Mẹo chơi 2048 được truyền lại từ những gamer đã “phá đảo”

Gameplay của 2048 rất đơn giản khi bạn chơi trong một khung vuông có 4×4 ô và chỉ việc vuốt lên trên, sang trái, sang phải hoặc xuống dưới để di chuyển tất cả những ô số “được phép” di chuyển (không bị chắn bởi vành khung hoặc bởi ô khác). Riêng 2 ô có cùng giá trị sẽ không chắn nhau mà tự động nhập lại làm thành một ô có giá trị gấp đôi.

Vấn đề là bạn sẽ không thể cứ tìm cách ghép các ô cho bằng được giá trị 2048 một cách thiếu định hướng, vì trò chơi sẽ chỉ cấp thêm những ô số 2 hoặc 4 và càng gần đạt đến mục tiêu, những ô số bạn tạo ra có giá trị càng cao, việc ghép nối với những ô mới càng trở nên bất khả thi.

Vì thế bạn cần nắm chắc một số mẹo chơi 2048 sau:

Giữ ô có giá trị cao nhất nằm ở góc trên bên trái

Để có một màn chơi 2048 hợp lý, hãy luôn giữ ô có giá trị cao nhất trong thời điểm hiện tại ở một góc cố định của khung và trong bài hướng dẫn này chọn góc trên bên trái.

Một số lời khuyên cho rằng ban đầu bạn có thể cho phép mình vuốt lên trên, sang trái, sang phải một cách ngẫu nhiên để tạo ra một ô có giá trị đến 128 rồi mới bắt đầu “toan tính” (vuốt xuống, trái, phải nếu chọn các góc dưới).

Xem thêm:  Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền nhanh cho người mới - Dinos

Hãy chắc chắn rằng hàng trên cùng luôn được lấp đầy

Luôn luôn giữ cho hàng trên cùng có mặt đủ 4 ô số (giữ cho hàng dưới cùng nếu chọn các góc dưới). Nếu hàng trên cùng bị khuyết đi 1 ô thì ngay lập tức hãy vuốt lên để giữ hàng trên không bị hổng vì nếu vuốt trái hoặc phải lúc này thì bạn sẽ làm ảnh hưởng đến cục diện của trò chơi, cụ thể là ô có giá trị cao nhất sẽ bị dịch khỏi góc đã chọn và có khả năng bị ô mới chiếm chỗ.

Di chuyển tất cả ô về cùng 1 góc

Khi bạn đã có 1 ô giá trị cao nhất nằm ở góc trái (góc được chọn), hãy cố dồn những ô còn lại về cùng góc này. Điều có có nghĩa là nếu bạn đã “bắt” góc trên bên trái thì chỉ nên ưu tiên vuốt lên và vuốt sang trái, hạn chế vuốt sang phải (lưu ý hàng trên cùng lúc vuốt sang phải cũng phải đang được lấp đầy).

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button