Cách chơi Kha’Zix Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo

Kha’Zix – Sát thủ Hư Không là tướng sát thủ đi rừng có sức mạnh vô cùng lớn, với lối chơi ám sát mạnh mẽ và khó chịu cùng với độ linh hoạt cao, đây sẽ là nỗi sợ hãi cho các tướng máu giấy. Để có thể sử dụng vị tướng này hiệu quả, hãy cùng xem cách chơi Kha’Zix Tốc chiến qua bài viết này nhé!

kha

I. Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Lượng sát thương dồn một mục tiêu vô cùng lớn, độ cơ động cao khả năng bay nhảy linh hoạt gây khó chịu cho đối phương.
 • Tốc độ dọn rừng cũng không quá chậm so với những tướng khác, tốc độ hồi chiêu khá ngắn cùng với nội tại Hiểm Họa Tiềm Tàng giúp cho Kha’Zix có những pha solo 1vs1 cực kỳ bá đạo.
 • Không những thế, Kha’Zix có khả năng nâng cấp các chiêu thức của mình làm cho hắn ngày càng mạnh mẽ hơn, đó sẽ là mối đe dọa vô cùng lớn cho đối phương.

2. Điểm yếu

 • Hầu như bộ kỹ năng của Kha’Zix đều không có hiệu ứng khống chế nào hết, ngoài ra khả năng giao tranh tổng của hắn rất kém.
 • Với lượng máu quả mỏng, Kha’Zix nên cân nhắc ra vào giao tranh hợp lý nếu không muốn phải bóc hơi.
 • Đặc biệt, nếu hàng sau của đối phương có khả năng bảo vệ tốt, Kha’Zix khó mà có thể xâm nhập vô được.
Xem thêm:  Cách giặt áo phao lông vũ không bị vón lông cực đơn giản - Cardina

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ

1. Bảng ngọc

2. Phép bổ trợ

Với chất tướng đi rừng ăn thịt như Kha’Zix, Tốc biến Trừng phạt luôn là phép bổ trợ hiệu quả nhất. Với Tốc biến sẽ làm cho đối phương khó có thể chạy được, cũng như Kha’Zix có thể dùng nó để né tránh các kỹ năng khống chế. Trừng phạt sẽ giúp Kha’Zix có thể dọn rừng nhanh hơn, tranh chấp mục tiêu tốt hơn.

III. Bộ kỹ năng và combo

1. Thứ tự nâng kỹ năng

thứ tự nâng kĩ năng

2. Bộ kỹ năng

Nội tại: Hiểm Họa Tiềm Tàng

Khi Kha’Zix không bị nhìn thấy bởi kẻ địch, đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương phép làm chậm. Kẻ địch không có đồng mình ở gần sẽ bị Cô Lập.

Chiêu 1: Nếm Mùi Sợ Hãi

Kha’Zix tấn công kẻ địch ở gần gây sát thương vật lý, đòn tấn công này gây thêm nhiều sát thương hơn khi kẻ địch bị Cô Lập.

Chiêu 2: Gai Hư Không

Kha’Zix phóng gai nhọn lên kẻ địch đầu tiên trúng phải gây sát thương vật lý và Kha’Zix ở gần khu vực đó sẽ được hồi máu.

Chiêu 3: Nhảy

Kha’Zix nhảy tới gây sát thương vật lý khi tiếp đất.

Chiêu 4: Đột Kích Hư Không

Khi kích hoạt, Kha’Zix trở nên vô hình và tăng thêm tốc độ di chuyển, có thể sử dụng lại kỹ năng trong khoảng thời gian nhất định. Khi lên cấp kỹ năng này, Kha’Zix có thể tiến hóa các kỹ năng của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm một số điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến giá tốt nhất đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Cách combo hiệu quả

Combo cáu máu: Chiêu 4 > Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 4 > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 3

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi giật, lag khi chơi game Truy Kích - Download.vn

Combo sốc dame: Chiêu 4 > Chiêu 3 > Đánh thường > Chiêu 2 > Chiêu 1

IV. Cách lên đồ

1. Trang bị hoàn chỉnh

kiếm ma youmuu Kiếm Ma Youmuu: Di chuyển sẽ nhận thêm Quán Tính, được nhận 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. Đòn đánh thường với số điểm cộng dồn Quán Tính tối đa sẽ tăng 25% Tốc độ đánh trong 4s.

dạ kiếm draktharr Dạ Kiếm Draktharr: Sau khi không bị nhìn thấy ít nhất 1s, đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương vật lýlàm chậm đi 99% trong 0,25s.

giày khai sáng ionia Giày Khai Sáng Ionia: Giảm 15 điểm kỹ năng, giảm 15% hồi phép bổ trợ.

vũ điệu tử thần Vũ Điệu Tử Thần: Nội tại +10% Hút máu. 30% sát thương gánh chịu sẽ trở thành hiệu ứng chảy máu trong 3s.

Giáp Thiên Thần: Khi bị kết liễu sẽ hồi lại 50% máu30% năng lượng trong 4s ngưng động.

Lời Nhắc Tử Vong: Nhận thêm xuyên giáp và gây sát thương vật lý sẽ khiến đối phương bị hiệu ứng Vết thương sâu.

Đai Lưng Ma Pháp: Lướt tới phía trước và phóng tên lửa gây sát thương phép trong phạm vi hình nón.

2. Trang bị tình huống

Chùy Gai Malmortius: Nếu nhận sát thương khiến máu bạn còn ít hơn 35% Máu, tạo một lớp lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép. Kích hoạt bảo hiểm ma pháp giúp bạn tăng 30 Sức mạnh công kích, 10% hút máu10% hút máu phép.

Rìu Đen: Gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6s cộng dồn tối đa 6 lần sẽ giảm 24% giáp.

Kiếm Âm U: Khi bị mắt địch phát hiện, làm lộ bẫy và vô hiệu hóa mắt xung quanh.

V. Cách chơi Kha’Zix

1. Giai đoạn đầu trận

 • Kha’Zix khá mạnh ở đầu trận, bạn nên dọn những bãi quái rừng thật nhanh để có được cấp độ thích hợp và sớm nâng cấp các kỹ năng. Bạn có thể cướp rừng với khả năng dồn sát thương một mục tiêu lớn, luôn gây áp lực cho rừng đối phương.
 • Với độ cơ động cao và sát thương vô cùng lớn bạn có thể đi gank các đường đơn rất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể kiểm soát hay ăn các mục tiêu rất nhanh chóng với sát thương đơn mục tiêu cao.
Xem thêm:  Cách chơi Riven Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

 • Khi đã có đủ những món sát lực quan trọng, bạn có thể di chuyển để bắt lẻ đối phương. Hãy liên tục gây áp lực đối phương bằng những pha biến mất trên bản đồ, và kiểm soát các mục tiêu lớn.
 • Trong giao tranh, bạn không nên để đối phương phát hiện vị trí của mình, từ đó bạn có thể lao vào tấn công hàng sau đối phương dễ dàng với những pha tàng hình đầy khó chịu.

3. Mẹo chơi Kha’Zix

 • Nâng cấp các kỹ năng một cách hợp lý trong trận đấu sẽ làm cho bạn có được nhiều lợi thế.
 • Ưu tiên dọn các bãi quái rừng có ít mục tiêu để tránh việc mất nhiều thời gian và máu.
 • Chỉ tấn công các tướng địch máu mỏng và tránh lao vào quá sâu trong giao tranh.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu sạc dự phòng giá tốt nhất đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

VI. Cách khắc chế Kha’Zix

1. Khi đi đường

 • Giai đoạn ban đầu, Kha’Zix dọn rừng khá chậm, thế nên hãy dọn dẹp quái rừng thật nhanh để có thể kiểm soát mục tiêu cũng như có được cấp độ cao.
 • Không nên đẩy lính quá cao vì khi đó hắn có thể bắt được bạn bất cứ lúc nào.
 • Di chuyển cùng đồng đội sẽ làm cho Kha’Zix khó có thể tiếp cận hay hạ gục bạn. Các kỹ năng NhảyĐột Kích Hư Không có thời gian hồi chiêu khá lâu nên hãy tận dụng cơ hội đó để giao tranh với hắn.

2. Khi giao tranh tổng

 • Lên những món có khả năng chống chịu caokiểm soát bản đồ với những con mắt sẽ khiến mức độ nguy hiểm của Kha’Zix bị giảm.
 • Kha’Zix luôn lao vào dàn chủ lực của bạn, thế nên hãy bảo kê dàn sau thật chắc chắn. Và hãy sử dụng các kỹ năng khống chế thật hiệu quả vào hắn ta để hạn chế tầm ảnh hưởng.

VII. Tướng khắc chế Kha’Zix

Gồm có tướng: Vi, Jax

VIII. Tướng bị Kha’Zix khắc chế

Gồm có tướng: Lee Sin, Olaf

Mời bạn tham khảo điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến cực mượt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Kha’Zix là tướng sát thủ có lối chơi khá thú vị, luôn gây áp lực cho đối phương với những pha tàng hình khó chịu. Khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh mẽ, có được nhiều lợi thế khi những kỹ năng được nâng cấp. Hãy cùng bạn bè trải nghiệm vị tướng Kha’Zix đầy mạnh mẽ khi nó được ra mắt nhé! Hãy để lại những ý kiển về bài viết Cách chơi Kha’Zix Tốc Chiến này nhé!

Nguồn tham khảo:

https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/champions

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button