Cách chơi Đấu Trường Chân Lý cực đơn giản dành cho người mới

Đấu Trường Chân Lý được phát hành bởi Riot dựa trên game Liên Minh Huyền Thoại với các chế độ chơi mới. Trong game hội tụ các tướng có sức mạnh lớn và những trang bị chiến đấu có sức công phá cao sẽ giúp game thủ lên rank nhanh chóng. Dưới đây là cách chơi Đấu Trường Chân Lý cực đơn giản dành cho người mới chi tiết nhất từ A-Z!

1. Cách chơi ĐTCL mới từ A-Z

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý đơn giản hơn rất nhiều so với Liên Minh Huyền Thoại. Dù chơi Đấu Trường Chân Lý trên điện thoại hay PC đều sẽ có 8 người chơi, mỗi người chơi sẽ đại diện bởi các Linh Thú và sở hữu 100 máu khi bắt đầu vào cuộc, khi máu giảm về 0 sẽ hy sinh.

Trong quá trình chơi, các tướng và đồng minh sẽ phải tiêu diệt địch hoặc quái vật, khi tiêu diệt được đối phương sẽ thu thập được các vật phẩm của họ. Vật phẩm này có thể là Hộp Kho Báu chứa vàng, đơn vị hoặc trang bị, game thủ có thể dùng chúng để mua vật phẩm hoặc gia tăng sức mạnh.

Nếu thi đấu mà thua, Linh Thú sẽ bị mất máu, lượng máu bị trừ đi sẽ dựa vào sát thương nhận về. Cách chơi Đấu Trường Chân Lý mobile và PC đều sẽ phải trải qua 3 giai đoạn sau:

Xem thêm:  Cách Tạo Thẻ Visa/MasterCard Ảo Đơn Giản, Miễn Phí 2023 - Timo

+ Giai đoạn 1: Đây là bước chọn đội hình chiến đấu bằng cách chọn tướng, sắp xếp đội hình và mua vật phẩm để nâng cấp sức mạnh của đội hình.

anh1

Thực hiện roll và nâng cấp tướng

ann2

Bạn có thể mua tướng bằng vàng

+ Giai đoạn 2: Bước vào giai đoạn này, Linh Thú sẽ tấn công ở bàn cờ đấu của Linh Thú khác bằng các kỹ năng, chiến thuật. Khi chiến đấu, người chơi phải chọn và sắp xếp vị trí của các tướng, kết thúc trận sẽ nhận được vàng thưởng và bước sang vòng mới.

anh3

Các người chơi chiến đầu với nhau

+ Giai đoạn 3: Khi kết thúc trận đấu, game thủ sẽ phải chờ đội khác hoàn thành xong trận của họ mới tiến hành xây dựng lại đội hình, chuẩn bị cho một vòng đấu khác. Trong lúc chờ đợi, game thủ có thể mua hoặc bán tướng.

anh4

Giai đoạn kết thúc trận đấu

2. Chi tiết cách chơi ĐTCL mới nhất

Dưới đây là hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý chi tiết nhất cho người mới:

2.1. Cơ chế hoạt động của ĐTCL

Khi chơi Đấu Trường Chân Lý, 8 người chơi với đại diện là 8 Linh Thú sẽ đối đầu với nhau. Tại mỗi vòng đấu sẽ xoay vòng 5 vị tướng và người chơi có thể kéo họ về để sắp xếp lại đội hình và cho vào chiến đấu.

Trong quá trình chiến đấu, game thủ có thể dịch chuyển vào trong bàn cờ của địch hoặc địch sẽ tấn công sang bàn cờ của bạn. Nhiệm vụ của các tướng là chiến đấu.

Xem thêm:  Bật mí 7 cách làm hoa ly nhanh nở, nở đẹp để đón Tết
anh5

2.2. Vai trò và cách chọn tướng trong ĐTCL

Khi chơi ĐTCL, game thủ không thể điều khiển các tướng, thay vào đó tướng sẽ tự động chiến đấu bằng những kỹ năng hiệu ứng, cách di chuyển trên bàn cờ để gây sát thương cho địch. Chính vì vậy, mẹo chơi Đấu Trường Chân Lý dành cho các tân thủ khi chọn tướng là nên kết hợp các vị tướng khác nhau trong cùng một hệ tộc trên bàn cờ để hợp lực sức mạnh, tăng sức công phá khi chiến đấu.

anh6

2.3. Giai đoạn của vòng đấu trong ĐTCL

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 5 và cách chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 hay các mùa khác đều giống nhau là có 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Xây dựng đội hình bằng cách chọn vị tướng trong danh sách các tướng được đưa ra ngẫu nhiên hoặc nâng cấp tướng bằng cách kết hợp 3 tướng cấp thấp để chiến đấu.

+ Giai đoạn 2: Tham gia chiến đấu khi đã chọn tướng xong, trận sẽ kết thúc khi một bên bị hạ gục.

+ Giai đoạn 3: Đợi các đội khác chiến đấu xong, trong quá trình đợi, game thủ có thể thực hiện mua bán tướng.

2.4. Cấp độ trong ĐTCL

Khi chơi Đấu Trường Chân Lý mobile hay PC, mỗi game thủ đều có cấp độ dựa trên Tiểu Huyền Thoại. Cấp độ càng lớn số lượng tướng tham gia chiến đấu càng nhiều và cấp bậc của tướng cũng càng cao.

Xem thêm:  Cách chọn gà chọi con đá đòn hay, đẹp đỉnh cao - META.vn
anh7

2.5. Vàng và lợi tức

Vàng trong CĐCL dùng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm. Để kiếm được tài nguyên này, game thủ sẽ phải chiến đấu trong mỗi vòng chơi, khi trận đấu kết thúc, dù thắng hay thua đều sẽ nhận được vàng.

Khi giai đoạn chiến đấu kết thúc, số vàng nhận được sẽ bằng 10% số vàng sở hữu ở trận đấu trước. Tuy nhiên, con số này sẽ làm tròn xuống, nghĩa là game thủ có 9 vàng sẽ không nhận được gì còn nếu có 10 vàng thì nhận được 1 vàng. Số vàng tối đa nhận được ở mỗi vòng đấu là 5 vàng.

2.6. Vật phẩm, trang bị trong ĐTCL

Để có trang bị/ vật phẩm cho tướng, game thủ sẽ phải chiến đấu tại các vòng đấu trung lập. Những vật phẩm kiếm được có thể kết hợp với nhau để tạo thành vật phẩm có sức công phá lớn hơn. Lưu ý rằng, trang bị không thể bị gỡ bỏ khỏi tướng khi đã áp dụng trừ khi vị tướng đó bị bán đi.

anh8

2.7. Chế độ đặc biệt trong ĐTCL

Trong Đấu Trường Chân Lý sẽ có chế độ Draft Round, đây là chế độ đặc biệt vì khi áp dụng, game thủ sẽ được nhận một vòng tướng băng chuyền được trang bị sẵn vật phẩm, game thủ có lượng máu thấp nhất sẽ được chọn trước. Với chế độ này, đội yếu sẽ có khả năng lật kèo cao hơn.

anh9

Qua hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 5 như trên của meGame, hy vọng đã giúp các tân thủ có thể nắm được lối chơi của game này một cách chi tiết nhất. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị phần mềm hỗ trợ chơi Đấu Trường Chân Lý và trải nghiệm ngay tựa đề game hấp dẫn hàng đầu này ngay thôi nào!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button