Biển số xe 84 là của tỉnh nào? – Thư Ký Pháp Lý

Câu hỏi: Xin cho hỏi người điều khiển xe máy gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng sẽ bị phạt bao nhiêu tiền và ký hiệu biển số xe số 84 là của tỉnh nào ở nước ta?

>>> Xem Ký hiệu Biển số xe của tất cả các tỉnh, huyện trong nước

Trả lời:

Biển số xe 84 là của tỉnh nào?

Căn cứ quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số “84” là của tỉnh Trà Vinh.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long của nước ta có tất cả 13 tỉnh, thành (cụ thể là Thành phố Cần Thơ và 12 tỉnh khác). Và tỉnh Trà Vinh chính là một trong các tỉnh đó. Giống như nhiều tỉnh thành khác thuộc vùng này, thì Trà Vinh cũng giáp với biển Đông. Ngoài ra, tỉnh này còn giáp với Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre.

Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Trà Vinh cụ thể như sau:

Thành phố Trà Vinh: 84B1/C1; Thị xã Duyên Hải: 84F1; Huyện Châu Thành: 84D1; Huyện Cầu Ngang: 84E1; Huyện Trà Cú: 84G1; Huyện Tiểu Cần: 84H1; Huyện Cầu Kè: 84K1; Huyện Càng Long: 84L1; Huyện Duyên Hải: 84M1

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Trà Vinh: 84A, 84B, 84C, 84D, 84LD, 84R, 84KT.

Tỉnh Trà Vinh là một trong các tỉnh có nhiều người Khmer sinh sống nhất Việt Nam, cũng như là nhiều nhất trong vùng ĐBSCL (25,2 % tổng số người Khmer trên cả nước – Theo Wikipedia tiếng Việt), nên chắc chắn ở nơi đây sẽ có nhiều văn hóa khác nhau.

Xem thêm:  Thuốc Dostinex 0.5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu

Nếu bạn muốn đi du lịch và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau thì có thể đến với Trà Vinh xem có đúng không nhé!

Trà Vinh rất phát triển với mô hình du lịch sinh thái với nhiều địa điểm du lịch như Khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha, Khu du lịch sinh thái rừng đước,…

Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều ngôi chùa như chùa Hang, chùa Âng, chùa Vàm Rây, chùa Cò,… Còn nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về người Khmer, về văn hóa của người Khmer thì đừng bỏ qua Bảo tàng Khmer tại đây nhé.

Sau đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trà Vinh mà du khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây:

Chùa Hang: Gọi là chùa Hang bởi vì cổng chùa có thiết kế rất giống một cái hang dẫn vào thế giới tâm linh của người dân bản địa.

Ngôi chùa có sự hòa hợp hoàn hảo với thiên nhiên. Khuôn viên trong chùa chiếm một nửa là rừng cây, cũng là nơi cư trú của nhiều loài chim độc đáo.

Cù lao Tân Quy: Là một trong những cù lao trù phú nằm trên dòng sông Hậu hiền hòa với phù sa trù phú, những miệt vườn trái sai trĩu quả là niềm tự hào ngàn đời của người dân nơi đây.

Tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức trái ngọt, tham gia những trò chơi thú vị như đi xe đạp dạo quanh đường làng, tắm sông, chèo thuyền ngắm sông nước… sẽ là những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm cù lao nổi tiếng này.

Xem thêm:  Biển số xe 62 là của tỉnh nào? - Tạp chí Công Thương

Biển Ba Động: Được coi là một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng nhất. Cái tên biển Ba Động xuất phát từ chính hoạt động thường ngày của biển. Cứ mỗi khi thủy triều xuống, bãi biển lại nổi lên ba động cát (gồm hai động nhỏ và một động lớn) rất đẹp mắt và độc đáo.

Nếu đến Ba Động vào thời điểm nước rút, bạn sẽ có những thời gian vui chơi thú vị tại những đụn cát lớn có một không hai này.

Ao Bà Om: Đây là một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh nói riêng hay Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung. Xung quanh ao Bà Om là rất nhiều cây sao, cây cổ thụ hơn trăm tuổi. Che bóng mát cho cả vùng, khiến nơi đây vô cùng thoáng mát, khoáng đãng. Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Trà Vinh.

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Đước: Nơi đây là nơi bảo tồn các loài động vật hoang dã và các loài thủy sản đang có nguy cơ cạn kiệt. Xung quanh là hệ sinh thái rừng đước với rất nhiều năm tuổi.

Chợ Lớn Trà Vinh: Là chợ đầu mối của cả thành phố, bạn sẽ không khỏi hào hứng khi chứng kiến không gian mua bán nhộn nhịp của những tiểu thương Trà Vinh. Ghé vào chợ lựa vài món đồ đặc sản về làm quà cho gia đình, thưởng thức cho hết những món ngon nổi tiếng là kết thúc hoàn hảo cho chuyến du lịch Trà Vinh của bạn.

Xem thêm:  Các vị trí nên và ko nên treo ảnh cưới chợ chồng trong phòng

Xe máy gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Căn cứ Nghị định số 100/2019/NĐ-CP thì người điều khiển xe máy vi phạm hành vi trên sẽ bị phạt tiền từ 100 – 200 ngàn đồng (trung bình là 150 ngàn đồng).

Nghĩa là, nếu có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hành chính thì sẽ được giảm mức phạt xuống nhưng tối thiểu không thấp hơn 100 ngàn đồng, còn nếu có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hành chính thì sẽ bị tăng mức phạt nhưng tối đa không quá 200 ngàn đồng.

Còn nếu không có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hành chính thì bị phạt ở mức trung bình là 150 ngàn đồng.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button