Tìm Hiểu Cách Chơi Và Luật Chơi Bóng Đá Chuẩn Nhất – Elipsport

Cách chơi và luật chơi bóng đá đầy đủ và mới nhất dành cho người mới bắt đầu chơi tìm hiểu để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp qua bài viết sau đây.

Bóng đá luôn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích. Để trở thành cầu thủ giỏi, cần phải nắm được cách chơi, luật chơi chuẩn nhất.

1. Cách chơi bóng đá

1.1. Rê bóng

Rê bóng là một cách chơi bóng đá không thể không luyện tập khi mới bắt đầu chơi. Cầu thủ cần phải chạm bóng với lực vừa phải để giữ được bóng và đưa bóng về phía trước. Cách rê bóng chuẩn là bạn sử dụng phía cạnh trong giày trên ngón chân để giữ bóng không bị đối thủ cướp mất. Trong một số tình huống đặc biệt, bạn mới rê bóng phía bên ngoài giày.

Khi bạn rê bóng chậm, bạn nên giữ bóng ở gần bên cạnh. Còn khi cần rê bóng với tốc độ nhanh hơn, bạn có thể đá bóng lên trước và chạy theo trái bóng.

1.2. Chuyền bóng

Chuyền bóng là đưa bóng đến đúng vị trí bạn muốn. Thực hiện điều này bằng cách dùng lực ở má chân động vào bóng. Sau khi luyện tập chuyền bóng thành thạo hơn, bạn tập xoáy bóng, móc bóng để chuyền bóng cho đồng đội. Để thực hiện, bạn giữ mũi chân hướng lên trên còn gót chân tì trên mặt sân bóng. Nếu muốn chuyền bóng cho đồng đội đang chạy, bạn đá bóng lên phía trước. Để giữ bóng, bạn dùng má trong bàn chân và chếch bàn chân một góc khoảng 45 độ khi đá.

Xem thêm:  Cách đăng ký tạo tài khoản WeChat trên Smartphone DỄ DÀNG nhất

1.3. Cách sút bóng

Để sút bóng, bạn cần chạm vào bóng ở vị trí dây giày chính giữa, hướng bàn chân chúc xuống. Giữ chân của bạn chúc xuống cho đến khi sút xong. Tiếp đến, dùng hông để đưa bóng. Nếu cần, hãy đá chân chéo qua người để có thêm lực sút. Lúc này, cả 2 chân được nâng khỏi mặt sân.

cách chơi và luật chơi bóng đá

Cách chơi và luật chơi bóng đá được nhiều người tìm hiểu

2. Luật chơi bóng đá

2.1. Thời gian trận đấu bóng đá

  • Một trận đấu có 90 phút thi đấu chính thức và được chia làm 2 hiệp. Một hiệp có 45 phút. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp: 15 phút.
  • Trong những trận đấu cần phân thắng bại thì sau khi hết thời gian thi đấu chính thức, tỉ số hai đội đang hòa nhau, 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút được diễn ra. Sau 30 phút đá hiệp phụ, 2 đội vẫn có tỉ số hòa nhau thì 2 đội tham gia đá luân lưu.

2.2. Luật giao và phát bóng đá

  • Mỗi đội có một nửa sân bóng và đổi sân sau 1 hiệp đấu chính thức. Tất cả các cầu thủ phải đứng trong phần sân của đội mình cho tới khi bóng bắt đầu được đá và trận đấu chính thức bắt đầu.
  • Trong cách chơi và luật chơi bóng đá thì trái bóng lăn qua đường biên ngang thì pha bóng này kết thúc. Đội không có cầu thủ chạm vào bóng cuối cùng trước khi bóng hết gôn được phát bóng lại.
  • Luật ném biên: Khi bóng đã đi ra ngoài đường biên dọc thì đội không có cầu thủ chạm bóng cuối cùng được ném biên từ vị trí đường biên dọc mà bóng rời khỏi sân. Quả ném biên là quả đá phạt gián tiếp.
Xem thêm:  Thủ tục cấp lại bằng lái xe máy khi bị mất, không cần thi lại

cách chơi và luật chơi bóng đá

Ném biên

Trên đây là cách chơi và luật chơi bóng đá được cập nhật mới nhất. Ngoài luyện tập kỹ thuật chơi bóng thành thạo, để trở thành cầu thủ giỏi, còn cần phải có thể lực tốt. Để cải thiện thể lực, các cầu thủ phải thường xuyên chạy bộ, bơi lội,… Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu nâng cao sức khỏe như chiến binh cùng máy tập chạy bộ của thương hiệu Elipsport.

Thảo Phạm

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button