10:04 ICT Thứ năm, 12/12/2019
TB :

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019!

Danh Mục Chính

Thành Viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 2914

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52909

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4130926

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Liên kết

Bộ Giáo Dục
Sở Giáo Dục Đắk Lắk
Tốc Độ Việt

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ » Đoàn thanh niên

Tổng kết hoạt động hè 2015 của Đoàn trường TCSP Mầm non Đắk Lắk

Thứ hai - 24/08/2015 14:35
Mùa hè 2015 của Đoàn viên Đoàn trường TCSP Mầm non Đắk Lắk đã diễn ra với những hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Với tinh thần tuổi trẻ xung kích, năng động, sáng tạo và theo sự phân công lực lượng của Ban Chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, Đoàn trường TCSP Mầm non Đắk Lắk đã huy động 19 chiến sĩ tham gia tại 2 mặt trận huyện Krông Buk và Eahleo.
Trong suốt 1 tháng chiến dịch, các em đã cùng sinh sống và làm việc tại các thôn buôn, đóng góp công sức của bản thân vào việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; hướng dẫn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại cơ sở, củng cố tổ chức Đoàn – Hội, ôn tập văn hóa hè cho các cháu thiếu nhi, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội....Kết quả cụ thể như sau: các em đã sửa chữa được hơn 20 con đường, nạo vét nhiều kênh mương bị tắc ngẽn, dọn vệ sinh các con đường trong các Buôn. Ngoài ra, đội thanh niên tình nguyện tại Buôn Mùi - Xã Cư Né - Huyện Krông Buk còn phối hợp với Buôn làm sân bóng chuyền trị giá 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, hoạt động tổ chức ôn tập hè cho các em mẫu giáo, cấp 1, cấp 2 cũng được các đội tình nguyện thực hiện rất hiệu quả (cấp tiểu học: 23 lớp với tổng số 275 HS, THCS: 7 lớp với 56 HS, mầm non: 4 lớp với 78 HS). Bên cạnh đó, các đội Thanh niên tình nguyện của Đoàn trường còn tổ chức thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình neo đơn chính sách; trồng cây xanh tại nhà cộng động; phân công cho các bạn trong nhóm làm việc theo ngày công như làm cỏ đậu, cỏ bắp…; vận động tuyên truyền cho thanh niên, bà con tại các thôn buôn sống lành mạnh, vệ sinh…, tổ chức giao lưu bóng chuyền, cầu lông với thanh niên địa phương, tổ chức các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tuyên truyền ý thức kế hoạch hóa gia đình và phòng chống AIDS; tổ chức sinh hoạt cộng đồng vào các buổi tối với các nội dung như tập hát các bài hát về Đoàn, chơi các trò chơi tập thể, tập nhảy dân vũ...Ở một số đội nhóm, với tinh thần tương thân, tương ái, các em còn đóng góp tặng quà để thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách bằng những món quà như dầu ăn, muối, mì chính, nước mắm…rất thiết thực cho cuộc sống hàng ngày.
Với sự nỗ lực cố gắng trên, Đoàn trườngTrung cấp Sư Phạm Mầm non Đắk Lắk đã được BCH Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai chiến dịch TNTN Mùa hè xanh năm 2015.
          Song song với hoạt động tình nguyện, Đoàn trường TCSP Mầm Non Đắk Lắk cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động mang tính cộng đồng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tại Buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B trong tháng 8 như tổ chức trồng cây lưu niệm tại nhà cộng đồng, giúp 2 gia đình chính sách dọn vệ sinh cảnh quan quanh nhà, tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác tại 1 tuyến đường trong buôn, tổ chức thăm, tặng quà cho 2 gia đình thương binh, liệt sỹ tại buôn, thăm hỏi và tặng dụng cụ học tập, quần áo cho 2 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.
          Trên đây là những hoạt động mà tuổi trẻ trường TCSP Mầm non Đắk Lắk đã thực hiện trong mùa hè 2015 – một mùa hè sôi nổi, bổ ích, thiết thực và đáng nhớ.


 

Tác giả bài viết: Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn