11:47 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ » Đoàn thanh niên

Đoàn trường tổ chức đi thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ tại buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B, xã Cuôr Đăng huyện Cư M’gar nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Thứ năm - 27/07/2017 03:36

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Với sự hy sinh của đông đảo quần chúng, của chiến sĩ, anh hùng kế tiếp nhau trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.
 Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam.
Với tinh thần, ý nghĩa đó, sáng ngày 25/7/2017, Đoàn trường TCSP mầm non đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình liệt sĩ tại Buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B: gia đình Ông Y Yuôr Ayun, gia đình Bà H’ Ye Ayun, gia đình Bà H’ Diot Ađrơng, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng. Tham gia đoàn thăm hỏi, về phía về phía Ban lãnh đạo Buôn có Đồng chí Y Ngăm Êban - Buôn trưởng Buôn Cuôr Đăng B, về phía Chi bộ nhà trường có Đồng chí Nguyễn Kim Nam - Chi ủy viên chi bộ, về phía Đoàn trường có Đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn trường, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường.
Đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn trường thay mặt đoàn ân cần động viên, hỏi thăm sức khỏe đồng thời bày tỏ lòng tri ân đến những công lao, đóng góp to lớn của 3 gia đình liệt sĩ có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Đồng chí cũng mong các gia đình liệt sỹ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục sản xuất kinh doanh, giáo dục con cháu học tập tốt để trở thành người có ích, phục vụ cho Tổ quốc, nhân dân.

Tác giả bài viết: SPMN-C