Huyện Bình Chánh gần quận nào? – Giải đáp chính xác nhất!

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Bình chánh ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bình Chánh gần quận nào? Đây là dạng câu hỏi định vị đang được rất nhiều người hỏi khi tìm hiểu về huyện Bình Chánh. Hôm nay, hãy cùng ECOE Homes đến huyện Bình Chánh giải quyết câu hỏi này và tìm hiểu rõ hơn về vị trí địa lý của huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh nhé các bạn!

Tổng quan về huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh là một vùng ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Huyện Bình Chánh được biết đến với tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, nằm ở cửa ngõ chính phía Tây và Nam thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều di tích lịch sử, … Đây là huyện đông dân nhất trong cả nước và là đơn vị hành chính cấp huyện đông dân thứ tư trong cả nước, chỉ đứng sau thành phố Biên Hòa, quận Bình Tân và thành phố mới Thủ Đức (theo điều tra dân số hàng năm 2019).

Xem thêm:  Top 8 Địa Chỉ Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Tốt Nhất TPHCM

Trước năm 1975, huyện Bình Chánh là một đô thị của tỉnh Gia Định. Sau năm 1975, Bình Chánh được đổi thành huyện Bình Chánh trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Chánh gần quận nào?

Huyện Bình Chánh trải dài, bao phủ phía Tây và Nam của nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, địa lý nằm gần các quận sau theo các hướng:

  • Hướng Đông: huyện Bình Chánh gần quận 7, quận 8, quận Bình Tân và huyện Nhà Bè.
  • Hướng Tây: huyện Bình Chánh gần Bến Lức, Đức Hòa.
  • Hướng Nam: huyện Bình Chánh gần Long An, Cần Giuộc.
  • Hướng Bắc: huyện Bình Chánh gần và giáp ranh với huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực tài phán là 252,56 km vuông, dân số năm 2019 là 705,508 người, mật độ dân số là 2.793 người / km vuông.

Huyện Bình Chánh là khu vực có nhiều kênh rạch, đặc biệt là các nhánh sông phía Nam và Tây Nam, tạo thành hệ thống giao thông thủy bộ quan trọng nối TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

Các đơn vị hành chính cấp dưới của huyện Bình Chánh

Các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có 16 xã và 1 thị trấn, gồm: Thị trấn Tân Túc và các xã Tân Kiên, Tân Nhựt, An Phú Tây, Tân Quý Tây, Hưng Long, Qui Đức, Bình Chánh, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Phong Phú, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

Xem thêm:  49 là tỉnh nào? Biển số xe 49 ở đâu? Có phải là tỉnh Lâm Đồng

Tìm hiểu về quy hoạch của huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

  • Quy hoạch giao thông của huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có trục đường chính cửa ngõ phía Tây và Nam Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các tuyến giao thông quan trọng như cầu Ông Lớn nối liền các tỉnh miền Tây Nam bộ với trung tâm thành phố, Quốc lộ 1A.

Quốc lộ 50 là trục đường chính ở cửa ngõ phía Nam, nối trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đi qua huyện Bình Chánh, rồi đến các tỉnh Long An, Tiền Giang.

Đường Nguyễn Văn Linh nối quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận quận 7, Tp. HCM, bắc qua sông Sài Gòn qua cầu Phú Mỹ sang quận 2 và đi về Đồng Nai.

Ngoài ra, hệ thống sông ngòi ở khu vực này như: sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, kênh Tân Kiên, kênh Bà Hom … được kết nối với sông Bến Lức, kênh Đôi, kênh Tẻ, … Nơi đây là tuyến giao thông thủy của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

  • Về giáo dục của huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh nổi bật là các trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến, Làng Đại học Long Hưng – khu vực phía Nam thành phố, Trường cao đẳng Kiến trúc – Kiến trúc xây dựng, …

  • Về hệ thống Y tế tại huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có cụm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, có các cơ sở y tế hiện đại: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Tai mũi họng Cơ sở 2, Bệnh viện Truyền máu Huyết học, Bệnh viện Ung bướu, …

  • Về di tích lịch sử của huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có các di tích lịch sử được công nhận là di tích văn hóa cấp thành phố như nhà công vụ Tân Túc (Đình Tân Túc) ở thị trấn Tân Túc, khu dân công Hỏa tiến (Khu di tích lịch sử), khu Láng Le – Bàu Cò ở xã Tân Nhựt, nhà công vụ Rạch Già (Đình Rạch Già) ở xã Long Hưng, …

Xem thêm:  Ở ĐÂU CÓ HY VỌNG Ở ĐÓ CÓ KHÓ KHĂN | BTS - Wattpad

Và như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã trả lời được câu hỏi địa lý về “huyện Bình Chánh gần quận nào?”. Và cũng hy vọng các bạn nắm rõ hơn về những nét đẹp của huyện Bình Chánh ngày nay, cũng như sự phát triển, đô thị hóa của các hệ thống quy hoạch giao thông của huyện Bình Chánh. Về giáo dục, về trang bị hệ thống y tế và đặc biệt là các địa danh, khu di tích lịch sử của huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn thấy thú vị hoặc có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về các dự án bất động sản đang phát triển tại huyện Bình Chánh, mời bạn tham khảo thêm danh sách các sản phẩm liên quan đến đất đai, nhà cửa được đề xuất tại ECOE Homes nhé!

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Thân chào!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button