13:25 ICT Thứ tư, 11/12/2019
TB :

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019!

Danh Mục Chính

Thành Viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4125816

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc độ tuổi nào?

13 tuổi - 17 tuổi.

18 tuổi - 24 tuổi.

25 tuổi - 30 tuổi.

30 tuổi - 50 tuổi.

Trên 50 tuổi

Liên kết

Bộ Giáo Dục
Sở Giáo Dục Đắk Lắk
Tốc Độ Việt

Trang nhất » Tin Tức » TIN NHÀ TRƯỜNG

Hội nghị tuyên tuyền phổ biến Pháp luật năm 2010

Thứ hai - 05/08/2013 00:32
Thực hiện kế hoạch số 89/KH-TCSPMN ngày 29 tháng 12 năm 2010 của trường Trung cấp sư phạm Mầm non Đắk Lắk về việc tuyên truyền, phổ biến 10 Luật mới ban hành năm 2010, ngày 11 tháng 12 năm 2010 trường Trung cấp sư phạm Mầm non Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
Hội nghị tuyên tuyền phổ biến Pháp luật năm 2010

Hội nghị tuyên tuyền phổ biến Pháp luật năm 2010

Đến dự Hội nghị có bà ThS. Thái Thị Mỹ Bình, Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, bộ phận và toàn thể CBGVNV của nhà trường. Hội nghị đã được nghe các cán bộ của Phòng tuyên truyền giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp Đắk Lắk giới thiệu những nội dung cơ bản và những nội dung có liên quan đến 07 luật (trong tổng số 10 luật) mới được Quốc hội Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua tại kì họp thứ VII, Quốc hội khoá XII, gồm các Luật sau:

          1. Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sửa đổi).
          2. Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
          3. Luật nuôi con nuôi.
          4. Luật an toàn thực phẩm.
          5. Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.
          6. Luật người khuyết tật.
          7. Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Phát biểu tổng kết Hội nghị, bà ThS. Thái Thị Mỹ Bình, Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Việc tìm hiểu Luật nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về nhu cầu hiểu biết Luật để sống và làm việc theo Luật pháp; đây cũng là nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CBGVNV nhà trường bằng việc ban hành Kế hoạch số 89/KH-TCSPMN.

Tại Hội nghị này chúng ta đã được giới thiệu những nội dung cơ bản nhất của 07 Luật (trong tổng số 10 Luật) mới được Quốc hội khoá XII thông qua trong năm 2010; tôi mong rằng việc tìm hiểu pháp luật không chỉ dừng lại tại Hội nghị này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu nội dung của những Luật có liên quan đến sinh hoạt và công tác của mỗi cá nhân bằng nhiều hình thức khác nhau như: thông qua các buổi sinh hoạt của các tổ công đoàn, chuyền tay nhau đọc cuốn những Luật mới được ban hành, bổ sung các văn bản Luật vào tủ sách pháp luật và tra cứu phần mềm cơ sở dữ liệu luật…để mỗi cán bộ giáo viên thật sự hiểu Luật và chấp hành đúng Luật trong quá trình sinh hoạt cũng như trong công tác chuyên môn”.

 Sau một ngày làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

ThS. Lê Thị Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn