Biển số xe 78 ở tỉnh nào? – Luật Hoàng Phi

Biển số xe là một tấm kim loại hoặc tấm nhựa gắn vào phương tiện giao thông theo quy định của pháp luật. Để phương tiện được tham gia giao thông thì gắn biển số xe là bắt buộc. Biển số xe được gắn theo ký hiệu của từng địa phương của chủ phương tiện để dễ dàng cho việc thực hiện quản lý của cơ quan có thẩm quyền. Vậy biển số 78 ở đâu?

Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến biển số 78.

Biển số 78 ở tỉnh nào?

Theo quy định phân chia ký hiệu biển số thì biển số 78 là ở tỉnh Phú Yên, nơi đây là một địa điểm đang nổi tiếng về du lịch với các danh lam thắng cảnh như gành đá dĩa, đầm ô loan, núi đá bia, vịnh xuân đài,….

Giới thiệu về tỉnh Phú Yên

Về vị trí địa lý: Phú Yên là tỉnh ven biển Nam Trung bộ, nằm ở phía Đông dãy Trường Sơn. Phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, phía Đông giáp biển Đông.

Xem thêm:  Trình tạo mã Facebook là gì? Cách tìm và sử dụng trình tạo mã

Diện tích: Tỉnh Phú Yên có tổng diện tích là 5.045 km². Phú Yên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm: Thành phố Tuy Hòa, Thị xã Sông Cầu, Thị xã Đông Hòa và các huyện: Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Phú Hòa, Tây Hòa, Tuy An. Với 110 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 21 phường, 6 thị trấn và 83 xã.

Ký hiệu biển số các đơn vị hành chính của Phú Yên

– Biển số xe máy:

+ Thành phố Tuy Hòa: 78-C1

+ Thị xã Sông Cầu: 78-D1

+ Huyện Đông Hòa: 78-G1

+ Huyện Tây Hòa: 78-F1

+ Huyện Tuy An: 78-H1

+ Huyện Phú Hòa: 78-E1

+ Huyện Sơn Hòa: 78-L1

+ Huyện Đồng Xuân: 78-K1

+ Huyện Sông Hinh: 78-M1

– Biển số ô tô đăng ký trên địa bàn Phú Yên : 78A, 78B, 78C, 78D, 78LD.

Tại Phú Yên Đăng ký xe ô tô ở đâu?

Để đăng ký xe chủ xe cần phải tới Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Phú Yên đăng ký xe ô tô.

Địa chỉ : QL25, Hoà An, Phú Hòa, Phú Yên

Số điện thoại: 0257 3847 045

Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị tại bước 1 đến nộp bộ hồ sơ cho các bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi kiểm tra xong xe và giấy tờ bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động. Bấm số xong bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng kí xe.

Xem thêm:  MUA TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU UY TÍN - Chia sẻ bí quyết mua hàng

Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nhé.

Có được đăng ký biển số xe khác nơi thường trú không?

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành thì việc cấp biển số ngoại tỉnh chỉ dành cho trường hợp sau: học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện hoặc là bộ đội, công an đang công tác ở tỉnh đó. Tuy nhiên, thông tư này đã hết hiệu lực.

Hiện nay, thông tư số 58/2020/TT-BCA không còn quy định về các trường hợp này. Tuy nhiên, theo quy định về giấy tờ của chủ xe tại khoản 2 Điều 9 Thông tư này thì chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam có thể xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Cơ quan đăng ký xe sẽ thực hiện theo quy định tại Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA như sau:

Chất liệu của biển số xe

Theo quy định tại khoản 1 Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật Công an hiệu đóng chìm do đơn vị được Bộ Công an cấp phép sản xuất biển số, do Cục Cảnh sát giao thông quản lý; riêng biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

Xem thêm:  Dãy Hoàng Liên Sơn ở đâu? Nằm giữa hai con sông nào?

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số xe 78 ở tỉnh nào? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button