Hướng Dẫn Làm Nhiệm Vụ Call Of Duty 4, Call Of Duty 4

Call of Duty – cái tên huyền thoại trong làng game FPS mà khi nhắc đến, sẽ gợi nhớ lại rất nhiều kỷ niệm đối với nhiều game thủ. Một trong những cái tên làm nên tên tuổi của Call of Duty chính là series Modern Warfare. Trong bài viết này, hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu cốt truyện Call of Duty Modern Warfare để cùng nhau trở về quá khứ nhé.

Đang xem: Hướng dẫn làm nhiệm vụ call of duty 4

Call of Duty 4 Modern Warfare

Đối với những game thủ ở thời kì khoảng 10 năm đổ về trước thì cái tên Call of Duty vẫn chưa được nhắc nhiều đến ở Việt Nam. Trước khi tiến một bước tiến lớn với Modern Warfare, Call of Duty được biết đến là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất với nội dung chủ yếu về Thế chiến thứ 2. Sau khi đã phát hành 3 phần với chủ đề xoay quanh Thế chiến thứ 2, nhà phát triển tựa game huyền thoại này – Activision đã quyết định chuyển hướng sang một con đường mới – Modern Warfare – chiến tranh hiện đại. Và mở đầu hướng đi mới này chính là Call of Duty 4 Modern Warfare.

Cốt truyện Call of Duty Modern Warfare trải dài trong suốt 20 màn chơi. Nhưng trước khi tìm hiểu cốt truyện của game, chúng ta cần điểm qua những nhân vật tiêu biểu trong game.

Những Tổ chức và nhân vật tiêu biểu của Call of Duty 4 Modern Warfare

Giống như các phần trước của Call of Duty, bạn sẽ vào vai những nhân vật thuộc các tổ chức quân sự khác nhau trong từng nhiệm vụ cụ thể. Trong cốt truyện Call of Duty Modern Warfare, bạn sẽ hóa thân chủ yếu 2 nhân vật hoạt động trong 2 tổ chức, đó là John “Soap” Mactavish của đội đặc nhiệm SAS (Anh) và binh nhì Paul Jackson của U.S.M.C (Mỹ).

Ngoài 2 nhân vật trên, Call of Duty 4 còn có những nhân vật khác đóng vai trò là đồng đội cũng như là người dẫn dắt bạn trong game

Trong SAS:+ Đầu tiên phải kể đến nhân vật được rất nhiều game thủ yêu mến đó là Captain John Price. Là nhân vật cực kỳ quan trọng trong cốt truyện Call of Duty Modern Warfare nói riêng và toàn series Modern Warfare nói chung. Captain Price là đội trưởng của đội đặc nhiệm SAS và là người dẫn dắt toàn đội trong mọi nhiệm vụ của SAS.

+ Gaz – nhân vật tiêu biểu thứ 2 trong SAS. Đây là nhân vật mà Soap sẽ gặp đầu tiên khi chơi game và cũng là người hướng dẫn về những kỹ năng cơ bản của một lính đặc nhiệm. Gaz với Soap đều được dẫn dắt bởi Captain Price trong mọi nhiệm vụ của SAS

Trong U.S.M.C:

+ Trung úy Vazquez – Là đội trưởng của Paul Jackson và đồng thời cũng là người đồng hành với Paul trong suốt các nhiệm vụ của U.S.M.C.

+ Trung sĩ Griggs – cũng là một thành viên của nhóm Jackson. Cũng như Price – Gaz – Soap của SAS, Vazquez – Griggs – Jackson sẽ cùng nhau đồng hành trong các nhiệm vụ U.S.M.C. Nhưng chỉ có Griggs là sống sót đến cuối màn chơi. Vì sao thì hãy theo dõi ở phần dưới nhé.

Ngoài những nhân vật trên, cốt truyện Call of Duty Modern Warfare còn 2 nhân vật nữa người Nga là đồng minh với SAS và U.S.M.C đó là Nikolai và Kamarov.

Xem thêm:  #1 Fiddlesticks Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Fiddlesticks Rừng

Xem Thêm : Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Battlefield 3 Full Crack 2019, Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Game Battlefield 3

Kamarov

Nikolai

Trên đây là những nhân vật mà sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian của game. Song song đó, không thể bỏ qua những nhân vật phản diện của game. Thế lực mà SAS và U.S.M.C chống lại chính là Ultranationlists – một thế lực mới lên cầm quyền tại Nga và muốn gây chiến với phương Tây. Đứng đầu tổ chức này chính là Imran Zakhaev và con trai – Viktor Zakhaev. Đồng minh của Ultranationlist là Al-Asad – thủ lĩnh một thế lực nổi dậy tại một quốc gia Trung Đông. Cuối cùng là một nhân vật bí ẩn khác cũng là đồng minh của 2 cha con Zakhaev và Al-Asad, và sự liên kết của bốn người khiến họ được gắn với cái tên “Four Horse Man” – mục tiêu hàng đầu của SAS và U.S.M.C.

Cốt truyện Call of Duty Modern Warfare

Trong Modern Warfare 1, cốt truyện sẽ được chia làm 4 giai đoạn chính. Bao gồm: Prologue, Act I, Act II, Act III.

Prologue

Thế giới thế kỉ 21 chuyển sang thời kì chiến tranh với sự trỗi dậy mới của một thế lực mới ở Nga với người đứng đầu là Imran Zakhaev – được phong danh là “New hero of Russia”. Đồng thời lúc đó, Al-Asad đứng lên chiếm chính quyền với sự trợ giúp của Ultranationlist.

Ở giai đoạn mở đầu này, bạn vào vai Soap – tân binh mới được chuyển đến trung đoàn 22 SAS và được huấn luyện bởi Captain Price và Gaz. Sau đó, tại Trung Đông Al-Asad “livestream” xử tử tổng thống của mình Al-Fulani dưới sự quan sát của Imran Zakhaev.

< p>Sau khi tin tức này lan truyền trên toàn thế giới, nó đã gây ra sự phẫn nộ lớn và ngay lập tức, SAS và U.S.M.C phải vào cuộc để truy tìm Al-Asad và đồng minh của hắn. Cùng thời gian này, SAS nhận được tin có một con tàu đang di chuyển ngoài biển Đại Tây Dương có chứa một thùng hàng nghi là vũ khí hạt nhân có liên quan đến Al-Asad. Ngay lập tức Captain Price đã dẫn đội của mình lên chiếc trực thăng UH-1, bay đến vị trí con tàu để tìm kiếm thêm thông tin.

Sau màn đấu súng với lính canh trên tàu, Soap mở thùng hàng nghi ngờ ra theo lệnh của Price và cả đội phát hiện bên trong không có gì ngoài danh sách đơn hàng. Và danh sách đó chỉ ra rằng, Al-Asad chính là chủ sở hữu của thùng hàng đó. Ngay khi đang kiểm tra thùng hàng, kẻ địch đã nhanh tay đánh chìm chiếc tàu cùng thùng hàng để xóa dấu vết, Soap cùng đồng đội đã nhanh chân chạy thoát khỏi con tàu đang chìm dần xuống biển và trở về căn cứ an toàn.

Xem thêm: Thông Tư Hướng Dẫn Nghị Định Số 16/2015/Nđ-Cp, Sơ Đồ Văn Bản &#39Nghị Định 16/2015/Nđ

Act I

Sau khi trở về từ nhiệm vụ đầu tiên, SAS lại nhận được tin một đồng minh của họ đang bị giam giữ bởi Ultranationlist. Đó chính là Nikolai – người đưa tin cho SAS trong nhiệm vụ lần trước. Với sự giúp đỡ từ Kamarov và quân của anh ta, Soap cùng đồng đội đã giải cứu Nikolai thành công.

Chiếc trực thăng chở cả đội bị bắn rơi trong lúc đang bay, khiến cả đội phải tự tìm đường thoát trong khu vực kiểm soát của địch dưới sự trợ giúp của một máy bay AC-130H Spectre. Sau khi vượt qua khu vực đồng cỏ, cả đội tìm đến được một nhà kho và cùng lúc đó có một chiếc trực thăng đang truy đuổi. Soap đã lấy tên lửa vác vai FIM-92 stinger có trong nhà kho, bắn hạ chiếc trực thăng để mở một đường thoát cho cả đội. Sau đó, để dọn đường cho đội của Soap đến điểm giải thoát, chiếc AC-130H đã xử lý những kẻ địch trên đường lui của đội.

Xem thêm:  Cách chơi bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

Xem Thêm : Các độc đáo tiếng anh

Trong khi đó, với cái chết của tổng thống Al-Fulani đã thúc đẩy Mỹ đưa quân vào quốc gia Trung Đông này để tìm và tiêu diệt Al-Asad. Đội của binh nhì Paul Jackson dưới sự lãnh đạo của Trung úy Vazquez tiến vào một thị trấn nhỏ, tấn công vào một tòa nhà mà nghi ngờ là vị trí Al-Asad đang lẩn trốn. Nhưng không có sự xuất hiện của Asad ở đó, cả đội tiếp tục di chuyển lên đến đài truyền hình, nơi mà họ nghi là Asad đang phát sóng truyền hình bài tuyên truyền của hắn. Nhưng tiếp tục Asad vẫn không có ở đấy, thay vào đó chỉ là buổi phát sóng tự động.

Ngay sau trận chiến tại đài truyền hình, đội của Jackson nhận được tin một chiếc xe tăng M1 Abram bí danh WarPig đang bị hỏng bánh xe. Do hỏa lực địch có cả súng phòng không ZPU nên Jackson cùng đồng đội đã phải vất vả mới tiêu diệt được súng phòng không đó để máy bay có thể hỗ trợ hỏa lực. Sau đó, trung úy Vazquez đã thiết lập một vành đai phòng thủ để các kĩ sư sửa chữa chiếc WarPig. Vào sáng hôm sau, xe tăng WarPig đã hỗ trợ đội của Vazquez quét sạch kẻ địch ở phía trước và kết thúc là một màn bắn bay nóc xe tăng bởi chiếc M1 Abram này.

Ngay sau nhiệm vụ giải cứu chiếc WarPig, Vazquez đã ra lệnh cho Griggs ở lại để giữ an toàn vùng vừa chiếm được, còn ông cùng Jackson lên chiếc CH-46 SeaKnight tiến vào thủ đô, nơi quân Mỹ nghĩ Al-Asad đã rút về đây phòng thủ. Sau khi giải cứu cho một đội đang bị mắc kẹt giữa hỏa lực địch, Vazquez cùng đồng đội phát hiện ra là Asad có một quả bom hạt nhân đang đặt trong thủ đô. Họ nhanh rút lui lên chiếc CH-46 để di tản ra khỏi vùng nguy hiểm, nhưng một máy bay hộ tống bị bắn hạ bởi RPG và khiến họ phải quay lại cứu phi công còn sống. Việc đó đã khiến cả đội không kịp chạy thoát khi quả bom phát nổ, khiến 30000 lính Mỹ cùng thường dân bị tử vong. Jackson đã sống sót sau khi quả bom phát nổ nhưng cũng chỉ đủ để nhìn lại cảnh tượng kinh hoàng đó được một chút, sau đó anh ta cũng tử vong cùng đồng đội.

Act II

Sau quả bom hạt nhân phát nổ tại Trung Đông, Price được Nikolai báo rằng, có thể Al-Asad đang trú tại một ngôi làng ở Azerbaijan. SAS kết hợp với người của Kamarov tiến đến ngôi làng và quét sạch địch tại các ngôi nhà trong làng. Cuối cùng họ cũng phát hiện ra Al-Asad đang trú tại một nhà kho chứa lúa ở phía cuối làng. Price đã thẩm vấn Al-Asad và nhận ra rằng, thùng hàng mà họ tìm thấy trên con tàu những ngày trước không phải là của hắn. Ngay khi đó, một cuộc điện thoại gọi đến Al-Asad, Price là người bắt máy và sau khi nghe cuộc điện thoại, ông đã rút khẩu M1911 ra “headshot” vào đầu Al-Asad.

Cuộc điện thoại mà Price nghe được gọi từ một kẻ mà 15 năm trước, Price đã ám sát hụt hắn, đó chính là Imran Zakhaev. Price ngồi kể lại cho Soap và các đồng đội về cuộc ám sát 15 năm trước. Đấy là một vụ ám sát mà chính phủ Anh lần đầu tiên thực hiện sau Thế chiến thứ 2 vào năm 1996, người thực hiện nhiệm vụ đó là Price – khi đó còn đang là trung úy, cùng với Đại úy Mac Millian.

Họ đã phải băng qua một thị trấn bỏ hoang Pripyat, Ukraine trong bộ đồ ngụy trang cùng với khẩu súng M21 đã phải vượt qua nhiều lớp kẻ địch mới đến được điểm hẹn là một khách sạn. Sau khi set up vị trí xong xuôi, 2 người cùng chờ cuộc trao đổi giữa của Zakhaev. Khi thời cơ đến, Price đã bóp cò khẩu Barret Cal.50 vào Zakhaev nhưng không may là phát bắn chỉ lấy đi được một chiếc tay của hắn. Sau đó vị trí của Price bị lộ và phải rút lui đến điểm tập kết. Trên đường rút lui, sau khi Price bắn hạ chiếc trực thăng truy đuổi, do không cẩn thận MacMillian đã để mảnh vỡ của máy bay găm vào chân và đã phải nhờ Price cõng đến điểm hẹn. Tại đây 2 người phải cùng nhau phòng thủ chờ cứu viện đến đón.

Xem thêm:  Cách tạo nick Facebook thứ 2 cùng một số điện thoại 2023

Quay trở lại hiện thực, 8h sau cái chết của Asad, SAS phải phòng thủ ngôi làng do đệ của 2 cha con Zakhaev kéo lên nhằm tiêu diệt SAS, trả thù cho Asad. Với khẩu Minigun gắn trên trực thăng và tên lửa vác vai Javelin, cả đội đã đẩy lùi quân địch và chờ đến khi đội U.S.M.C của Griggs đến cứu viện. Sau khi loại được Al-Asad, SAS cùng với quân kháng chiến Nga đã phối hợp với nhau để truy tìm và tiêu diệt nốt 2 cha con Zakhaev. Mở đầu kế hoạch là trận tập kích một trạm gác – nơi mà sáng hôm sau, đoàn xe của Viktor Zakhaev sẽ đi qua và SAS cùng với quân kháng chiến Nga sẽ phục kích nhằm bắt sống Viktor Zakhaev. Sau màn truy đuổi dai dẳng, cuối cùng cũng tóm được hắn. Nhưng khi Soap đang tiến đến để bắt giữ Viktor, hắn đã kịp tự sát để tránh rơi vào tay SAS.

Act III

Cái chết của con trai đã trở thành giọt nước tràn ly đối với Imran Zakhaev. Và hắn quyết định “all in” với người Anh và Mỹ khi cho phóng hai quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào các thành phố bờ Tây của Mỹ. Để ngăn chặn vụ việc này, Price đã dẫn đầu liên quân SAS – U.S.M.C tiến vào dãy núi Atlay – nơi mà Zakhaev chiếm quyền phóng tên lửa.

Mở màn chiến dịch là tình huống mà Griggs nhảy dủ xuống nhầm chỗ của kẻ địch, Price – Soap- Gaz đã tiến hành giải cứu Griggs rồi sau đó tiến tới phá hủy cột điện cao thế – là nguồn điện chính của trạm phóng tên lửa. Tiếp tục họ băng qua cánh rừng già, tiến đến một nhà kho bỏ hoang rồi quét sạch quân của Zakhaev và hội tụ với Sniper Team. Cũng chính lúc này, 2 quả tên lửa bắt đầu được phóng, Price cùng đồng đội nhanh chóng tiến lên dọn dẹp lính đang trú tại căn cứ tên lửa. Sau đó, tất cả cùng xuống lòng đất để tiến vào phòng điều khiển nhằm ngăn chặn 2 quả tên lửa. Soap cùng Price, Gaz và Griggs đã tiêu diệt toàn bộ lính trong hầm để cuối cùng, Soap cũng nhập mã ngăn chặn thành công từ bộ chỉ huy chiến dịch.

Sau khi ngăn chặn thành công 2 quả tên lửa, cả đội phải lên xe Jeep để rút lui. Trên đường rút lui, SAS cũng như U.S.M.C bị truy đuổi rất rát bởi nhiều xe tải chở lính có hỗ trợ hỏa lực từ máy bay trực thăng. Nhưng khi đi đến một cây cầu, bất ngờ bị xe bồn chở xăng bị lật và phát nổ khiến cây cầu bị gãy đứt, sập dần xuống. Cả đội đành liều mình chống đỡ đợt tấn công của quân Zakhaev, dưới hỏa lực mạnh của chiếc trực thăng, Soap cùng Price và Gaz bị bất tỉnh, chỉ duy nhất Griggs là còn tiếp tục bắn trả. Nhưng sau đó chính anh cũng bị bắn hạ bởi quân của Zakhaev, còn Gaz sau đó thì bị chính hắn cho một viên vào đầu. Nhận thấy Price còn hấp hối và cố ném cho mình khẩu M1911, Soap đã dùng hết chút sức lực còn lại hạ Zakhaev và 2 thuộc hạ của hắn trong lúc chúng đang bận bắn trả lại máy bay của quân kháng chiến. Sau đó chính anh cũng gục tại chỗ cho đến khi quân của Kamarov hạ cánh và mang Soap cùng Price đi chữa trị.Về sau, số phận của 2 người vẫn mờ mịt, tối tăm. Kết thúc cuộc chiến 6 ngày đầy gay cấn.

Xem thêm: Đề Thi Học Kì 1 Lớp 8 Môn Toán Violet, Đề Thi Học Kì 1 Lớp 9 Môn Văn Violet

Tổng kết

Cái chết của 3/4 kẻ thuộc nhóm Four Horse Man vẫn chưa phải là kết thúc trong cuộc chiến này. Vẫn còn một kẻ bí ấn cuối cùng nữa đang chờ các bạn tại Call of Duty Modern Warfare 2.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button