh dự được nhận học bổng học sinh vượt khó học chăm, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
Trung thu năm 2017 đã kết thúc với thật nhiều cảm xúc!

Tác giả bài viết: Đoàn TNCSHCM