15:44 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018

Thứ hai - 09/04/2018 03:59
Huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, ngày 07/4/2018, Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk tổ chức Huấn luyện về công tác PCCC tại đơn vị.
Dự Huấn luyện có Bà Vũ Thị Thanh Hiển - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tại buổi huấn luyện, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...
Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, đội PCCC của nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Hình ảnh tập huấn:

Tác giả bài viết: SPMN