Tổng hợp 5+ bản vẽ quán cafe đẹp nổi bật và thu hút – 20S Factory

Bản vẽ thiết kế quán cafe cho chủ quán tiết kiệm chi phí, thi công nhanh gọn, đạt độ chính xác cao. Dưới đây là một số lưu ý khi bắt đầu xây dựng bản thiết kế quán cafe của 20S Factory mà bạn có thể tham khảo.

1. Bản vẽ thiết kế quán cafe bao gồm những gì?

1.1. Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc là những phác họa ban đầu của một thiết kế. Gọi là phác họa nhưng mọi chi tiết, kích thước trên bản vẽ kiến trúc đều phải đạt tỉ lệ chuẩn chỉ so với kích thước thực ngoài đời. Bản vẽ kiến trúc cũng một phần thể hiện được các ý tưởng trong không gian, giúp người nhìn dễ hình dung được quán cafe sẽ được xây dựng như thế nào.

Bản vẽ kiến trúc được xây dựng từ những hình khối cơ bản, có sự phân chia và tính toán tỉ lệ chuẩn xác đối với từng khu vực. Bản thiết kế quán cafe cũng yêu cầu tính thẩm mỹ cao, càng chi tiết, dễ nhìn thì người xem càng dễ hình dung được ý tưởng của bạn. Bên cạnh đó, hình dáng của quán cafe cũng thể hiện rõ trong bản vẽ kiến trúc với mặt cắt ngang công trình.

Tham khảo bản vẽ thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

1.2. Bản vẽ kết cấu

Nếu như bản vẽ kiến trúc là mặt cắt ngang thì bản vẽ kết cấu là mặt cắt dọc của công trình. Về cơ bản, bản vẽ kết cấu sẽ thể hiện không gian quán theo chiều dọc bao gồm các kết cấu phòng trên dưới, kết cấu cột trụ, cầu thang,…

Xem thêm:  Điểm Nổi Bật Của Phong Cách Thiết Kế Sân Vườn Hiện Đại

Nhờ có bản thiết kế, kết cấu trong công trình của quán cà phê sân vườn sẽ trở nên an toàn và vững chắc hơn. Toàn bộ công trình được xây dựng với kết cấu chắc chắn, liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một công trình kiến trúc quán cà phê sân vườn hoàn chỉnh.

1.3. Bản vẽ nội thất

Ngoài thiết kế không gian, các loại nội thất dùng để trang bị cho quán cũng cần có bản thiết kế riêng. Tương tự như hai loại bản vẽ trên, bản vẽ thiết kế nội thất cũng được tính toán cẩn thận về kích thước của đồ dùng nội thất, từ đó áng chừng tỉ lệ phù hợp khi sắp xếp vào không gian quán. Nhìn vào bản thiết kế, người dùng có thể hình dung được khu vực nào sắp xếp đồ dùng gì, đảm bảo tính thẩm mỹ cho quán.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu thiết kế quán cà phê 2 mặt tiền đẹp

Với công nghệ hiện đại ngày nay, các bản vẽ thiết kế có thể được thực hiện dưới dạng đồ họa 3D sinh động và chân thực. Nhờ đó, chủ quán có thể mường tượng không gian nội thất của quán mình, từ đó có những ý tưởng điều chỉnh phù hợp rồi mới đi đến thi công quán cà phê thực tế.

1.4. Bản vẽ ME

Bản vẽ ME biểu thị cho hệ thống điện nước và phòng cháy chữa cháy trong quán cafe. Vì tính chất an toàn nên bản vẽ này đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt đối với hệ thống điện nước ở khu vực ngoài trời cần được tính toán cẩn thận để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng khả năng chiếu sáng bên trong và ngoài của quán.

Xem thêm:  Cửa sổ trượt lên xuống - Phúc Đạt Door

Khi nhìn vào bản vẽ ME, nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra độ chính xác các mạch điện, đường ống dẫn nước và tiến hành lắp đặt theo yêu cầu. Ngoài ra, bản vẽ ME cũng thể hiện hệ thống cấp thoát nước và điều hòa không khí, giúp đảm bảo bầu không gian của quán luôn trong điều kiện thoải mái nhất.

2. Các mẫu bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn

Một số mẫu bản vẽ thiết kế quán cafe nhỏ đẹp với đa dạng phong cách mà bạn có thể tham khảo:

3. Các yếu tố cần quan tâm khi xây dựng bản vẽ quán cafe

3.1. Địa điểm xây dựng quán

Lựa chọn địa điểm xây dựng quán quyết định phần lớn đến kết cấu của bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn. Đa phần mọi người đều chọn xây dựng quán cà phê ở vị trí đặc địa như mặt đường, nơi có giao thông qua lại thuận tiện.

Chủ quán nên lựa chọn địa điểm phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và hợp phong thủy. Bên cạnh đó cũng cần chú ý hạn chế thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng vào mùa hè hoặc quá lạnh giá vào mùa đông.

Địa điểm phù hợp để lên bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp phải có không gian thoáng đẹp, thuận tiện cho việc chăm sóc và bảo vệ cảnh quan quán cafe.

Xem thêm:  Báo giá thi công sân vườn tại Hải Phòng - Koji Landscape

3.2. Mặt tiền của quán

Mặt tiền là yếu tố quan trọng để quán thu hút khách hàng, khiến cho khách hàng “yêu thích” quán cà phê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là bước đệm quan trọng, nếu làm tốt khách hàng sẽ ghé quán thường xuyên hơn và hơn nữa còn kéo thêm bạn bè đến quán. Thông thường với những bản vẽ quán cafe sân vườn có cây cối um tùm rất dễ che mất biển hiệu.

Do vây khi thiết kế biển hiệu, bạn cần đặt ở vị trí trung tâm, dễ quan sát và có kích thước lớn hơn so với cây cối xung quanh để khách hàng có thể ngay lập tức nhìn thấy quán cafe của bạn từ xa.

Tham khảo 10 mẫu thiết kế quán cafe đẹp và thu hút khách hàng

3.3. Diện tích xây dựng

Tùy vào diện tích nhỏ hay lớn mà chủ quán có thể đề xuất phương án bản thiết kế quán cafe của mình. Với diện tích lớn thì bạn có nhiều không gian để thỏa sức sáng tạo hơn, các ý tưởng thiết kế cũng dễ dàng thực hiện hơn.

Còn nếu không gian thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ thì cần tính toán cẩn thận trong việc sắp xếp các món đồ nội thất để tăng cảm giác thoáng đãng và dễ chịu cho thực khách khi đến đây.

3.4. Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong việc khởi tạo không gian quán. Ngoài việc sử dụng ánh sáng từ nguồn điện thông thường, chủ quán nên tận dụng tối đa những nguồn sáng tự nhiên trên bản vẽ thiết kế để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Việc thiết kế ánh sáng có thể thu về từ nhiều hướng khác nhau, không có các khu vực kín làm hạn chế ánh sáng.

Với những lưu ý trên đây, chủ quán đã phần nào hiểu rõ hơn về quy cách cũng như những lưu ý khi xây dựng bản vẽ thiết kế quán cafe của mình. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp chủ quán phối hợp tốt hơn với đội ngũ thiết kế và kiến trúc sư để hai bên có thể đưa ra một ý tưởng bản vẽ chuẩn chỉ nhất.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button