Cách chơi Olaf Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Cách chơi olaf chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn đang tìm cho mình một vị đấu sĩ đi rừng có lối chơi đơn giản, có thể càn quét trong giao tranh thì Olaf là một trong những cái tên sáng giá nhất. Bên cạnh việc gia tăng tốc độ đánh dựa trên lượng máu đã mất cùng với miễn khống chế từ chiêu cuối, Olaf là nổi ác mộng cho bất kỳ đấu sĩ nào khi phải đối đầu. Cùng bài viết điểm qua cách chơi Olaf Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ Olaf và combo chuẩn nhất nhé!

Cùng khám phá sức mạnh và lối chơi của Chiến Binh Điên Cuồng - Olaf

Cùng khám phá sức mạnh và lối chơi của Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Olaf

1. Điểm mạnh

 • Khả năng gia tăng tốc độ dựa trên phần trăm máu đã mất giúp Olaf càng đánh càng hăng, càng mất máu càng mạnh.
 • Bộ kỹ năng được xây dựng cực kỳ toàn diện với khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh, cấu rỉa từ xa, gây sát thương chuẩn cũng như giải trừ khống chế. Với những yếu tố trên, đủ để biến Olaf trở thành một cỗ xa tăng thật sự trong các pha giao tranh.
 • Olaf phù hợp với cả giao tranh bắt lẻ đơn mục tiêu lẫn giao tranh tổng đa mục tiêu.

2. Điểm yếu

 • Olaf không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh hoặc tăng tốc độ di chuyển nào. Chính vì thế khả năng cơ động của vị tướng này thật sự không được tốt.
 • Cần phải có những trang bị chuẩn để giúp Olaf phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là một đấu sĩ thuộc về giai đoạn giữa và cuối trận đấu.
 • Bộ kỹ năng của Olaf khá toàn diện, thậm chí có cả chiêu cuối giúp giải khống chế. Nhưng tuyệt nhiên vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Chính vì thế việc bắt hay không chế đối thủ khá là khó khăn.

Olaf sở hữu khả năng gia tăng tốc độ cực kỳ mạnh mẽ

Olaf sở hữu khả năng gia tăng tốc độ cực kỳ mạnh mẽ

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Olaf

1. Bảng ngọc Olaf Rừng

2. Bảng ngọc Olaf đường Baron

3. Phép bổ trợ

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Olaf là Tốc biến Trừng phạt . Hai phép bổ trợ này sẽ mang đến cho Olaf khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn.

Xem thêm:  Note Ngay Top 14 Địa Chỉ Giặt Giày Tphcm Sạch Tinh Tươm - Inhat

Nếu trong vai trò đấu sĩ đường Baron, hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt Tốc biến . Khả năng cơ động mà Tốc biến mang lại là không cần bàn cãi, khi nó có thể giúp Olaf truy kích cũng như rút lui hiệu quả hơn. Và Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Olaf có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh, gọn hơn.

III. Bộ kỹ năng và cách combo Olaf

1. Thứ tự lên cấp kỹ năng

Ở cấp độ 1 bạn nên nâng cấp kỹ năng đầu tiên là Phóng Rìu, bởi nó sẽ mang lại khả năng cấu rỉa từ xa, giúp Olaf trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn và tránh giao tranh quá sớm khi chưa có đủ đồ cũng như bộ kỹ năng hoàn chỉnh. Lần lượt ở cấp độ 2 và 3 bạn nên nâng cấp lần lượt là Rìu MáuBổ Củi. Hai kỹ năng này sẽ giúp Olaf có thêm khả năng hồi phục dựa trên đòn đánh cũng như gây ra sát thương chuẩn cho đối thủ. Và cuối cùng bạn chỉ việc nâng chiêu cuối Tận Thế Ragnarok khi đạt đủ cấp độ cần thiết.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Olaf

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Olaf như sau: Phóng Rìu (Chiêu 1) > Rìu Máu (Chiêu 2) > Bổ Củi (Chiêu 3) .

2. Bộ kỹ năng

Nội tại: Điên Cuồng

Olaf được tăng 1% tốc độ đánh với mỗi 1% đã mất.

Chiêu 1: Phóng Rìu

Hồi chiêu: 7s

Năng lượng: 60

Olaf ném rìu tấn công kẻ địch, gây cho chúng 80 sát thương vật lý (80 + 100% sát thương vật lý cộng thêm) và làm chậm 30% tốc độ di chuyển của chúng trong 2,5 giây.

Đồng thời, những chiếc rìu của Olaf sẽ tồn tại ở điểm chỉ định trong một khoảng thời gian, và nếu nhặt lại chúng Olaf sẽ có thể giảm đi 4,5s hồi chiêu.

Chiêu 2: Rìu Máu

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 30

Olaf sẽ ngay lập tức nhận thêm 50 tốc độ đánh, 16% hút máu vật lý và tăng 0,5% lượng máu hút được cho mỗi 1% máu đã mất trong 6 giây.

Chiêu 3: Bổ Củi

Hồi chiêu: 10s

Olaf lao tới kẻ địch và gây 105 sát thương chuẩn (70 + 50 sát thương vật lý). Nếu kẻ địch không chết, Olaf sẽ phải chịu 32 sát thương chuẩn (21 + 15% sức mạnh công kích). Ngoài ra, đòn đánh thường sẽ giúp Olaf giảm thời gian hồi chiêu của Bổ Củi đi 1s.

Chiêu 4: Tận Thế Ragnarok

Hồi chiêu: 65s

Nội tại: Olaf được tăng vĩnh viễn 20 giáp và giáp phép.

Kích hoạt: Olaf được miễn nhiễm với mọi kỹ năng khống chế và nhận 30 sức mạnh công kích (30 + 30 sức mạnh công kích) nhưng mất hiệu ứng của nội tại trong 6 giây. Đồng thời còn được nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi Olaf di chuyển về phía tướng địch trong 1 giây sau khi sử dụng.

Tham khảo thêm điện thoại sở hữu hiệu năng khủng giúp chơi LMHT: Tốc Chiến mượt mà đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Combo chiêu thức

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Olaf theo các bước như sau:

Combo: Phóng Rìu > Đánh thường (nhặt rìu vừa ném) > Bổ Củi > Đánh Thường > Rìu Máu Chiêu 2.

IV. Trang bị dành cho Olaf

1. Trang bị dành cho Olaf khi đi Rừng

Trang bị đi rừng cho Olaf

 • Rìu đen (1): Với chiếc rìu “thứ 3” này, Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể.
 • Giày phàm ăn (2): Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến không chỉ giúp Olaf gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp vị tướng này gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý.
 • Vũ điệu tử thần (3): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay.
 • Móng vuốt Sterak (4): Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.
 • Giáp tâm linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hồi máu của mình một cách hết sức mạnh mẽ.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf cơ hội được tái sinh, trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch.
Xem thêm:  Cách tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 cực nhanh - Daohocthuat.com

2. Trang bị dành cho Olaf khi đi đường Baron

Trang bị đường Baron cho Olaf

 • Rìu đen (1): Với chiếc rìu “thứ 3” này, Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể. Chính vì thế việc sử dụng nó trong vai trò đi đường cũng hết sức hợp lý.
 • Giày Ninja Tabi (2): Đôi giày này sẽ giúp Olaf có thêm một lượng giáp, giúp gia tăng khả năng chống chịu của vị tướng này.
 • Vũ điệu tử thần (3): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay. Yếu tố này là hết sức cần thiết dù ở vị trí đi đường.
 • Móng vuốt Sterak (4): Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.
 • Giáp Gai Giáp gai) (5): Giáp gai sẽ mang đến cho Olaf khả năng phản sát thương cũng như gia tăng một lượng máu và giáp vô cùng đáng kể.
 • Thiên thần Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf cơ hội được tái sinh, trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch.

V. Cách chơi Olaf

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng farm lính cũng như dọn quái, để có thể làm kinh tế và thu về cho mình lượng tiền cần thiết nhằm mua sắm những trang bị quan trọng. Thời gian này, khả năng gây sát thương cũng như chống chịu của Olaf chưa thật sự tốt, chính vì thế hãy trao đổi chiêu thức một cách bình tĩnh, tận dụng chiêu 1: Phóng Rìu để cấu rỉa đối thủ và làm suy yếu chúng và bắt đầu giao tranh khi bạn cảm thấy đủ sức. Tránh trường hợp chưa đủ đồ, chưa đủ Combo mà đã lao vào rồi bốc hơi nhanh chóng.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Olaf sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh khi có được những trang bị cần thiết

Olaf sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh khi có được những trang bị cần thiết

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khi Olaf đã có đủ bộ chiêu thức cũng như những món trang bị trấn phái cần thiết. Đây là lúc bạn đã có thể tỏ ra hung hăng trong mọi cuộc giao tranh. Trong những pha bắt lẻ, hãy tận dụng Phóng Rìu làm chậm đối thủ để sau đó có thể thoải mái xả sát thương hơn. Hai chiêu thức Rìu Máu và Bổ Củi sẽ giúp Olaf có thể dồn sát thương cực mạnh cũng như mang đến cho Chiến Binh Điên Cuồng khả năng hồi máu theo % vô cùng mạnh mẽ.

Xem thêm:  Bảng Ngọc Yasuo mùa 13, Cách Lên Đồ Yasuo mạnh nhất - Kicdo

Với những màn giao tranh tổng, hãy tận dụng khả năng giải khống chế của Tận Thế Ragnarok để lao vào đội hình địch và càn quét chúng. Tận dụng khả năng hồi máu từ Rìu Máu cũng như sát thương chuẩn từ Bổ Củi sẽ giúp Olaf gây ra được một lượng sát thương khổng lồ, như một cỗ xe tăng và nghiền nát tất cả.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu sạc dự phòng giá tốt nhất đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

VI. Mẹo chơi Olaf

Lượng máu càng thấp tốc độ đánh của Olaf càng nhanh

Lượng máu càng thấp tốc độ đánh của Olaf càng nhanh

Về cơ bản Olaf là một vị tướng có lối chơi khá đơn giản, một số mẹo sau đây có thể giúp bạn sử dụng vị tướng này hiệu quả hơn.

 • Trong những pha giao tranh hãy cố tận dụng khả năng giảm tốc của chiêu 1: Phóng Rìu để làm chậm đối thủ trước khi bắt đầu cuộc tấn công thật sự, nhằm hạn chế khả năng chạy thoát của “con mồi”.
 • Tuy sở hữu cho mình khả năng giải khống chế trong thời gian ngắn, nhưng bạn cũng nên quan sát đối thủ và chờ đợi chúng sử dụng hết đa số kỹ năng khống chế rồi hẳn lao vào, tránh trường hợp khống chế chồng khống chế.
 • Sức mạnh của Olaf nằm ở nội tại càng mất máu tốc độ đánh càng nhanh. Chính vì thế hãy tận dụng tối đa nội tại này bằng cách cố gắng sử dụng nhiều đòn đánh tay nhất có thể, đặc biệt là sau khi dùng chiêu 2: Rìu Máu.

VII. Một số cách khắc chế Olaf

Tuy nhiên cũng có không ít cách để khắc chế vào Olaf

Tuy nhiên cũng có không ít cách để khắc chế vào Olaf

Một vị tướng khá toàn diện phải không nào? Vậy phải làm sao để khắc chế hắn?

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng cơ động cao, lao vào tấn công Olaf bất ngờ khi có thể và sau đó rút lui khi hắn bắt đầu sử dụng những kỹ năng của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh. Với khả năng 1, 2 Combo tiễn Olaf lên bảng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì.
 • Tuy Olaf sở hữu tốc đánh khủng, hồi máu mạnh cùng khả năng giải khống chế đến từ chiêu cuối. Tuy nhiên việc lên cho mình những trang bị giảm tốc độ đánh, tăng giáp hay tạo vết thương sâu cũng vô cùng phù hợp để ngăn chặn “chiếc xe tăng” này.
 • Bên cạnh đó, Olaf thật sự cần trang bị để có thể lớn và mạnh, bạn có thể phối hợp cùng đồng đội, thường xuyên “quan tâm, chăm sóc” đến tên Chiến Binh Điên Cuồng này để hắn không có cơ hội lớn và phát huy tối đa sức mạnh.

VIII. Những vị tướng bị Olaf khắc chế

Một số vị tướng sau đây sẽ yếu thế trước Olaf bao gồm: Nasus, Shyvana.

Shyvana và Nasus

IX. Những vị tướng có khả năng khắc chế Olaf

Một số vị tướng sau đây có khả năng khắc chế tốt Olaf là: Fiora và Garen.

Garen và Fiora

Mời bạn tham khảo điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến cực mượt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Olaf thật sự là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ, với khả năng càn quét mọi đối thủ trong những màn giao tranh tổng nảy lửa. Đây là một trong những vị đấu sĩ nổi bật và đáng để bạn sử dụng khi bắt đầu cuộc hành trình của mình trong Liên Minh Tốc Chiến. Cùng trải nghiệm và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về vị tướng Olaf này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ.

Nguồn tham khảo:

https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/champions/olaf/

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button