11:24 ICT Thứ ba, 12/12/2017

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (1977-2017) VÀ 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2017) CỦA ĐOÀN TRƯỜNG TCSP MẦM NON ĐẮK LẮK

Thứ năm - 23/11/2017 15:40
       Hòa chung không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi của các tổ chức cơ sở Đoàn trên cả nước, hướng tới chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017), đồng thời thiết thực hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập trường TCSP Mầm non Đắk Lắk  (1977-2017), được sự cho phép của chi bộ, BGH nhà trường, Đoàn trường TCSP Mầm non đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.
       Sáng ngày 17/11/2017, Hội thi làm đồ dùng dạy học cho trẻ Mầm non (dành cho các chi đoàn khóa A42, B41) và Hội thi vẽ tranh (dành cho các chi đoàn khóa A42, B41, B42, B43, A43) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đối với phần thi làm đồ dùng dạy học, mỗi chi đoàn làm 2 bộ đồ dùng dạy học về chủ đề tự chọn để tham gia dự thi. Nhìn chung các chi đoàn có sự đầu tư, chuẩn bị rất kĩ lưỡng, cách xây dựng bộ đồ chơi có nhiều sáng tạo. Các chủ đề về Thế giới động vật, thực vật, gia đình là các chủ đề được các chi đoàn chọn nhiều nhất.
      Trên nền tảng những kiến thức đã học môn Tạo hình, dưới bàn tay khéo léo của các ĐVTN trường TCSP Mầm non, nhiều bộ đồ dùng dạy học xinh xắn, thiết thực, sáng tạo đã được tạo ra.

Để đạt giải, ngoài việc thuyết phục BGK bởi các bộ đồ dùng đáp ứng các yêu cầu mà BTC Hội thi đưa ra, thì các đội thi còn phải thuyết phục BGK ở phần thi thuyết trình về bộ đồ dùng học tập đó mang tính thiết thực đạt hiệu quả cao trong dạy trẻ.

Mọi cố gắng của các chi đoàn đã được đền đáp xứng đáng. Kết quả chung cuộc của Hội thi làm đồ dùng dạy học như sau: Giải  nhất chi đoàn A5-42, giải nhì chi đoàn A1-42, giải ba chi đoàn A7-42.
        Song song với Hội thi làm đồ dùng dạy học thì Hội thi vẽ tranh đã diễn ra đồng thời tại Hội trường A. Với chủ đề “Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk 40 năm xây dựng và trưởng thành”, hình ảnh mái trường, thầy cô, tình thầy trò trường TCSP  Mầm non Đắk Lắk đã được các bạn ĐVTN khắc họa rõ nét trong các bức tranh xinh xắn, rực rỡ màu sắc, ngập tràn tình cảm của các chi đoàn. Kết thúc hội thi, chi đoàn B1- 41 đã đạt giải nhất, giải nhì thuộc về chi đoàn A2- 42, giải ba thuộc về chi đoàn B2- 42.

Tối ngày 17/11/2017, Đoàn trường đã long trọng tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 40 năm thành lập trường và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự hội diễn, về phía BGH nhà trường có cô Vũ Thị Thanh Hiển - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Kim Yến - Phó hiệu trưởng, cô Phan Thị Yến - Hiệu trưởng trường Thực hành Mầm non Hoa Hồng cùng toàn thể các thầy cô trưởng, phó các phòng ban, khoa. Về phía đơn vị kết nghĩa, có sự hiện diện của các đồng chí đại diện cho BCH Đoàn phòng kĩ thuật BCH quân sự tỉnh và BCH Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 2 - Bộ Công An. Về phía Đoàn trường có đồng chí Bùi Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư Đoàn trường cùng toàn thể quý thầy cô giáo và gần 1000 các bạn ĐVTN đến từ 18 chi đoàn trực thuộc Đoàn trường.

Cô Vũ Thị Thanh Hiển – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các chi đoàn đạt giải trong Hội thi làm đồ dùng dạy học

Cô Bùi Thị Thu Trang – Bí thư Đoàn trường trao phần thưởng cho các chi đoàn đạt giải trong Hội thi vẽ tranh

Những lời ca, điệu múa là những tình cảm thân thương nhất cuả các em học sinh đối với mái trường thân yêu mang tên TCSP Mầm non trong suốt chặng đường 40 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời đó còn là những món quà mà các em muốn tri ân tới các thầy cô giáo trường TCSP Mầm non, những người đã luôn ân cần, dìu dắt, chắp cánh cho ước mơ trở thành cô giáo mầm non của các em. Ngoài ra, Hội diễn còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em học sinh thư giãn, thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng, mang đến cho các em một môi trường học tập thân thiện, tích cực, mỗi ngày đến trường là một niềm vui.
Hội diễn văn nghệ tối ngày 17/11/2017 đã khép lại chuỗi hoạt động kỉ niệm 40 năm thành lập trường và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của Đoàn trường thật nhiều ý ‎nghĩa!

Tác giả bài viết: Đoàn TNCSHCM