Cách chơi Darius Tốc Chiến | Bảng ngọc lên đồ và combo chuẩn

Darius – Đại tướng Noxus là vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ đường Baron, hắn ta thể hiện sự hùng dũng của mình bằng những nhát rìu sắt bén. Darius có chất tướng mở giao tranh với các kĩ năng gây sát thương to lớn cùng khả năng hồi phục không thể ngờ. Hãy cùng xem hướng dẫn chơi Darius trong Tốc chiến ở bài viết này nhé!

darius

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Darius

1. Điểm mạnh

 • Là tướng có sát thương khủng khiếp ở trong trận đấu, thân hình cứng cáp cùng với khả năng hồi máu đó sẽ là ưu điểm cực to lớn cho Darius khi đi đường.
 • Nội tại Xuất Huyết sẽ gây một lượng lớn sát thương khi tích đủ năm điểm trên mục tiêu, cùng với kĩ năng Máy Chém Noxus, Darius sẽ gây ra một lượng sát thương chuẩn khủng khiếp.
 • Không chỉ mạnh khi đi đường, Darius còn rất mạnh trong giao tranh tổng, với kĩ năng Tàn Sát nó sẽ giúp cho hắn ta có một lượng hồi phục cao, khi đối phương cố gắn chạy thì kĩ năng Bắt Giữ sẽ tóm đối phương lại và khiến đối phương phải khóc thét.

2. Điểm yếu

 • Mặc dù có lượng sát thương khủng khiếp nhũng Darius lại là vị tướng rất kém cơ động, hầu như hắn ta chỉ đi bộ, không hề có những kĩ năng nào để di chuyển cho nhanh hết.
 • Khi nội tại không thể tích đủ năm điểm, Darius khó mà có thể gây sát thương lớn cho mục tiêu. Và khi đó hắn có thể sẽ bị hạ gục nhanh chóng.
 • Ngoài ra bộ kĩ năng hầu như không có hiệu ứng khống chế cứng nào hết, khó có thể mà giữ được đối phương lại.
Xem thêm:  Cách chơi Yena Liên Quân mùa 24 | Cách lên đồ, Bảng ngọc

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ của Darius

1. Bảng ngọc

2. Phép bổ trợ

Với vị tướng kém cơ động này, 2 phép bổ trợ phù hợp nhất đó là Tốc BiếnTốc Hành .Nó sẽ giúp Darius trở nên cơ động hơn, có thể truy đuổi mục tiêu rất hiệu quả.

III. Bảng kĩ năng và cách combo của Darius

1. Thứ tự năng kĩ năng

 • Ở cấp 1, ta nâng kĩ năng Tàn Sát, giúp ta có thể trao đổi kĩ năng với đối phương tận dụng khả năng hồi máu của kĩ năng này. Khi đạt cấp 2, ta nâng kĩ năng Đánh Thọt để có thể farm lính và có thể tích nội tại nhanh hơn khi đánh nhau.
 • Tiếp theo đạt cấp độ 3, ta nâng kĩ năng Bắt Giữ để có thể tiếp cận mục tiêu dễ dàng.

BẢNG KĨ NĂNG

2. Bảng kĩ năng

Nội tại: Xuất Huyết

Đòn đánh thường khiến kẻ địch xuất huyết, gây 12 sát thương vật lý (12 + 30% sức mạnh công kích cộng thêm) trong 5s có thể cộng dồn tối đa 5 lần.

Khi cộng dồn tối đa, Darius nhận hiệu ứng Noxus trong 5s tăng 29 sức mạnh công kích và gây tối đa công dồn lên mục tiêu.

Chiêu 1: Tàn sát

Hồi chiêu: 9.5s

Năng lượng: 35

Sau một thoáng vận sức, vung rìu tấn công kẻ địch gây 39 sát thương vật lý (14 + 35% sức mạnh công kích)

Chiêu 2: Đánh thọt

Hồi chiêu: 6.5s

Năng lượng: 30

Cường hóa đoàn đánh kế tiếp trong 8s để gây thêm 21 sát thương vật lý (30% sức mạnh công kích) và làm chậm kẻ địch đi 90% trong 1s.

Chiêu 3: Bắt Giữ

Hồi chiêu:18s

Năng lượng: 45

Nội tại: Nhận 15% xuyên giáp

Kích hoạt: Kéo những kẻ địch trước mặt lại gần và làm chậm chúng đi 40% trong 1s.

Chiêu 4: Máy Chém Noxus

Hồi chiêu:80s

Năng lương: 100

Nhảy tới và tung cú bổ lên tướng địch gây 100 sát thương chuẩn (100 + 75% sức mạnh công kích) tăng thêm 20% với mõi điểm cộng dồn Xuất Huyết.

Xem thêm:  Tiệm Giặt Giày Đà Nẵng - Top 10 Tiệm Giặt Giày đáng Tin Cậy

Máy Chém Noxus sẽ hồi lại khi mục tiêu bị hạ gục và nhận hiệu ứng Sức mạnh Noxus, lính và quái sẽ bị hoảng sợ trong 1.5s

Tham khảo thêm điện thoại sở hữu hiệu năng khủng giúp chơi LMHT: Tốc Chiến mượt mà đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Combo kĩ năng

Combo cáu máu: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3 > Đánh thường

Combo gây 5 điểm xuất huyết: Đánh thường > Chiêu 3 > Đánh thường > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 4

IV. Cách lên đồ của Darius

1. Giày

Đối với giày bạn nên chọn loại Giày Thủy Ngân , nó sẽ giúp Darius có thể kháng được các hiệu ứng khống chế, phù hợp với vị tướng kém cơ động này.

2. Trang bị hoàn chỉnh

Tam Hợp Kiếm: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây sát thương vật lý tương đương 200% sức mạnh công kíchtăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc.

Móng Vuốt Sterak: Nội tại +50% sức mạnh công kích cơ bản. Khi máu bạn thấp hơn 35%, tạo một lớp lá chắn bằng 75% máu tiêu hao dần trong 3s, tăng kích thước tướng và nhận 30% kháng hiệu ứng.

vinh quang chân chính Vinh Quang Ma Pháp: tăng 15% tốc độ di chuyển trong 4s và tăng lên 60% khi di chuyển về phía tướng địch hoặc trụ địch. Khi tới gần địch sẽ phát ra sóng năng lượng và làm chậm kẻ địch đi 50% trong 2s.

giáp liệt sĩGiáp Liệt Sĩ: Di chuyển sẽ tăng 50 tốc độ di chuyển khi đạt 100 điểm cộng dồn. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ tiêu hao hết điểm cộng dồn và gây thêm sát thương phép, làm chậm kẻ địch 50% trong 1s.

vũ điệu tử thần Vũ Điệu Tử Thần: Nội tại +10% Hút máu. 30% sát thương gánh chịu sẽ trở thành hiệu ứng chảy máu trong 3s.

giáp tâm linh Giáp Tâm Linh: Tăng 30% các hiệu ứng hồi máu, phục hồi và rút máu cho bản thân.

3. Trang bị tình huống

Rìu Đen: Gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6s cộng dồn tối đa 6 lần sẽ giảm 24% giáp.

Khiên Băng Randuin: Nội tại Giảm 15% sát thương chí mạng, giảm 15% tốc độ đánh của đối phương khi bị tấn công.

Giáp Hồi Sinh: Khi bị kết liễu sẽ hồi lại 50% máu30% năng lượng trong 4s ngưng động (180s hồi chiêu)

Xem thêm:  5 địa chỉ giặt áo vest uy tín tại Tp.hcm ... - Trung Cấp Luật Vị Thanh

V. Cách chơi Darius

1. Ở giai đoạn đầu trận

 • Darius có thể đánh 1vs1 với bất kì tướng nào ngay khi ở câp 1, bạn nên tận dụng nó để có thể áp đảo đối phương và giành lấy lợi thế cho mình.
 • Khi gặp những kẻ địch có nhiều hiệu ứng khống chế, ta nên cẩn thận, không nên lên trao đổi chiêu thức với đối phương, và chờ rừng lên gank.
 • Cố gắng farm để có đươc những món phù hợp để có thể tối đa lượng sát thương trong giao tranh.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Khi đã có đủ đồ, Darius cực kì khỏe, mở giao tranh bằng tốc độ di chuyển của phép bổ trợ, lao vào càn quét kẻ địch với kĩ năng diện rộng của mình.
 • Hãy cố gắng né các kĩ năng khống chế cứng, tích nội tại đủ năm điểm sẽ là một lợi thế cực kì lớn trong giao tranh.
 • Tận dụng kĩ năng Tàn Sát lên nhiều mục tiêu sẽ cho Darius một lượng hồi phục khổng lồ. Khi đã có đủ năm điểm nội tại, bạn chỉ cần cho đối phương mỗi người một rìu với sát thương chuẩn đáng sợ.

3. Mẹo chơi Darius

 • Tận dụng khả sát thương của nội tại để áp đảo đối phương khi đi đường, từ đó bạn có thể có những món tranh bị mạnh mẽ sớm nhất.
 • Lên những món trang bị có tốc độ cao, kháng hiệu ứng và cứng cáp.
 • Né những kĩ năng khống chế của kẻ địch sẽ là một ưu thế cho vị tướng này, và khi đó Darius có thể xả sát thương thoải mái trong giao tranh.

Mời bạn tham khảo một số mẫu sạc dự phòng đang có giá khuyến mãi siêu hời đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

VI. Cách khắc chế Darius

1. Khi đi đường với Darius

 • Sử dụng những vị tướng có khống chế cao hay những vị tướng có tốc độ đánh cao, vì Darius sở hữu lượng tốc độ đánh rất thấp.
 • Cố gắng cáu máu hắn từ xa để và gây áp lực. Kêu gọi rừng lên là cách giúp ta có thể áp đảo Darius một cách dễ dàng và sẽ làm hắn bị yếu đi, vì Darius hầu như phụ thuộc vào trang bị hết.

2. Khi giao tranh

 • Không để Darius có thể tiếp cận ta, ngăn hắn tích nội tại sẽ làm hắn không thể làm gì được trong giao tranh.
 • Dùng các hiệu ứng khống chế cứng lên Darius để giảm hiệu quả giao tranh của hắn. Lên những món đồ giảm hiệu ứng hồi máu để khong cho hắn có thể hồi một lượng máu khủng khiếp.
 • Darius có rất ít khả năng rút lui vì vậy hãy cố gắng truy đuổi hắn khi hắn thấp máu.

VII. Các tướng khắc chế Darius

Gồm có tướng: Jax, Akali

VIII. Các tướng bị Darius khắc chế

Gồm có tướng: Nasus, Garen

Mua ngay điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến chất lượng, giá tốt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Là một đại tướng của Noxus, Darius cực kì mạnh mẽ, thể hiện sự mạnh mẽ của mình bằng những nhát rìu chí mạng. Với sát thương khủng khiếp và cứng cáp, hắn ta có thể làm chủ trong giao tranh một cách dễ dàng. Hãy để lại ý kiến bên dưới về bài hướng dẫn cách chơi Darius này nhé!

Nguồn tham khảo:

 • https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/champions/darius/
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button