Hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại chỉ với vài bước đơn giản

Bạn có niềm đam mê với DJ và muốn thử sức ngay trên chính chiếc điện thoại của mình, nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo sentayho.com.vn sẽ hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại cho bạn, chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng cập nhật ngay nhé!

Hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại với ứng dụng Edjing Mix

Nếu bạn gõ từ khóa về ứng dụng chơi DJ trên điện thoại thông qua công cụ tìm kiếm google, chắc chắn chưa đầy 1 phút sau sẽ có hàng hoạt kết quả được trả về cho bạn. Tuy nhiên, nếu nói về phiên bản điện thoại thì hiện nay Edjing Mix dường như vẫn là cái tên “ăn khách” nhất trong số những ứng dụng hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại.

Đơn giản bởi đây là ứng dụng chiếm ít dung lượng bộ nhớ, do đó độ load trang sẽ mượt hơn, hạn chế tình trạng “giật, đơ, lác…” trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, ứng dụng này còn được trang bị khá nhiều tính năng hay và hấp dẫn, chắc chắn sẽ thỏa mãn được niềm đam mê với DJ của những người lần đầu tiếp cận với lĩnh vực này.

Đặc biệt ở cả hệ điều hành Android hay IOS thì Edjing Mix đều chạy khá êm, đây là một trong những điểm cộng lớn mà người dùng đánh giá về Edjing Mix sau khi trải nghiệm nó.

Xem thêm:  Chơi chữ là gì ? Kể tên các lối chơi chữ ? Cho ví dụ minh họa ? Ngữ

Chi tiết bài hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại với Edjing Mix

Để có thể chơi DJ trên điện thoại với ứng dụng Edjing Mix, bạn cần thực hiện một số thao tác dưới đây.

Tải ứng dụng Edjing Mix

Đầu tiên trên màn hình chính của điện thoại bạn vào cửa hàng CH Play, tìm đến phần “Tìm kiếm ứng dụng và trò chơi” để nhập từ khóa “Edjing Mix”. Khi kết quả tìm kiếm hiển thị ứng dụng “edjing Mix – Bàn trộn nhạc DJ”, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác cài đặt tương tự như các ứng dụng khác bạn đã từng làm là được.

Tải edjing Mix trên cửa hàng CH Play
Tải edjing Mix trên cửa hàng CH Play

Sử dụng ứng dụng Edjing Mix

Sau khi đã tải Edjing Mix thành công về điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng này để chúng ta bắt đầu thực hiện các thao tác trong hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại nhé!

Hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại bằng Edjing Mix
Hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại bằng Edjing Mix

Giao diện chính của Edjing Mix khá đơn giản, bạn có thể nhìn thấy có 2 bàn nhạc (tức 2 cái đĩa nhạc hình tròn) đi kèm với 2 cái mic. Xung quanh là các phím chức năng, bạn có thể tùy ý sử dụng để tăng âm, giảm âm, điều chỉnh nốt trầm, nốt bổng…theo sở thích cá nhân. Ứng với mỗi bàn nhạc, sẽ có một cổng nhạc đi kèm, sử dụng bàn nhạc nào bạn sẽ dùng cổng nhạc của bàn nhạc đó. Đặc biệt, khi không có nhu cầu sử dụng 1 bàn nhạc bên trái hoặc bên phải bạn có thể tắt nó, bằng cách gạt thanh công cụ nằm ở giữa 2 bàn nhạc.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng Hamachi Minecraft dễ dàng nhất hiện nay

Ngoài ra, nếu muốn nghe nhạc bên trái bạn sẽ thực hiện thao tác nhấn nút play tương ứng ở bên trái và thực hiện thao tác ngược lại nếu muốn nghe nhạc ở bàn nhạc bên phải. Trong trường hợp bạn muốn mix cả 2 bài ở bàn nhạc bên phải và bàn nhạc bên trái, bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút play ở cả 2 bên là được. Với ứng dụng Edjing Mix, người dùng còn có thể chọn chế độ mix nhạc ở vùng nhạc cao, nhạc thấp hoặc nhạc trung bình, bằng cách chọn chế độ tương ứng lần lượt là low mid, high.

Echo là phần điều chỉnh hiệu ứng âm thanh của Edjing Mix
Echo là phần điều chỉnh hiệu ứng âm thanh của Edjing Mix

Một chế độ khác của Edjing Mix mà trong bài hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại chúng tôi cần đề cập đến, đó là phần Echo dùng để điều chỉnh hiệu ứng âm thanh cho bản nhạc. Không những thế, nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy trong giao diện của Edjing Mix có thêm chữ A và chữ B, đây cũng là bộ công cụ dùng để hiệu ứng âm thanh với vô số các hiệu ứng khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn bật bàn nhạc bên trái đồng thời nhấn vào chữ B và gunshot, kết quả của thao tác này sẽ là xuất hiện tiếng súng. Nếu bạn muốn chọn nhiều hiệu ứng hơn nữa, có thể di chuyển đến phần air horn, Cash machine hoặc What…

Edjing Mix có thể để ở chế độ tự động mix nhạc thông qua phần Autumn In
Edjing Mix có thể để ở chế độ tự động mix nhạc thông qua phần Autumn In

Về cơ bản, những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng khá đầy đủ cho bài hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại với ứng dụng Edjing Mix rồi đó. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với DJ và cảm thấy khó khăn với những chế độ của Edjing Mix, bạn có thể bỏ qua tất cả những thao tác đó, chỉ thực hiện một bước duy nhất đó là nhấn vào phần Autumn In, đây là chế độ mix nhạc tự động của Edjing Mix.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp bạn nên biết

Ban đầu khi chưa quen bạn có thể sử dụng chế độ này, về sau khi đã có một khoản thời gian nhất định làm quen với Edjing Mix, bạn có thể quay trở lại thực hiện các thao tác mà chúng tôi đã trình bày ở trên nhé. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Trên đây là tất tần tật về hướng dẫn chơi DJ trên điện thoại , hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình khám phá những điều thú vị liên quan đến DJ. Để có thể tiếp cận nhiều hơn nữa những thông tin về lĩnh vực này, cũng như cách sử dụng các ứng dụng phục vụ quá trình học DJ trên điện thoại, bạn đừng quên theo dõi sentayho.com.vn thường xuyên nhé. Những thông tin hữu ích, mới, hay và hấp dẫn sẽ liên tục được update để người dùng tiện theo dõi. Chúc các bạn chơi DJ thành công!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button