11:13 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại Buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B

Thứ ba - 26/09/2017 14:38
Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại Buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B

Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại Buôn kết nghĩa Cuôr Đăng B, ngày 23/9/2017, Trường Trung cấp sư phạm Mầm non Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhà tình nghĩa cho gia đình ông Y Kéo Niê ở Buôn Cuôr Đăng B, xã Cuôr Đăng, huyện CưMgar, tỉnh Đắk Lắk.
Đến dự Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhà tình nghĩa cho gia đình ông Y Kéo Niê có Ông Trần Hồng Tiến- Phó Ban Dân vận tỉnh ủy, Bà Lê Thị Thanh Xuân- Đại biểu quốc hội - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà H’ Phương Kbuôr- Đội phó đội công tác 253 Ban Dân vận huyện ủy Cưmgar, Đại diện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2- Bộ Công an, Ban tự Quản Buôn Cuôr Đăng B, Bà Trần Thị Thu Hiền- Phó Hiệu trưởng Trường TCSP MN, Bà Trần Thị Kim Yến-  Phó Hiệu trưởng Trường TCSP MN, cán bộ giáo viên- nhân viên- học sinh Trường TCSP Mầm non và đồng bào buôn Cuôr Đăng B cũng đến dự đông đủ.
Gia đình ông Y Kéo Niê là gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của Buôn Cuôr Đăng B- Buôn kết nghĩa của Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk. Gia đình ông Y Kéo niê không có đất sản xuất và không có nghề nghiệp ổn định, lại phải nuôi hai con nhỏ, thường xuyên ốm đau nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Nhiều năm liên cả gia đình phải sống trong căn nhà dột nát, ẩm thấp chỉ 20m2, không đảm bảo sức khỏe.
 Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk đã trao tặng cho gia đình ông Y Kéo Niê căn nhà tình nghĩa với diện tích 50m2, kết cấu bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men, tường sơn nước trị giá 85.500.000đ, do tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hoc sinh nhà trường đóng góp trong 3 năm học 2014-2015, 2015-2016 và 2016-2017.
Đây là một trong những hoạt động nhằm thắt chặt tình nghĩa của nhà trường với đồng bào trong buôn, khơi gợi những giá trị nhân đạo nhân văn truyền thông tốt đẹp, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
Bà Trần Thị Thu Hiền- Phó Hiệu trưởng Trường TCSP MN phát biểu

Bà Trần Thị Thu Hiền- PHT Trường TCSP MN và ông Y Kéo Niê cắt băng khánh thành