Giải mã con số 1920×1080 là bao nhiêu inch – Limosa

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về 1920×1080 là bao nhiêu inch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa.

Bạn đang muốn tìm hiểu xem 1920×1080 là bao nhiêu inch để chọn mua laptop cho phù hợp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Limosa, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về 1920×1080 là bao nhiêu inch cũng như gợi ý cho bạn nên sử dụng màn hình laptop bao nhiêu inch.

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-inch

1. Tìm hiểu inch là gì?

Trước tiên, để hiểu được 1920×1080 là bao nhiêu inch, bạn cần nắm được inch là gì. Inch chính là một đơn vị đo kích thước được sử dụng khá phổ biến trên thế giới, là thuật ngữ quen thuộc chỉ kích thước các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop,… Đơn vị đo Inch càng lớn thì giá thành của các sản phẩm điện tử càng cao. 1 inch sẽ được quy đổi thành 2,54 cm.

Xem thêm:  Chuyển đổi 1 feet bằng bao nhiêu met, cm, inch - Thủ thuật

Ngoài kích thước, màn hình máy tính/laptop còn được phân loại theo tỷ lệ như 5:4, 16:9, 16:10,… Chẳng hạn như màn hình máy tính có kích thước là 15,4 inch sẽ có tỉ lệ 16:10, chuyển đổi sang đơn vị cm tương đương là 33,1 cm x 20,7 cm.

2. Độ phân giải màn hình máy tính là như thế nào?

Để hiểu được kỹ hơn 1920×1080 là bao nhiêu inch, bạn cũng cần hiểu được khái niệm độ phân giải màn hình máy tính bởi đây cũng là một yếu tố khá quan trọng. Đây là 1 chỉ số cho người dùng biết số lượng các điểm ảnh (pixel) hiển thị trên màn hình, thường được thể hiện bằng cách phép nhân giữa số hàng và số cột đó, chẳng hạn như 1024×768,… Màn hình máy tính có độ phân giải càng cao thì càng có khả năng hiển thị hình ảnh chân thực và rõ nét.

Hiện nay có những độ phân giải màn hình laptop phổ biến như:

Độ phân giải màn hìnhTỉ lệRộng X Cao (px)

3. 1920×1080 là bao nhiêu inch

Như vậy, qua tìm hiểu khái niệm inch cũng như độ phân giải màn hình thì các bạn đã có câu trả lời về 1920×1080 là bao nhiêu inch. Thực chất, 1920×1080 là độ phân giải màn hình, có đơn vị là pixel (viết tắt là px). Để chọn mua laptop tốt, bạn phải xem cả kích thước màn hình và độ phân giải màn hình, nói cách khác đó là xem laptop bao nhiêu inch, độ phân giải màn hình bao nhiêu pixel.

Xem thêm:  Thị lực 7/10 là cận bao nhiêu độ? Các mức độ thị lực đáng lưu ý

Chẳng hạn như khi so sánh laptop có kích thước 15 inch, độ phân giải 1920×1080 với laptop có kích thước 15,6 inch, độ phân giải 1920×1080 thì bạn nên chọn laptop thứ nhất bởi các điểm ảnh trên màn hình 15,6 inch sẽ bị dàn trải nhiều hơn, vì thế mà chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ kém sắc nét hơn.

4. Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch trên Windows

Để xác định được chính xác màn hình máy tính của bạn có kích thước bao nhiêu, bạn có thể áp dụng một trong 2 cách kiểm tra dưới đây:

4.1. Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng cách sử dụng hệ thống windows

Bên cạnh việc kiểm tra màn hình máy tính, sử dụng hệ thống windows còn cho phép bạn kiểm tra đầy đủ các thông tin về thông số xung nhịp CPU, CPU, RAM, ổ cứng.

Các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình.

– Bước 2: Sau đó, bạn ấn chọn mục Properties để xem thông tin kích thước màn hình bao nhiêu inch nhé.

4.2. Cách kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bằng cửa sổ Run

Dưới đây là các bước sử dụng cửa sổ Run để xem chi tiết thông số máy tính:

– Bước 1: Bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Start.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập từ khóa “Run” rồi nhập lệnh “dxdiag” để mở cửa sổ kiểm tra thông tin kích thước màn hình laptop.

Xem thêm:  Feet nghĩa là gì? 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km?

5. Nên sử dụng màn hình laptop bao nhiêu inch?

Dưới đây là một số gợi ý về tiêu chí chọn màn hình laptop giúp bạn đưa ra quyết định mua laptop dễ dàng hơn:

– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy tính chủ yếu để học tập, làm việc hoặc giải trí bình thường thì bạn nên chọn màn hình laptop có kích thước từ 18 – 20 inch.

– Bạn nên chọn một chiếc laptop có kích thước màn hình từ 23 – 27 inch, đi kèm độ phân giải từ 144Hz trở lên nếu bạn sử dụng máy tính để chơi game.

– Trường hợp bạn muốn sử dụng máy tính để làm công việc liên quan đến thiết kế, làm nhạc, đồ họa dựng phim, dựng video, hình ảnh chuyên nghiệp… thì bạn nên chọn laptop có kích thước từ 24 inch trở lên và tốt hơn nếu là màn hình không viền cho không gian hiển thị mở rộng.

– Với những bạn muốn giải trí, hay trình chiếu hình ảnh trong không gian lớn thì bạn nên chọn những chiếc màn hình có kích thước lớn hơn.

Hy vọng bài viết trên đây của Limosa về 1920×1080 là bao nhiêu inch đã giúp bạn hiểu rõ về kích thước của laptop và chọn mua được loại laptop ưng ý. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 2276 hoặc nhắn tin qua website limosa.vn, Fanpage nhé!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button