Mini Guide DOTA 2: Necrophos – Pháp sư tử thần – GameK

Necrophos là một vị tướng có khả năng hồi máu, bám trụ tại lane khá tốt, thêm vào đó, kĩ năng Ultimate Reaper’s Scythe cũng giúp Necrophos có khả năng kết liễu các hero chủ chốt phía đối phương khi hắn đã bị thương nặng. Tuy nhiên, với meta game hiện tại thì việc lựa chọn vị trí cho Necrophos trong team khá khó nên hero này ít được sử dụng trong các trận đấu Competitive.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chơi Necrophos – Pháp sư tử thần của thế giới DOTA 2

1, Thông tin kĩ năng

Necrophos tạo ra một luồng sóng chết chóc xung quanh, gây sát thương cho các tướng địch và hồi máu cho tướng đồng đội. Tầm ảnh hưởng: 475 Sát thương gây ra: 75/125/200/275 Lượng máu hồi: 70/90/110/130 Thời gian hồi: 8/7/6/5s Mana tiêu tốn: 125/145/165/185

Necrophos khiến cho các đối thủ xung quanh mất dần máu theo thời gian Tầm ảnh hưởng: 1200 Tỉ lệ máu tối đa mất mỗi giây: 0.6%/0.9%/1.2%/1.5%

Necrophos được hồi máu và mana mỗi khi tiêu diệt một đối thủ, lượng hồi lại lớn hơn nếu đó là tướng địch Thời gian hồi: 6s Mana hồi mỗi giây: 2/4/6/10 Máu hòi mỗi giây: 1/2/3/4 Giết hero địch sẽ được hồi gấp 10 lần số lượng trên.

Làm choáng một hero đối phương, hết thời gian choáng sẽ gây sát thương dựa theo lượng máu đối phương đã bị mất. Nếu đối phương bị kết liễu bởi Reaper’s Scythe, thời gian hồi sinh của hắn sẽ bị cộng thêm 30s Tầm sử dụng: 600 Thời gian choáng: 1.5s Sát thương gây ra trên một đơn vị máu mất: 0.4/0.6/0.9 (0.6/0.9/1.2 nếu có Aghanim’s Scepter) Thời gian hồi: 100/85/70s (70s nếu có Aghanim’s Scepter) Mana tiêu tốn: 175/340/500 (150/340/500 nếu có Aghanim’s Scepter)

Xem thêm:  Bí kíp và mẹo chơi Ma Sói hay ít ai biết

2, Hướng dẫn tăng điểm kĩ năng

Đối với Necrophos, bạn nên ưu tiên tăng điểm vào Death Pulse để có thể gây được sát thương cũng như hồi máu được nhiều nhất khi tham gia combat, gank lẻ. Heartstopper Aura và Sadist nên tăng 1 điểm lúc đầu để cân bằng giữa khả năng harass và phục hồi để bám lane và farm.

Khi trận đấu đi vào giai đoạn giữa game, nếu bạn xắc định đi farm để có lượng item vượt trội và sau đó mới chủ động tham gia nhiều combat thì nên tăng nhiều vào Sadist. Ngược lại, nếu trận đấu đi theo hướng căng thẳng hơn, cần phải chiến đấu nhiều thì hãy tăng nhiều vào Heartstopper Aura.

3, Hướng dẫn mua đồ

Ban đầu, bạn nên mua các item tăng chỉ số như Iron Branch, Mantle of Intelligence cùng những item hồi máu và mana cơ bản như Clarity, Healing Salve, Tango.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, bạn có thể lựa chọn lên cho mình Power Treads để có thể đổi chỉ số của chiếc giày này tùy từng tình huống hoặc lên Arcane Boots để hồi mana cho team và bản thân.

Hãy farm nhanh cho mình Mekansm và Point Booster để tăng khả năng hồi máu cũng như cứng cáp hơn khi tham gia combat.

Về late game, bạn có thể đổi giày sang Boots of Travel và tận dụng khả năng farm, clear creep của mình để đi push trộm. Các item cần thiết lúc về late game nên cho Necrophos khả năng tank nhưng vẫn cung cấp lượng máu, mana để liên tục sử dụng Death Pulse. Các item cần thiết là Aghanim’s Scepter, Shiva’s Guard, Bloodstone, Scythe of Vyse, Heart of Tarrasque…

Xem thêm:  Làm sao để nuôi gà chọi tơ (7 tháng tuổi trở lên) hữu hiệu? - MGD

4, Một số lưu ý khi chơi Necrophos

– Khi chơi Necrophos, ở giai đoạn đầu game, bạn nên phân bố việc sử dụng Death Pulse để tránh việc thiếu mana lúc đầu game. Hãy cố dùng các đòn đánh thường để harass hero đối phương, Heartstopper Aura sẽ ngăn khả năng hồi phục tự nhiên và khiến đối thủ bị mất dần máu khi đứng farm tại lane.

– Hãy sử dụng Reaper’s Scythe vào các mục tiêu chủ chốt, tránh việc dùng Ultimate này để ks mạng. Đôi khi, bạn nên sử dụng Reaper’s Scythe trước kể cả khi đối phương còn nhiều máu để cầm chân hắn lại cho đồng đội sử dụng skill rút máu hắn.

– Về late game, Necrophos có khả năng farm khá mạnh và cò quay tốt, do đó bạn nên tận dụng khả năng để đi farm và lấy lượng item vượt trội để “tì đè” đối thủ.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button