Biển số xe 48 là của tỉnh nào? – HILAW.VN – Văn Hóa Học

Theo thông tư 58/2020 / tt-bca, ký hiệu biển số xe “48” thuộc địa phận tỉnh Đà Nẵng. biển số xe máy dak dấu tỉnh nông nghiệp. Các thành phố, thị trấn và huyện ở Dunoon như sau:

Gia đình thành phố: 48b1; Kronau: 48c1; khu dân cư phức hợp: 48d1; Dakmere: 48e1; Dago: 48f1; Dahlon: 48g1; dak r’lap: 48h1; Suide: 48k1.

Dấu hiệu biển số Danun: 48a, 48b, 48c, 48d, 48ld, 48r, 48kt.

Danong là một tỉnh ở Tây Nguyên Việt Nam. Tỉnh Đắk Nông tiếp giáp với Đắk Lắk (số 47), Lâm Đồng (số 49), Bình Phục (số 93) và một phần giáp Campuchia.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, một thành phố Gia Nghĩa mới (trước đây là Thị trấn Gia Nghĩa) đã được thêm vào tỉnh Dunong.

Dak nong cũng là một điểm thu hút khách du lịch ba lô với những cung đường đẹp (nhưng cũng đầy mạo hiểm) cũng như các địa điểm du lịch nổi tiếng như thiền viện truc lam dao nguyen zen., khu bảo tồn thiên nhiên ta dung, thác trinh nữ (ngoài ra, còn rất nhiều thác nước khác).

Từ đây bạn có thể đi đến nhiều tỉnh thành du lịch nổi tiếng khác như Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk …

Có một số điểm du lịch nổi tiếng ở Dunong mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây:

Hồ Tà Dung: Hồ Tà Dung còn được gọi là Hồ thủy điện Đồng Nai 3 vì đây là hồ chứa chính của hệ thống thủy điện. Hồ khá rộng và kéo dài đến tận vùng Lâm Đồng. Ngoài Vịnh Hạ Long thơ mộng, được mệnh danh là Tây Nguyên, thời tiết ở đây tương đối mát mẻ, dễ chịu quanh năm.

Xem thêm:  Top 10 Cửa Hàng Bán Iphone Cũ 99% Uy Tín Giá Rẻ Tại Tp HCM

Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu văn hóa của người thổ dân, đặc biệt là những sản vật núi rừng Tây Nguyên như: cơm rừng, rượu cần, gà quay …

Vườn quốc gia ta dung : Phần lớn diện tích của vườn quốc gia ta dung là rừng xanh và những hồ nước lớn, với hơn 36 hòn đảo lớn nhỏ. Có nhiều loại động thực vật phong phú, với hơn 1.000 loài động thực vật, trong đó có nhiều loài có tên trong Sách Đỏ của Việt Nam và Thế giới.

Thác bảy tầng : Thác nước, còn được gọi là Lian Gun, nằm trong khu vực lõi của Khu bảo tồn Thiên nhiên Nanzong, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 60 km. Hiện nay, ít người biết đến nơi này, nhưng vẻ đẹp hoang sơ và khí hậu trong lành của khu vực thác sẽ thu hút du khách.

Thác Lingzheng: Thác Lingzheng, còn được gọi là thác điều thanh, cao khoảng 30m, thượng nguồn của thác là hồ Đăk Nia, bắt nguồn từ sông Đăk Tít, một phụ lưu của sông Đông Giang , Lulai. Hồ dak nia rộng khoảng 12 ha. Xung quanh thác là các bản làng của các dân tộc m’nông và mạ.

Quần thể hang động chu blúk: Quần thể hang động chu blúk là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, cảnh quan còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác. Hang động Chư blúk có hơn 100 hang động lớn nhỏ, mỗi hang động là một thắng cảnh kỳ vĩ được hình thành do dòng dung nham chảy ngược hàng triệu năm trước.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button