Cách chơi Đế Chế qua mạng Lan Win 10 đơn giản nhất – Ku Esports

Cách chơi Đế Chế qua mạng Lan Win 10 thường được game thủ của tựa game Aoe rất quan tâm. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về thao tác trên trong game. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một cách khác để chơi Aoe cùng bạn bè mà không cần kết nối Lan.

Nhu cầu chơi game online và Đế Chế

Đã từ rất lâu khi game phát triển, game thủ gần chán việc chơi một mình. Họ tìm đến các tựa game có kết nối online để có thể chơi với nhau. Từ đó mà nhu cầu về chơi game online bắt đầu nở rộ. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng có kết nối Internet và không phải ai cũng thích game online.

Họ cũng muốn chơi game với bạn bè nhưng thông qua một kết nối khác. Đó là khi kết nối mạng Lan bắt đầu phát triển rộng hơn.

Nó đi vào đời sống và trở thành một lối chơi khá phổ biến. Đế Chế cũng vì vậy mà phát triển bản thân. Thêm kết nối mạng Lan vào trong tính năng của mình, từ đó người chơi có thể kết nối với nhau.

|🎮 Xem thêm: Cách lên đời nhanh trong Đế Chế

Xem thêm:  6+ cách từ chối khéo lời tỏ tình tinh tế, khôn ngoan - chàng nên biết

Ưu điểm và nhược điểm của mạng Lan so với Internet

Mạng Lan đương nhiên sẽ có các ưu điểm nhất định khiến nó trở nên phổ biến. Nó có trước mạng Internet do đó độ hoàn thiện không thể cao bằng. Bạn có thể nhận thấy các ưu và nhược điểm sau từ mạng Lan:

 • Kết nối nhanh, tốc độ phản hồi tốt và đường truyền ổn định. Đây là dạng kết nối sử dụng dây cáp nên sẽ ít khi bạn thấy tình trạng giật lag trong game xảy ra. Nếu có chỉ là khi số người chơi đạt đến mức quá tải. Kết nối này sẽ giúp game thủ có thể giao tiếp với nhau liên tục. Không mất quá nhiều thời gian để setup kiểu mạng này.
 • Tốn khá nhiều dây nối là khuyết điểm lớn nhất của mạng Lan. Số máy cần kết nối càng nhiều. Số dây nối mà bạn phải dùng sẽ càng nhiều. Trước khi muốn lắp đặt một hệ thống mạng Lan bạn cần chú ý đến việc chuẩn bị đủ dây nối.
 • Số lượng người chơi khá ít do mỗi modem mang Lan chỉ kết nối tối đa 10 máy. Bạn cần có một máy chủ đủ mạnh để có thể quản hết tất cả các máy khác. Thường máy chủ sẽ có cài đặt sẵn Aoe để các máy con có thể lấy dữ liệu qua mạng Lan. Như vậy, bạn cần lưu ý các điều này khi cố gắng tìm cách tạo mạng lan để chơi game.
 • Một ưu điểm nữa của kiểu kết nối mạng Lan là không mất quá nhiều chi phí. Do thuộc kết nối đời cũ nên kiểu mạng Lan sẽ không bắt bạn chi những khoản lớn cho những công cụ đắt tiền. Bạn chỉ cần dây nối và một modem, thêm một máy chủ nếu số máy con là số nhiều. Chỉ cần như thế là bạn đã có thể có được một trận Aoe thông qua mạng Lan rồi.
Xem thêm:  Cách chọn gà chọi con mới nở hay chuẩn nhất của những người sành

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn chơi quân Persian

Cách chơi Đế Chế qua mạng Lan Win 10

Hướng dẫn cụ thể về cách kết nối với nhau trong Đế Chế qua mạng Lan sẽ được cung cấp sau đây. Lưu ý đây là hướng dẫn dựa trên nền tảng Win 10 là chủ yếu. Qua một thời gian tìm hiểu, Kuesports nhận thấy rất nhều người muốn choi de che tren win 10. Nên chúng tôi đã cho ra đời bài viết này. Bạn cần chắc chắn điều này trước khi thao tác các bước sau:

 • Mở kết nối mạng thông qua Open Network and Sharing Center. Bạn có thể tìm thấy mục này tại góc phải màn hình. Bấm chuột phải vào biểu tượng đấy và bạn sẽ thấy mục kết nối của bạn.
 • Tiếp đến trong giao diện trên tìm chọn mục Ethernet.
 • Ethernet Status sẽ hiện lên và trong mục này bạn tìm chọn mục Properties để đi đến cài đặt IP.
 • Sau đó tiếp tục nhấp vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Lưu ý có rất nhiều mục có tên tương tự như mục này. Đây là thao tác liên quan đến thay đổi IP nên bạn hãy cẩn thận.
 • Trong mục trên để thay đổi các địa chỉ IP hiện tại bạn cần tích vào ô Use the following IP address. Sẽ có ba mục IP mà bạn cần thay đổi đó là IP address; Subnet mask Default gateway.
 • Lưu ý khi thay đổi bạn cần thay đổi để địa chỉ IP address của máy 1 là Default gateway máy 2. Và thao tác ngược lại để hai máy có thể đồng bộ trong kết nối Lan.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách giặt áo vest bằng máy giặt an toàn, hiệu quả tại nhà

Các số IP vần thay đổi:

 • IP address: 192.168.0.2
 • Subnet mask: 255.255.255.0
 • Default gateway: 192.168.0.1

Như đã nhắc từ trước cần lưu ý thực hiện đúng từng bước. Một bước sai sẽ dẫn đến lỗi đường truyền. Đó là lý do, chơi đế chế win 10 được người chơi cân nhắc kỹ lưỡng khi tham gia.

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Cách nâng cấp Ngựa chém lên thần trong Đế Chế

Kết bài về kết nối mạng Lan cho Đế Chế

Bên cạnh cách kết nối Lan trên bạn cũng có thể dùng kiểu kết nối trực tiếp giữa các máy. Kiểu kết nối này chỉ dùng khi có 2 máy đơn. Bạn chỉ cần dùng một dây cáp đã bấm chéo cáp hai đầu. Sau đó cắm thẳng vào máy và thực hiện các thao tác như trên.

Cách chơi Đế Chế qua mạng Lan Win 10 có vẻ không phức tạp như bạn nghĩ phải không. Hãy lưu ý từng bước thực hiện thủ thuật này. Mong rằng bạn có thể trải nghiệm Age of Empire ở chế độ Multiplayer sau bài viết này. Chúc bạn may mắn nhé!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button