Cách chơi Minecraft, game sinh tồn, chế tạo, xây dựng trên máy tính

Tuy là tựa game 8bit với đồ họa nghèo nàn nhưng không ai có thể phủ nhận sức mạnh mà Minecraft đem lại, những trải nghiệm mà chỉ có Minecraft mới có. Trong game bạn có thể làm nhiều việc khác nhau để sinh tồn, từ chế thuốc, cách chế tạo đồ trong Minecraft, thu phục mob đến chế tạo các công trình khác nhau. Để tìm hiểu những tính năng đó sẽ mất rất thời gian, đặc biệt với người mới. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Minecraft trên máy tính, mọi thứ cần biết khi mới bắt đầu chơi game Minecraft.

cach choi minecraft huong dan co ban cho nguoi moi bat dau

Cách chơi Minecraft online, Hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi

Link tải Minecraft mới nhất:

=> Link tải Minecraft cho Windows

=> Link tải Minecraft cho iOScách chơi minecraft 2 nguoi

=> Link tải Minecraft cho Android

hướng dẫn cách chơi Minecraft cơ bản cho người mới

Bước 1: Sau khi cài Minecraft xong, bạn khởi động game Minecraft chọn Singleplayer nếu muốn chơi một hình, hoạt Multiplayer nếu muốn chơi với cộng đồng Minecraft. Đây là bước chọn chế độ chơi game Minecraft.

Lựa chọn chế độ tùy theo cách chơi game Minecraft của bạn

Bước 2: Sau khi chọn Singleplayer, bạn cần khởi tạo thế giới nơi bạn sẽ khám phá và xây dựng. Chọn Create New World hoặc chọn vào thế giới đã tạo trước đó, sau đó chọn Play Selected World.

cach choi minecraft sinh ton

Bước 3: Tiếp theo, nhập tên thế giới bạn muốn và tên này sẽ sử dụng để lưu phần chơi của bạn. Ở đây tôi sẽ tạo một thế giới mới với tên gọi Taimienphi.vn. Sau đó, chọn thể loại bạn sẽ chơi tại phần Game Mode như:

– Survival (Sinh tồn): Bạn có thể tìm kiếm tài nguyên, chế tạo lên cấp, kiếm thức ăn để sinh tồn.– Hardcore (Rất khó): Giống như chế độ Sinh tồn nhưng bạn chỉ có 1 mạng sống.– Creative (Sáng tạo: Bạn có sẵn mọi thứ trong tay, có thể bay lượn tự do.

Xem thêm:  Xu Hướng 4/2023 # Cách Tạo Bảng Ngọc Mới Trong Lol Phù Hợp

cach choi minecraft mien phi tren may tinh

Lựa chọn Game Mode tùy theo cách chơi Minecraft của từng người

Nếu là người mới chơi thì hãy chọn Survival. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm các thông số về địa hình, tài nguyên tùy theo sở thích,cách chơi Minecraft của bạn. Sau đó chọn Create New World để bắt đầu chơi game Minecraft.

Bước 4: Sau khi vào game, bạn có thể điều khiển nhân vật của mình bằng các phím cơ bản như:

– W để đi thẳng, chạy nhanh bằng cách bấm 2 lần rồi giữ.– S để đi lùi.– A để đi sang trái.– D để đi sang phải.– E để mở hòm đồ.– Shift để cúi, lẩn trốn.– Chuột phải để đặt khối hộp hoặc sử dụng vật phẩm.– Chuột trái để tấn công, phá hủy, thu thập vật phẩm.

Bạn có thể thay đổi những phím này trong mục Options ->Controls.

cach choi minecraft pe voi ban be

Bước 5: Cách chơi Minecraft đầu tiên mà Taimienphi.vn muốn hướng dẫn là bạn cần làm đó chính là tìm một cây gỗ gần nhất. Gỗ là một trong những thứ thiết yếu để bạn sinh tồn. Ấn và giữ chuột trái để chặt gỗ. Bạn sẽ thu được một khối gỗ mỗi lần chặt.

cach choi minecraft gioi nhat the gioi

Bước 6: Sau khi đã chặt được một khối gỗ, bạn mở hòm đồ bằng cách sử dụng phím E, sau đó kéo khối gỗ vào 4 ô vuông Crafting. 1 khối gỗ sẽ tạo ra được 4 tấm gỗ ở ô vuông bên phải. Click vào 4 tấm gỗ và di chuyển xuống hòm đồ.

cach choi minecraft pe voi ban be

Bước 7: Tiếp theo, bạn cần chế tạo Bàn chế tạo, thứ mà bạn sẽ sử dụng rất nhiều để tạo ra các vật phẩm khác. Bạn click chuột trái vào 4 tấm gỗ vừa thu được, sau đó di chuyển lên rồi click chuột phải vào mỗi ô Crafting, sau khi đặt mỗi ô một tấn gỗ thì bạn sẽ thu được Bàn chế tạo.

cach choi minecraft sinh ton gioi nhat

Bạn kéo Bàn chế tạo xuống dãy các ô ở phía dưới, đây là nơi những vật phẩm bạn có thể sử dụng nhanh bằng cách bấm các phím 1,2,3…9 với các ô tương ứng.

Xem thêm:  Chế độ Thăng Hoa sắp quay trở lại Liên Minh Huyền Thoại

Bước 8: Sau khi đặt Bàn chế tạo vào ô sử dụng nhanh, bấm phím E để tắt hòm đồ. Trỏ tới một ô đất trống rồi ấn chuột phải để đặt bàn chế tạo.

cach choi minecraft multiplayer

Bước 9: Tiếp theo để tìm hiểu sâu hơn về cách chơi Minecraft, bạn cần chế tạo những công cụ để đi săn, chặt gỗ, đào cát và cuốc đá. Trỏ vào bàn chế tạo rồi click chuột phải. Bạn cần có những chiếc gậy để tạo thành tay cầm bằng cách sử dụng 2 tấm gỗ, ta thu được 4 chiếc gậy.

cach choi minecraft pe cho nguoi moi bat dau

Bước 10: Sau khi đã chế tạo được gậy, bạn có thể chế tạo những công cụ khác theo công thức sau.

– Cuốc để cuốc đất, làm ruộng.

cach choi minecraft tren dien thoai

– Xẻng để đào cát.

cach choi minecraft ghep do cho game

– Rìu để chặt gỗ.

huong dan choi minecraft

– Cuốc mỏ chim để đào đá.

huong dan choi minecraft pe 2 nguoi

– Kiếm để phòng vệ và giết vật nuôi lấy thịt.

huong dan cach choi minecraft

– Hòm gỗ để đựng vật phẩm.

cach choi minecraft co ban

Sau khi chế tạo xong, bạn hãy kéo chúng xuống ô sử dụng nhanh và bắt đầu đi tìm kiếm những loại nguyên liệu khác.

Bước 11: Nguyên liệu thiết yếu thứ 2 bạn cần tìm kiếm đó chinh là Đá. Để đào được đá thì bạn cần sử dụng cuốc mỏ chim. Tìm tới vách đá gần nhất và giữ chuột để khai thác đá.

cach choi minecraft cho nguoi moi

– Đá là một nguyên liệu rất cần khi chơi game Minecraft và có thể chế tạo ra những công cụ với độ bền tốt hơn như kiếm đá, cuốc đá bằng cách sử dụng đá thanh cho tấm gỗ.

cach choi minecraft don gian

Bước 12: Đá cũng có thể sử dụng để tạo nên lò rèn. Lò rèn là nơi để bạn chế tạo nhưng thứ khác như than, luyện sắt. Bạn có thể chế tạo lò rèn bằng các tảng đá như sau:

cach choi minecraft sinh ton don gian

Bước 13: Sau khi chế tạo thành công lò rèn, đặt nó ra ô đất trống. Sử dụng 1 tấm gỗ để đốt gỗ thô thành than. Mở lò rèn, đặt tấm gỗ ở dưới và gỗ thô ở trên, lò rèn sẽ hoạt động và bạn thu được Than.

cach choi minecraft 2 nguoi

Sau khi thu được than, sử dụng thêm Gậy để chế tạo thành đuốc thắp sáng.

Xem thêm:  8 cách kích thích tình dục ở nữ khơi gợi ham muốn của nàng

cach choi minecraft voi ban be

Bạn có thể đào sâu vào trong vách đá, rồi đặt đuốc để thắp sáng, như vậy là bạn đã hoàn thành xong nơi nghỉ tạm rồi.

cach choi minecraft mien phi tren may tinh

Bạn có thể chế tạo thêm cửa từ tấm gỗ để ngăn không cho quái vật vào nhà.

cach choi game minecraft tren dien thoai

Sau khi chế tạo xong cửa, chuyển cửa vào ô sử dụng nhanh, rồi click vào vị trí muốn đặt cửa.

cach choi game minecraft cho nguoi moi bat dau

Bước 14: Cuối cùng, bạn cần có 1 chiếc giường để nghỉ qua đêm. Chỉ cần lên giường trong vài giây, là trời sẽ ngay lập tức sáng. Để chế tạo giường, bạn cần có lông cừu, bạn có thể tìm thấy cừu ở xung quanh nơi ở.

huong dan cach choi game minecraft co ban nhat

– Sau khi đã kiếm đủ 3 miếng lông cừa, bạn có thể chế giường với 3 tấm gỗ như sau:

– Bạn có thể chế tạo thêm hòm đồ để đựng vật phẩm tại nhà.

– Đặt 2 hòm đồ cạnh nhau để mở rộng thêm diện tích hòm đồ.

Tựa game Minecraft giúp bạn có thể hình dung được cuộc sống hoang dã khắc nghiệt như thế nào. Hy vọng với hướng dẫn cách chơi Minecraft trên sẽ giúp phần nào đó bạn chơi game Minecraft tốt hơn, giúp bạn yêu thích game hơn cho dù nó chỉ sở hữu đồ họa 8bit đi chăng nữa. Ngoài ra khi chơi game sinh tồn Minecraft bạn cũng có thể sử dụng các mã game, các mã Minecraft sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều tính năng trong game, và ngoài ra sử dụng các mã Minecraft này cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến việc trải nghiệm trong game.

Với người bắt đầu bạn nên tìm hiểu thêm về các mẹo pha chế thuốc nhé, với cácmẹo pha chế thuốc trong Minecraft cũng khá đơn giản và tìm hiểu được.Tựa game sinh tồn như Minecraft, Fallout Shelter có thể lôi cuốn người chơi một cách dễ dàng bởi lối chơi hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chơi Fallout Shelter trên máy tính, game sinh tồn 2D hấp dẫn để thử sức với tựa game Fallout Shelter nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-choi-game-minecraft-cho-nguoi-moi-9127n.aspx Một thông tin dành cho các bạn đó là, hiện nay với Minecraft Launcher thì người chơi có quyền được lựa chọn nhiều phiên bản khác nhau để chơi Minecraft trên máy tính của mình, thay vì cài đặt một phiên bản duy nhất như trước đây, chỉ cần tải Minecraft Launcher và cài đặt sau đó lựa chọn các phiên bản mà bạn muốn chơi.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button