Cách Chơi Cờ Caro Chi Tiết Từng Bước, 6 Mẹo Chơi Carô Hay

Cách chơi cờ caro chi tiết từng bước, 6 mẹo chơi carô hay luôn thắng

Cập nhật 14/12/2021

Sau những giờ làm việc căng thẳng thì cờ Caro sẽ là một món ăn tinh thần cũng như đem lại những phút giây thư giãn hiệu quả. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi cờ caro chi tiết và tổng hợp 6 mẹo chơi caro luôn thắng nhé!

Cách chơi cờ caro cụ thể, 6 mẹo chơi caro luôn thắng

I. Cờ Caro là gì?

Cờ caro là một trò chơi dân gian, ban đầu loại cờ này được chơi bằng các quân cờ vây (quân cờ màu trắng và đen) trên một bàn cờ vây (19×19), nhưng giờ đây, chỉ cần một mảnh giấy kẻ ô, hai cây bút, bạn có thể chơi trò này rồi

II. Cách chơi cờ Caro

Luật chơi cờ caro khá đơn thuần, trách nhiệm của mỗi người chơi cờ caro đó là đạt được một đường thẳng, đường chéo, đường ngang với 5 ô nhanh nhất. Tuy nhiên, chỉ cần người chơi nào hoàn toàn có thể đạt 4 nước mà bị chặn 1 đầu hoặc không bị chặn hai đầu là đã hoàn toàn có thể thắng lợi .

III. 6 mẹo chơi cờ caro luôn thắng

1. Chủ động tấn công, chủ động dồn đối phương vào thế bí

Xem thêm:  11 bí quyết để chồng yêu vợ nhiều hơn mà chị em phải biết - Shila.vn

Hãy luôn luôn dữ thế chủ động tiến công đối phương, đừng để đối phương dồn mình vào thế bí mới tìm cách chống cự. Xem xét những nước đi của đối phương để dữ thế chủ động chặn ngay nước cờ sắp đi của mình. Nếu trong nước cờ bạn được đánh trước thì cứ thế dồn dập tiến công không cho đối phương có thời cơ tiến công mình, cố gắng nỗ lực kéo nước tạo ra nhiều thế cờ khiến đối thủ cạnh tranh không kịp trở tay .

Chủ động tiến công, dữ thế chủ động dồn đối phương vào thế bí

2. Đánh chéo, tấn công bất ngờ

Tấn công chéo là cách chơi cờ caro đơn thuần nhưng đem lại hiệu suất cao rất cao, chỉ bằng cách người chơi liên kết từ một quân hàng ngang, hàng dọc bất kể và tiến hành theo những đường chéo khác nhau hướng ra ngoài. Lối đánh này có ưu điểm rất lớn bởi hoàn toàn có thể tạo sự giật mình, và có rất nhiều lựa chọn, thế cờ để tiến hành, không bị bó hẹp theo chiều ngang hoặc dọc. Sẽ rất khó mà nhận ra những thế cờ ẩn hiện đằng sau những đường chéo .

Đánh chéo, tiến công giật mình

3. Đánh lạc hướng đối phương

Để đánh lạc hướng đối phương bạn nên đánh ngang, đánh dọc xen kẽ và cách hơi xa nhau một chút ít, lúc này đối phương sẽ mải mê chạy theo mê cung của bạn vẽ ra thì hãy vận dụng luôn cách tiến công chéo .

Xem thêm:  5 kinh nghiệm đúc kết khi nuôi cá chọi bạn nhất định phải biết

Đánh lạc hướng đối phương

Đánh lạc hướng đối phương

4. Bao vây đối phương và kết nối cờ thành vòng vây

Đầu tiên hãy vây hãm vòng ngoài, rồi nối những quân lại với nhau, nỗ lực tạo ra vòng vây đủ mạnh để đối phương không hề phá vỡ được. Đừng mải mê tạo ra nước đi 4 nước liên tục hoặc 3 nước liên tục mà quên phá huỷ nước đi của đối thủ cạnh tranh nhé. Chỉ một chút ít lơ đãng là bạn thua ngay lập tức đấy. Đây sẽ là một lựa chọn để bạn vận dụng với những đối thủ cạnh tranh nặng ký .

Bao vây đối phương và liên kết cờ thành vòng vây

5. Hóa giải thế cờ, bất ngờ đảo ngược tình thế

Chú ý quan sát để chặn ngay ý đồ link của đối phương, cứ khi nhìn thấy đối phương có một trong những tín hiệu sau là bạn cần có kế hoạch tiến công kịp thời ngay :

  • Có 3 nước cờ thẳng hàng mà chưa bị chặn đầu nào: Đánh vào 2 đầu của dãy đó, tốt nhất hãy chặn đầu bên nào gần nước cờ của mình nhất, để tạo thêm nước đi cho mình.
  • Có 1 hàng 4 nước cờ chặn 1 đầu: Đánh vào đầu còn lại.
  • Có 1 hàng 4 nước không bị chặn, nhưng bị phân cách bởi 1 ô trống: Đánh vào ô trống phân cách.
  • Đánh vào 1 ô trống bất kỳ tạo ra 2 hàng có 3 nước cờ thẳng hàng nhau, hoặc tạo ra 4 nước cờ liên tiếp: Suy nghĩ, tính toán thật kỹ để chặn đầu đối phương, nước cờ này khó đấy, nên bạn phải tuỳ cơ ứng biến nhé.
Xem thêm:  Cách kiểm tra xem bạn có bị sốt không mà không cần dùng nhiệt kế

6. Chơi cờ nước đôi

Chơi cờ nước đôi là mẹo khó sử dụng nhất, bởi nó sẽ nhu yếu kinh nghiệm tay nghề chơi cờ caro lâu năm, bạn phải biết cách tạo thế cờ nước đôi để thắng lợi đối phương. Đây là nước cờ độc lạ khi người chơi hoàn toàn có thể tạo ra được hai nước cờ có năng lực thắng lợi cao. Khiến đối phương chặn đầu này, thì vẫn thua đầu kia và hiệu quả là thắng lợi một cách tâm phục khẩu phục .

Chơi cờ nước đôi

Như vậy là bạn đã bạn đã biết cách chơi và mẹo chơi Cờ Caro để luôn thắng rồi đấy. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn và chúc bạn có được những giờ phút thư giãn giải trí tự do cùng bè bạn của mình nhé .

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: https://dvn.com.vn Category: Cảm Nang

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button