Cách chơi Morgana Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Morgana – Thiên Thần Sa Ngã là một vị tướng có thể linh hoạt giữa vị trí pháp sư đường Giữa và hỗ trợ đường Rồng rất thú vị. Morgana đã và đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng các vị tướng xạ thủ được yêu thích nhất trong Tốc Chiến. Cùng tìm hiểu bảng ngọc, cách lên đồ và combo chuẩn nhất của Morgana nhé!

Morgana - Thiên Thần Sa Ngã

Morgana – Thiên Thần Sa Ngã

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Morgana

1. Điểm mạnh

 • Kỹ năng sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế.
 • Có thể bảo kê đồng đội rất tốt từ khoảng cách khá xa.
 • Giai đoạn giữa cuối trận có thể dọn lính và tạo thế lính đẩy rất nhanh.

2. Điểm yếu

Morgana Tốc Chiến (Trái)

Morgana Tốc Chiến (Trái)

 • Kỹ năng quan trọng nhất là Khóa Bóng Tối đòi hỏi người chơi phải có định hướng chính xác cao, nếu hụt thì kẻ địch sẽ nhân cơ hội này quay trở lại phản công.
 • Muốn sử dụng kỹ năng cuối phải tiếp cận mục tiêu đủ gần, rất dễ bị chọn làm mục tiêu.
 • Nếu mất khiên thì khả năng chống chịu của Morgana không cao.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Morgana

1. Bảng ngọc

2. Phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ phù hợp với Kayle sẽ là Tốc Biến Thiêu Đốt nếu như bạn có lối chơi hổ báo thích giao tranh hoặc thay Thiêu Đốt thành Kiệt Sức để bảo kê chủ lực tốt hơn.

Xem thêm:  Ký tự đặc biệt dấu cách khoảng trống trắng Free Fire

III. Bộ kỹ năng và cách combo

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể nâng cấp kỹ năng cho Morgana theo các bước như sau. Ở cấp độ 1, bạn nên nâng cấp kỹ năng Khóa Bóng Tối, giúp Morgana có thể khóa mục tiêu tạo điều kiện để mở giao tranh hoặc ngăn kẻ thù áp sát chủ lực.

Tiếp theo bạn nên nâng cấp lần lượt hai kỹ năng là Khiên Đen Vùng Đất Chết ở cấp độ 2 và 3. Với Khiên Đen giúp Morgana có thể bảo kê chủ lực tốt hơn. Với Vùng Đất Chết, Morgana có thể tăng khả năng cấu rỉa và dọn lính. Và cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp kỹ năng cuối Trói Hồn khi đạt đủ cấp độ cần thiết.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Morgana

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Morgana

2. Bộ kỹ năng

Nội tại: Lực Hút Tâm Linh

Morgana hồi máu tương đương 20% sát thương từ kỹ năng gây ra lên tướng địch, lính to và quái to.

Kỹ năng 1: Khóa Bóng Tối

 • Thời gian hồi: 10 giây
 • Năng lượng: 55

Morgana phóng ra một luồng năng lượng đen về phía chỉ định, trói chân kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 2 giây và gây 80 Sát Thương Phép (80 + 90% Sát Thương Phép).

Kỹ năng 2: Vùng Đất Chết

 • Thời gian hồi: 12 giây
 • Năng lượng: 70

Morgana nguyền rủa một khu vực trong 5 giây, kẻ địch trong phạm vi nguyền rủa sẽ chịu 8 Sát Thương Phép mỗi 0,5 giây. tăng tối đa 170% dựa trên máu đã mất của bản thân. Vùng đất chết gây 150% sát thương lên quái. Thời gian hồi hiện tại của Vùng đất chết được giảm 5% trên mức tối đa mỗi khi Lực Hút Tâm Linh kích hoạt.

Kỹ năng 3: Khiên Đen

 • Thời gian hồi: 18 giây
 • Năng lượng: 60

Morgana đặt 1 lá chắn lên 1 tướng đồng minh trong 5 giây, hấp thụ 80 Sát Thương Phép và vô hiệu tất cả kỹ năng khống chế của tướng địch trong khoảng thời gian lá chắn có hiệu lực.

Kỹ năng 4: Trói Hồn

 • Thời gian hồi: 90 giây
 • Năng lượng: 100

Morgana đặt liên kết lên tướng địch gần đó, gây sát thương phép bằng với 14% máu tối đa của mục tiêu. Liên kết có tác dụng trong 3 giây, làm lộ diện kẻ địch và giảm 15% tốc độ di chuyển. Khi hết hiệu lực các mục tiêu bị liên kết sẽ bị làm choáng trong 1,5 giây và chịu sát thương phép bằng với 14% máu tối đa của chúng. Morgana tăng 15% tốc độ di chuyển trong thời gian liên kết.

Xem thêm:  Bạn có biết làm sao để giày vải hết ố vàng nhanh chóng?

Tham khảo thêm điện thoại sở hữu hiệu năng khủng giúp chơi LMHT: Tốc Chiến mượt mà đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Cách combo

Combo 1: Khóa Bóng Tối > Vùng Đất Chết > Khiên Đen > Tốc Biến > Trói Hồn

Combo 2: Trói Hồn > Tốc Biến > Khóa Bóng Tối > Vùng Đất Chết

Combo 3: Trói Hồn > Vùng Đất Chết > Khóa Bóng Tối

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CHƠI TỐC CHIẾN CỰC MƯỢT

IV. Trang bị dành cho Morgana

1. Trang bị hỗ trợ

 • Lư Hương Sôi SụcLư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).
 • Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.
 • Bất Biến Ma Pháp Bất Biến Ma Pháp: Trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm (120 giây thời gian hồi).
 • Trượng Lưu ThủyTrượng Lưu Thủy: Khi hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng minh, sẽ tăng cho cả 20 điểm hồi năng lượng và 20 – 40 Sức Mạnh Phép Thuật (tùy theo cấp tướng) trong 4 giây.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Trượng Hư Vô: 70 sức mạnh phép thuật, 40% xuyên kháng phép.

2. Trang bị pháp sư

 • Trượng Trường Sinh: Phục hồi mana bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% ​​mana đã tiêu tốn, giới hạn 25 máu mỗi lần sử dụng. Mỗi cộng dồn cung cấp 20 máu, 10 năng lượng và 6 sức mạnh phép thuật, cộng dồn mỗi điểm sau 30 giây. Tối đa 10 điểm cộng dồn, cung cấp 200 máu, 100 năng lượng và 60 sức mạnh phép thuật.
 • Quỷ Thư Morello: Sát thương phép lên tướng địch sẽ gây trạng thái Vết thương sâu trong 4 giây.
 • Bất Biến Ma Pháp Bất Biến Ma Pháp: Trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm (120 giây thời gian hồi).
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Dây Chuyền Chữ Thập: Tạo 1 khiên chặn 1 kỹ năng gây sát thương bất kỳ của tướng địch. Sau khi rời khỏi giao tranh thì 35 giây sau hiệu ứng này sẽ hồi lại.
Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Tạo Shortcut Trên Win 10 Nhanh Nhất - ICT Sài Gòn

V. Cách chơi Morgana

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, nếu chơi Morgana ở vị trí hỗ trợ thì bạn cần lên max Khiên Đen để có thể bảo kê AD tốt hơn. Nếu chơi Morgana ở vi trí pháp sư thì bạn cần lên max Vùng Đất Chết để có thể dọn lính tốt hơn, từ đó tích một lượng lớn Vàng lên trang bị thăng tiến sức mạnh.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Cách chơi Morgana

Không cần phải có đủ trang bị, chỉ cần bạn nâng được kỹ năng Khóa Bóng Tối ở nấc 2 là bắt đầu có thể đi gank ở những đường khác để giúp tạo lợi thế cho đồng đội. Lúc bạn Morgana của bạn cũng đã có sát thương nên hãy tích cực sử dụng kỹ năng Vùng Đất Chết để dọn lính, tạo thế lính đẩy gây áp lục cho đội bạn.

Nhanh tay mua ngay sạc dự phòng cùng khuyến mãi cực sốc đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

VI. Mẹo chơi Morgana

Mẹo chơi Morgana

 • Bạn nên tận dụng khả năng dọn lính nhanh của Morgana để tạo thế lính đẩy buộc địch phải ra thủ trong khi đồng đội tiêu diệt các mục tiêu lớn khác.
 • Nếu sử dụng kỹ năng 1 hụt thì bạn phải lui về sau ngay, rất có thể sẽ bị kẻ thù phản công lại vì đã lộ vị trí.
 • Nếu đi hỗ trợ có sự xuất hiện của đồng minh thì bạn không nên sử dụng Vùng Đất Chết để tranh farm lính với họ.

VII. Cách khắc chế Morgana

Khắc chế Morgana

 • Khi thấy Morgana trượt kỹ năng 1 thì đó có thể là cơ sở để bạn và đồng đội lao lên mở giao tranh.
 • Có thể nhìn thấy Vùng Đất Chết trên bản đồ nếu Morgana sử dụng lên lính để phán đoán vị trí hiện tại của vị tướng này.
 • Khi bị trúng kỹ năng cuối của Morgana thì phải ngay lập tức chạy ra khỏi phạm vi của kỹ năng là sẽ không bị làm sao cả.

VIII. Một số vị tướng bị Morgana khắc chế

Tướng bị Morgana khắc chế

IX. Một số vị tướng khắc chế Morgana

Tướng khắc chế Morgana

Mua ngay điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến chất lượng, giá tốt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng ngọc, lên đồ, combo, mẹo chơi, cách khắc chế chuẩn nhất của vị tướng Morgana trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button