Học Guitar Solo – Fingerstyle: Tất Tần Tật Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Học guitar solo hay fingerstyle guitar là hướng đi phù hợp với những người có cá tính hướng nội, thích trầm ngâm 1 mình bên cây đàn guitar với những bản nhạc buồn sâu lắng. Hoặc cũng có thể bạn là một người không thích hát thì luyện tập guitar solo để cây đàn hát thay cho mình cũng là một hướng đi tốt nếu bạn muốn gắn bó với cây đàn guitar. Vậy học guitar solo / fingerstyle sẽ cần chuẩn bị những gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Học guitar solo / fingerstyle là gì

Ngắn gọn thì chơi guitar solo là việc bạn sử dụng cây đàn guitar chơi tất cả các bè của bài nhạc từ giai điệu, hòa âm, trống … Với việc chơi guitar solo thì cây đàn guitar sẽ hóa thân thành 1 band nhạc và bạn sẽ không cần bất kỳ ai chơi cùng mình để có thể trình diễn một bản hoàn thiện.

Các kỹ năng cần có để học guitar solo / fingerstyle thành công

Kỹ thuật ngón căn bản

Đầu tiên bạn cần phải dành đủ thời gian để luyện ngón, để các ngón tay của bạn thuần thục và có sức mạnh thể hiện toàn bộ các phần của bản nhạc. Nếu sức mạnh các ngón tay của bạn không có thì bạn sẽ không thể biến các ý tưởng trong đầu ra ngoài thể hiện trên cây đàn guitar được.

Xem thêm:  Bảng Ngọc Jayce mùa 13, Cách Lên Đồ Jayce mạnh nhất - Kicdo

Nhạc lý cơ bản

Nhạc lý guitar là yếu tố không thể thiếu để bạn có thể chơi được guitar solo, việc nắm chắc các kiến thức về hòa âm, giai điệu, bè bối … sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc chuyển soạn một ca khúc sang trình tấu trên cây đàn guitar. Mà kể cả bạn chưa đạt được tới trình độ chuyển soạn bài hát thì việc biết nhạc lý cũng giúp bạn đọc các bản nhạc chuyển soạn cho guitar một cách dễ dàng.

Học đọc tab

Trong trường học bạn quá lười học nhạc lý và cũng không có ý định muốn chuyển soạn bài nhạc theo phong cách của riêng mình mà chỉ cần chơi được 1 vài bản nhạc bạn thích thì học cách đọc tab guitar là phương án hữu hiệu dành cho bạn. Tuy nhiên việc chơi đàn với guitar tab sẽ khiến bạn học guitar theo kiểu học vẹt, không hiểu được bản chất vấn đề dễ khiến bạn mau quên các bản nhạc bạn luyện tập.

Luyện kỹ năng cảm âm

Đẳng cấp cao của việc học guitar solo / fingerstyle là kỹ năng nghe và trình diễn lại bất kỳ bài nhạc nào trên cây đàn guitar mà không cần 1 bản nhạc hay 1 bản tab bất kỳ nào cả. Muốn đạt được trình độ này thì bạn phải dành thời gian để “luyện tai”. Có 2 bộ môn học giúp luyện tai phổ biến trong các trường âm nhạc là bộ môn ký âm và xướng âm. Bạn có thể luyện tập 2 môn này để tăng khả năng cảm âm của bản thân nhé.

Xem thêm:  Cách tạo 1 fanpage chuẩn để chạy quảng cáo và bán hàng trên

LỜI KẾT

Học chơi guitar solo / fingerstyle thực sự là phong cách guitar đòi hỏi bạn nhiều thời gian và kiên nhẫn. Do vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để đối diện với những khó khăn sắp tới. Tuy nhiên chỉ cần nhớ là luôn dành tình yêu và thời gian cho cây đàn guitar thì chắc chắn là bạn có thể chinh phục được mọi phong cách guitar bạn muốn.

-> Xem thêm bài viết Tự Học Guitar Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button