Cách chơi Cassiopeia mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo

Cassiopeia – Xà Nữ nửa người nửa rắn với khả năng hóa đá và lượng sát thương khủng khiếp trong giai đoạn cuối trận đã gây ra không ít nỗi khiếp sợ cho đối thủ đi đường với cô nàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Cassiopeia mùa 11 LMHT, cách lên đồ, bảng ngọc Cassiopeia và combo hiệu quả nhất nhé.

Cassiopeia

Cassiopeia

I. Điểm mạnh và điểm yếu Cassiopeia

1. Điểm mạnh

 • Lượng sát thương theo thời gian của Cassiopeia là cực kỳ lớn trong các pha giao tranh tổng. Chỉ cần tạo khoảng trống và dành ít thời gian cho cô nàng xả sát thương, team địch sẽ tụt máu không phanh trước khi bọn họ nhận ra.
 • Không cần lên giày cũng là một trong những điểm mạnh của Cassiopeia khi bộ trang bị hoàn toàn có thể tập trung lên sát thương hoặc các trang bị phòng thủ khác.
 • Chiêu cuối hóa đá khá lợi hại trong các pha giao tranh tổng. Một pha chiêu cuối đẹp trúng nhiều thành viên đối phương hoàn toàn có thể xoay chuyển cục diện giao tranh.
 • Khả năng hồi phục khi đi đường cũng giúp Cassiopeia trụ lane khá tốt nếu gặp phải các đối thủ khó chịu.

2. Điểm yếu

 • Là tướng pháp sư nên Cassiopeia khá mỏng manh và yếu ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, cô nàng còn không có chiêu thức cơ động nào quá hiệu quả để trốn thoát khỏi những pha gank. Đây sẽ là một điểm yếu khiến kẻ địch có thể khai thác cô nàng dễ dàng.
 • Bộ kỹ năng sở hữu lượng sát thương cao nhưng khá khó sử dụng và yêu cầu người chơi phải có kĩ năng. Nếu muốn sử dụng cô nàng hiệu quả, cần phải tập luyện và dành thời gian để làm quen.
 • Trong các pha giao tranh tổng, người chơi Cassiopeia cần giữ vị trí và quan sát cực tốt để có thể tung ra toàn bộ lượng sát thương và hiệu ứng khó chịu mình sở hữu.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Cassiopeia

Điểm mạnh và Điểm yếu của Cassiopeia

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Cassiopeia

1. Bảng ngọc Cassiopeia

Bảng ngọc bổ trợ Cassiopeia

Bảng ngọc bổ trợ Cassiopeia

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với Chinh Phục, Cassiopeia có thể tự tin hơn trong việc solo 1vs1 hay mạnh mẽ hơn là 1vs2.
 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng tốc độ hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Tham gia hạ gục hồi lại năng lượng hoặc nội năng.
 • Huyền ThoạiKháng Hiệu Ứng: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận vĩnh viễn Kháng Hiệu Ứng.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm sát thương lên tướng khi bạn thấp máu.
Xem thêm:  Dấu tích xanh Facebook là gì? Có ý nghĩa gì? Hướng dẫn đăng ký

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Vị Máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương lên tướng địch
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục Độc Nhất tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

2. Phép Bổ Trợ

Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Cassiopeia có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vị trí xả sát thương trong giao tranh.

Dịch Chuyển: Dịch chuyển sẽ giúp Cassiopeia có thể quay trở lại đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường.

III. Bảng kỹ năng và combo Cassiopeia

1. Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu E ở level 1 để có thể last hit lính được tối ưu và hiệu quả hơn. Chiêu QChiêu W ở hai cấp độ tiếp theo để có thể đẩy đường cũng như giao tranh ở giai đoạn đầu.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu E > Chiêu Q > Chiêu W

Thứ tự nâng skill của Cassiopeia

Thứ tự nâng skill của Cassiopeia

2. Bộ kỹ năng

Nội tạiThần Tốc Mãng Xà

Cassiopeia được tăng Tốc độ Di chuyển mỗi cấp, nhưng không thể mua giày.

Chiêu QVụ Nổ Độc Hại

Cassiopeia tạo ra một Vụ Nổ Độc Hại tại một khu vực sau thoáng chốc, tăng cho ả Tốc Độ Di Chuyển nếu như tung kỹ năng trúng tướng địch.

Chiêu WChướng Khí

Cassiopeia phun độc thành hình cung trước mặt, để lại một đám mây độc trên mặt đất. Kẻ địch đứng trong chướng khí liên tục trúng độc, khiến chúng chịu sát thương theo thời gian, bị làm chậm và sa lầy. Kẻ địch bị sa lầy không thể dùng kỹ năng di chuyển.

Chiêu ENanh Độc

Cassiopeia tung ra một đòn đánh vào mục tiêu, hồi máu cho cô. Nếu bị trúng độc, mục tiêu chịu thêm sát thương. Nếu mục tiêu bị hạ gục, Cassiopeia được hồi lại năng lượng.

Chiêu RCái Nhìn Hóa Đá

Cassiopeia phóng thích một vòng xoáy năng lượng ma thuật từ đôi mắt của ả, làm choáng tất cả kẻ địch đối diện và làm chậm những kẻ dám quay lưng lại.

3. Combo Cassiopeia

Chiêu Q > Chiêu E

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Cassiopeia ở đường. Chiêu Q trúng đối phương để tích độc, liên tục đuổi bám với tốc độ di chuyển được gia tăng và gây sát thương bằng chiêu E. Combo này dùng để dọn lính cũng khá hiệu quả.

Xem thêm:  Hướng dẫn Đấu Trường Chân Lý: 10 mẹo chơi cần nắm rõ để chiến

Chiêu R > Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E

Hóa Đá đối phương bằng chiêu cuối, gây sát thương liên tục lên đối phương bằng chiêu Q cũng như chiêu E. Đặt chiêu W nếu đối phương có ý định chạy trốn.

IV. Cách lên đồ Cassiopeia

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry (Trang bị thần thoại): Gây sát thương lên đối phương sẽ đốt cháy kẻ địch, gây sát thương phép tương đương (15 + 1.5% sức mạnh phép thuật). + 1% máu tối đa của chúng mỗi giây trong 4 giây. Tăng lượ.ng sát thương của Cassiopeia trong các pha giao tranh dài hơi.
 • Quyền Trượng Thiên Thần: Với trang bị cộng dồn này, vấn đề năng lượng của Cassiopeia sẽ phần nào được giải quyết. Ngoài ra, lượng sức mạnh phép thuật đến từ trang bị cũng giúp Cassiopeia gia tăng kha khá sức mạnh.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha bấm đồng hồ đúng thời điểm, thế trận giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Cassiopeia sống sót khỏi những pha dồn sát thương của kẻ địch.
 • 1 Trượng Pha Lê Rylai: Kỹ năng gây sát thương sẽ làm chậm kẻ địch đi 30% trong 1 giây. Với trang bị này, kẻ địch sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể chạy thoát khỏi những pha gây sát thương và bám đuổi của Cassiopeia.
 • 1 Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi kỹ năng đến từ món đồ này sẽ giúp Cassiopeia có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.
 • 1 Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Cassiopeia biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Trượng Hư Vô: +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Cassiopeia tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Mũ Trụ Nguyền Rủa: Gây sát thương kỹ năng lên tướng khiến chúng chịu sát thương phép tương đương 1.2% máu tối đa trong mỗi 4 giây. Nhận 10 giáp và kháng phép nếu một tướng chịu ảnh hưởng (2.5 giáp và kháng phép với mỗi tướng địch bị ảnh hưởng).
 • 1 Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật đến từ Quỷ Thư giúp Cassiopeia có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây sát thương tốt. Ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu giảm hiệu lực hồi phục của đối thủ.

V. Cách chơi Cassiopeia

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Cassiopeia

Đầu trận là giai đoạn khá yếu của Cassiopeia khi lượng sát thương mà cô ta gây ra khá hạn chế và tốn năng lượng. Cassiopeia cần khá nhiều thời gian để hoàn thiện nước mắt và có được các trang bị gây sát thương cần thiết.

Hạn chế giao tranh ở giai đoạn này và tập trung farm để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Khả năng đẩy lính của Cassiopeia cũng khá nhanh và mạnh nên bạn có thể lựa chọn đẩy lính và giữ vị trí an toàn tránh việc bị gank chết làm chậm quá trình farm.

Xem thêm:  Có Nên Giặt Giày Bằng Bột Giặt Không? | Shop giày Swagger™

Khi đã có chiêu cuối và một ít trang bị, lúc này bạn đã có thể solo với đối phương với chiêu cuối lợi hại và lượng khống chế cao. Kết hợp với rừng để thực hiện những pha gank vào đường giữa đối phương và lấy lợi thế đẩy đường. Những mạng hạ gục sớm sẽ giúp Cassiopeia đẩy nhanh tiến trình đạt ngưỡng sức mạnh.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận Cassiopeia

Khi đã có 1 đến hai trang bị chấn phái và tích xong nước mắt thì Cassiopeia khá mạnh và đẩy lẻ cực tốt. Tận dụng điều này để hỗ trợ đồng đội và áp lực ở cánh giúp team bạn ăn mục tiêu.

Với chiêu cuối và chiêu W, bạn hoàn toàn có thể trốn thoát và câu được nhiều thời gian nhất có thể nếu đối phương tìm cách gank vào bạn. Nếu bạn xử lý kỹ năng chính xác, việc cân 1 hoặc 2 thành viên kẻ địch với Cassiopeia là điều không hề khó khăn.

Trong giao tranh tổng, chú ý đến vị trí đứng của bạn để có thể tối ưu hóa lượng sát thương mà cô nàng rắn có thể gây ra. Tránh việc đứng lỗi vị trí và bị dồn chết khi chưa kịp làm gì vì nếu giao tranh mà team thiếu bạn sẽ là một mất mát khá lớn cho đồng đội.

Với chiêu cuối lợi hại, bạn hoàn toàn có thể xoay đổi cục diện giao tranh nếu như sử dụng hiệu quả. Chỉ cần khoảng trống, Cassiopeia sẽ hủy diệt toàn bộ đối phương.

3. Mẹo chơi Cassiopeia

mẹo chơi cassiopeia

 • Chiêu WChướng Khí là một công cụ khắc chế các tướng có kỹ năng cơ động cực tốt, hãy tận dụng điều này để có thể counter hiệu quả các kẻ địch này.
 • Khả năng đè đường của Cassiopeia là vô đối, với bộ kỹ năng hồi liên tục và đặc biệt khi có được mặt nạ đọa đày thì việc cấu rỉa hay đè đường của các bạn trở nên mạnh mẽ hơn bào giờ hết.
 • Chiêu cuối Cassiopeia Cái Nhìn Hóa Đá làm choáng được rất lâu những tướng địch quay mặt về phía Cassiopeia, còn những thằng chổng mông về phía cô sẽ chỉ bị làm chậm mà thôi. Vì vậy, bạn hãy căn lựa thời điểm dùng chiêu sao cho hiệu quả nhất.

VI. Cách khắc chế Cassiopeia

Khắc chế Cassiopeia

 • Khi bạn bị dính độc, hãy chủ động tránh xa cô ta vì lượng sát thương và hồi phục Cassiopeia có thể gây lên bạn khi trúng độc là rất lớn.
 • Hãy quay lưng lại với Cassiopeia khi cô ta chuẩn bị tung chiêu Hóa Đá để chỉ bị làm chậm thay vì bị choáng.
 • Lựa chọn chơi hổ báo và ép Cassiopeia phải dùng năng lượng, bởi lượng năng lượng đầu trận cô ta sở hữu là khá ít và hạn chế. Ngoài ra, lựa chọn những vị tướng đẩy đường mạnh, có các chiêu thức cấu rĩa tốt cũng là một cách khắc chế Cassiopeia khá hiệu quả.
 • Tổ chức những pha gank sớm ở đầu trận sẽ giúp làm giảm nhịp farm và khiến Cassiopeia sẽ rất yếu ở giai đoạn sau trận đấu.

VII. Các tướng khắc chế Cassiopeia

Một số vị tướng có thể khắc chế Cassiopeia như Morgana, Aurelion Sol, Ziggs.

Tướng khắc chế Cassiopeia

VIII. Các tướng Cassiopeia khắc chế

Một số vị tướng bị Cassiopeia khắc chế như Ryze, Azir, Zed.

Cassiopeia khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Cassiopeia Xà Nữ qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Một số mẫu laptop giúp bạn chơi game mượt mà đang bán tại Thế Giới Di Động:

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button