Sự phát triển của thai nhi tuần 36 | Vinmec

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Bầu 36 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngoài nắm được thai nhi 36 tuần biết làm gì và tăng trưởng như thế nào, mẹ cũng nên ghi nhớ một vài lưu ý sau để chuẩn bị sẵn sàng đón bé chào đời:

  • Chú ý sự chuyển động của thai nhi và báo cho phát sĩ nếu nghi ngờ có sự bất thường;
  • Học cách nhận biết các dấu hiệu thông qua dịch nhầy âm đạo;
  • Thông báo cho người thân về việc sắp đến ngày sinh;
  • Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin B6;
  • Theo dõi nhịp tim, huyết áp hoặc nhiệt độ cơ thể;
  • Thư giãn tối đa (Mất ngủ và thay đổi hormone có thể gây ra trầm cảm, lo lắng và căng thẳng);
  • Chuẩn bị túi vật dụng cần thiết cho ngày chuyển dạ;
  • Bổ sung nhiều đạm protein và axit béo omega-3 từ thực phẩm.

Tóm lại, sự phát triển của thai nhi tháng thứ 9 gần như đã hoàn chỉnh để sẵn sàng chào đời. Điểm nổi bật là lúc này bé sẽ nằm yên hơn, bớt tung những cú đạp năng động như trước. Mẹ nên nghỉ ngơi và ăn uống để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi 36 tuần được toàn diện, tránh bé phải ra đời sớm hơn dự kiến.

Xem thêm:  Kinh nghiệm đi xe số đúng cách cho người mới bắt đầu

Đây còn là thời điểm rất nhạy cảm trong suốt thai kỳ bởi mẹ sẽ rất dễ sinh sớm và có rất nhiều vấn đề khác xuất hiện ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi như: rau rốn quấn cổ, thiểu ối, rau bong non… Vì vậy, bạn nên siêu âm khám thai thường xuyên hơn để sớm phát hiện những bất thường và có biện pháp can thiệp sớm.

Khoa Phụ sản – Bệnh viện ĐKQT Vinmec là cơ sở y tế được khách hàng đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và dịch vụ chuyên môn. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao trong và ngoài nước, hệ thống máy siêu âm, thiết bị y tế được trang bị hiện đại, chất lượng cao, quy trình thăm khám thai chính xác, khoa học sẽ xử trí bất thường trong thời kỳ mang thai và khi chuyển dạ một cách nhanh chóng để mẹ có được một thai kỳ an toàn nhất.

Đặc biệt, với gói “ Thai sản trọn gói ” tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec mẹ được theo dõi, siêu âm một cách toàn diện từ khi mang thai đến khi sinh con và sau sinh. Bên cạnh đó, để xóa tan nỗi lo đau đớn khi sinh nở, Vinmec còn cung cấp “đẻ không đau” trọn vẹn trong khi sinh và sau khi sinh bằng kỹ thuật gây tê màng cứng không morphingây tê thần kinh thẹn. Trong suốt quá trình sinh, sản phụ sẽ được các hộ lý hướng dẫn cách rặn đẻ và thở đúng cách, bé sẽ chào đời chỉ trong 10 – 15 phút. Sau khi sinh, bé sẽ được chăm sóc trong phòng vô trùng trước khi được đưa trở về với mẹ.

Xem thêm:  Cách tính mét vuông (m2) đất đơn giản, chuẩn xác - Homedy

Sản phụ sẽ được nghỉ ngơi tại phòng bệnh cao cấp, được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế, 1 mẹ 1 phòng với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, hiện đại. Mẹ sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn phương pháp nuôi dưỡng bé trước khi xuất viện. Tái khám sau sinh với cả mẹ và bé với các bác sĩ Sản khoa và Nhi khoa hàng đầu.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button