12:12 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Hội nghị sơ kết công tác kiến tập, thực hành thường xuyên năm học 2017-2018

Thứ năm - 08/02/2018 02:58
Hội nghị sơ kết công tác kiến tập, thực hành thường xuyên năm học 2017-2018

Sáng ngày 07 tháng 02 năm 2018, Trường Trung cấp sư phạm Mầm non Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiến tập, thực hành thường xuyên năm học 2017-2018.
Tham dự hội nghị có Bà Vũ Thị Thanh Hiển- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng và BGH Trường TCSP Mầm non, BGH Trường THSP Mầm non Hoa Hồng cùng toàn thể giáo viên khối trung cấp sư phạm và khối thực hành tham dự đông đủ.
Công tác kiến tập, thực hành thường xuyên là một trong những nhiệm vụ của công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và là hoạt động chính trong chương trình đào tạo của nhà trường. Quá trình kiến tập, thực hành thường xuyên giúp học sinh hiểu một cách cụ thể, sinh động các kiến thức đã học, bồi dưỡng và rèn luyện các phẩm chất, năng lực sư phạm của người giáo viên mầm non, chuẩn bị những điều kiện cơ bản và cần thiết để giáo sinh có thể nhanh chóng thích ứng với nội dung thực tập tốt nghiệp cũng như công việc của người giáo viên mầm non sau này.
Theo kế hoạch kiến tập, thực hành thường xuyên năm học 2017-2018 bắt đầu từ 9/2017 đến 01/2018 nhà trường đã hoàn thành công tác kiến tập thực hành thường xuyên. 100% các em học sinh đạt yêu cầu trở lên trong đợt kiến tập, thực hành thường xuyên này.
Tại hội nghị sơ kết các giáo viên cũng đã trao đổi, thảo luận để tìm ra những biện pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên sư phạm và giáo viên thực hành nhằm đào tạo giáo sinh trường TCSP Mầm non tốt hơn và thống nhất một số nội dung: Giáo án của giáo sinh cần xác định mục tiêu rõ ràng, trình bày giáo án chi tiết hơn ở các bước, lựa chọn trò chơi phong phú hơn; Giáo sinh cần chuẩn bị đồ dùng dạy học tốt hơn; Giáo viên duyệt giáo án bộ môn phương pháp cần duyệt chi tiết hơn;  Giáo viên khối thực hành cần đưa đề tài cụ thể, rõ ràng hơn; Bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc soạn giáo án.

Quang cảnh Hội nghị:
.