02:34 ICT Thứ sáu, 13/12/2019
TB :

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019!

Danh Mục Chính

Thành Viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58378

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4136395

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Liên kết

Bộ Giáo Dục
Sở Giáo Dục Đắk Lắk
Tốc Độ Việt

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ » Đoàn thanh niên

Đoàn trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk tham gia Ngày hội hiến máu đợt 3/2017 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào ngày 21/9/2017

Thứ ba - 10/10/2017 13:50
Đoàn trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk tham gia Ngày hội hiến máu đợt 3/2017 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào ngày 21/9/2017

Đoàn trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk tham gia Ngày hội hiến máu đợt 3/2017 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào ngày 21/9/2017

Hiến máu nhân đạo là một trong các hoạt động thường niên của Đoàn trường TCSP Mầm non Đắk Lắk, là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của học sinh trường trong những năm qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc vừa thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của học sinh trường TCSP Mầm non Đắk Lắk đối với cộng đồng. Cũng từ hoạt động này mà nhiều người người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Vinh dự được Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk chọn là địa điểm hiến máu đợt 3/2017, Đoàn trường TCSP Mầm non Đắk Lắk đã chuẩn bị sẵn tâm thế, lan tỏa phương châm “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hi vọng” đến toàn thể ĐVTN trong trường. Trong ngày hội hiến máu đợt 3 này, Đoàn trường có 112 ĐVTN đăng kí tham gia hiến máu.
 
 


Ngay từ rất sớm đã có nhiều bạn học sinh  tới điểm hiến máu, xếp hàng chờ làm thủ tục
            
 
 Tất cả đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc chung tay hiến máy cứu người.


Các đơn vị máu thu được không phải là 1 con số quá lớn nhưng thể hiện cả một tấm lòng của tất cả các ĐVTN trường TCSP Mầm non đối với xã hội với mong muốn góp một phần nhỏ của mình trong nỗ lực của ngành Y nhằm hạn chế phần nào sự khan hiếm máu trong điều trị cũng như chia sẻ với các bệnh nhân bệnh nhân kém may mắn có hoàn cảnh khó khăn.
Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
Hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Trong thời gian tới, các ĐVTN trường TCSP Mầm non sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhiệt tình tham hoạt động Hiến máu tình nguyện để tiếp tục đóng góp những đơn vị máu góp phần giúp những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn trong tình thế hiểm nghèo đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua hiểm nguy của bệnh tật và có thêm niềm tin, sự hy vọng vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của các ĐVTN trường TCSP Mầm non đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể Trường TCSP Mầm non Đắk Lắk.

Tác giả bài viết: Đoàn TNCSHCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn