Cách chơi Orianna Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Orianna là vị tướng được các game thủ lựa chọn chơi rất nhiều ở khu vực đường giữa vì bộ kỹ năng hỗ trợ tốt để để solo của mình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Orianna Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo Orianna hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Orianna Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Cách chơi Orianna Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

1. Điểm mạnh

 • Các kỹ năng của cô có thời gian hồi chiêu thấp, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng.
 • Bộ kỹ năng giúp cô vừa gây sát thương phép, vừa khống chế đối thủ và vừa tạo giáp cho bản thân.
 • Chiêu cuối – Lệnh: Sóng Âm hồi khá nhanh, hỗ trợ giao tranh tốt.

2. Điểm yếu

 • Orianna có lượng máu khá mỏng, rất dễ bị hạ gục nếu cô ấy bị bắt trúng.
 • Không cơ động, khả năng di chuyển kém.
 • Bộ kỹ năng tập trung vào việc điều khiển quả cầu nên yêu cầu kỹ năng người chơi cao để phối hợp các chiêu thức và sử dụng combo chuẩn xác.

Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Orianna

1. Bảng ngọc Orianna đi mid

2. Bảng ngọc Orianna hỗ trợ

3. Phép bổ trợ

Tốc biếnthiêu đốt là sự lựa chọn tốt để hỗ trợ Orianna di chuyển và tăng tính cấu rỉa cho cô ấy.

III. Bảng kỹ năng và combo

1. Thứ tự nâng skill

Nâng Chiêu 1 ở cấp 1, Chiêu 2 ở cấp 2, Chiêu 3 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3.

Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng skill

2. Bảng kỹ năng

Nội tại – Lên dây cót

Quả cầu của Orianna đóng vai trò như một tiêu điểm cho các kỹ năng của cô ấy. Đòn đánh gây thêm 13 sát thương phép (13 + 15% sát thương phép). Các đòn đánh tiếp theo tấn công cùng một mục tiêu trong vòng 4 giây gây thêm 3 sát thương phép (3 + 3% sát thương phép). Cộng dồn tối đa 2 lần.

Xem thêm:  Cách đăng ký tài khoản trên Taobao nhanh nhất #2023

Chiêu 1 – Lệnh: Tấn công

Ra lệnh cho quả cầu bắn tới vị trí mục tiêu, gây 60 sát thương phép (60 + 50%) cho các mục tiêu trên đường đi. Sát thương giảm 10% cho mỗi đơn vị nó trúng phải (tối thiểu 50%). Quả cầu vẫn ở vị trí mục tiêu sau đó.

Năng lượng tốn: 30

Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Chiêu 2 – Lệnh: Phát sóng

Ra lệnh cho quả cầu giải phóng một xung điện, gây 60 sát thương phép (60 + 60% sát thương phép) cho những kẻ địch xung quanh. Xung điện để lại một trường năng lượng trong 3 giây, làm chậm kẻ địch 20% và tăng tốc cho đồng đội 20% trong 2 giây, hiệu quả giảm dần theo thời gian.

Năng lượng tốn: 70

Thời gian hồi chiêu: 7 giây

Chiêu 3 – Lệnh: Bao phủ

Kích hoạt: Ra lệnh cho quả cầu bay đến một tướng đồng minh, tạo một lá chắn hấp thụ 60 sát thương (60 + 40% sức mạnh) trong 4 giây, gây 60 sát thương phép (60 + 30% sát thương phép) lên những kẻ địch mà nó đi qua. Tăng thêm 10 giáp và kháng phép cho tướng được gắn vào.

Năng lượng tốn: 60

Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Chiêu 4 – Lệnh: Sóng âm

Ra lệnh cho quả cầu tạo ra một làn sóng xung kích, gây 150 sát thương phép (150 + 70% sát thương phép) và hút những kẻ địch xung quanh về phía quả cầu sau một khoảng thời gian ngắn.

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 70 giây

Nhanh tay mua ngay điện thoại cấu hình mạnh chơi LMHT: Tốc Chiến giá tốt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Combo skill

Chiêu 1 > Chiêu 3 vào lính đánh thường kết hợp Chiêu 1 > Chiêu 2 vào lính đánh xa: Đây là combo farm lính hiệu quả cho Orianna khi đi đường giữa, giúp cô tích vàng để nhanh chóng mua trang bị.

Chiêu 1 > Chiêu 4 > Chiêu 2 : Sử dụng lệnh tấn công để quả cầu bay đến vị trí đối thủ, sau đó sử dụng chiêu cuối để hút chúng lại gần quả cầu và sử dụng chiêu 2 để gây sát thương lên chúng.

IV. Cách lên đồ Orianna

1. Trang bị Orianna đi Mid

Vọng Âm của Luden: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Gluttonous Greaves: + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chơi Minecraft với bạn bè đơn giản nhất

Infinity Orb: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.

Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh: Sau mỗi lần hạ gục tướng địch giảm 3% thời gian hồi chiêu của chiêu cuối, giới hạn 15% sau 5 điểm cộng dồn.

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: + 130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.

Stasis Enchant Bất Biến Ma Pháp: Kích hoạt để trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm (120 giây thời gian hồi).

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Vọng Âm của Luden > Gluttonous Greaves > Infinity Orb > Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh > Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon >Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô > Stasis Enchant Stasis Enchant.

2. Trang bị Orianna hỗ trợ

Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Giày Khai Sáng Ionian: Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Ngọc Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: + 130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.

Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Vọng Âm Hài Hòa > Giày Khai Sáng Ionian > Lư Hương Sôi Sục > Ngọc Vô Cực > Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon >Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô > Cứu Thế Ma Pháp .

V. Cách chơi Orianna

1. Giai đoạn đầu trận

Với lợi thế kỹ năng hồi chiêu nhanh và tốn ít mana, hãy cố gắng cấu rỉa kẻ địch để chúng không farm được lính và bị thọt cấp hơn bạn. Thế nhưng cũng hãy nhớ dùng combo farm lính để kiếm thêm vàng mua trang bị cho mình nhé!

Xem thêm:  Cách Chơi Cave Cặc Sướng Đỏ Ửng, Kinh Nghiệm Chơi Gái Gọi Ở

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn mà Orianna tăng tiến sức mạnh rất nhanh. Hãy thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch. Nếu có thời gian rảnh sau khi đẩy đường, hãy tận dụng di chuyển ra hai cánh sông để hỗ trợ rừng các lane còn lại.

Cách chơi Orianna giai đoạn giữa trận

3. Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Orianna trở thành đối thủ đáng gờm khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng buff giáp và gây sát thương mạnh. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

4. Mẹo chơi Orianna

 • Nội tại giúp Orianna gia tăng sát thương với những đòn tấn công cơ bản liên tiếp. Chính vì thế, hãy cố gắng cấu rỉa địch thủ, càng nhiều càng tốt bằng những đòn đánh thường.
 • Chiêu cuối Lệnh: Sóng âm có phạm vi ảnh hưởng nhất định, nên biết rõ phạm vi để đặt quả cầu của Orianna thật chính xác.
 • Quả cầu của Orianna cũng ẩn theo những vị tướng đang trong trạng thái tàng hình, vì vậy đừng lo quả cầu sẽ làm hộ vị trí đồng đội của bạn mà không buff cho họ nhé!
 • Luôn đặt quả cầu trên người Orianna hoặc ném vào con lính đánh xa của địch để gây ra tối đa lượng sát thương của Chiêu 1 – Lệnh: Tấn công.

Mẹo chơi Orianna

Mời bạn tham khảo một số mẫu sạc dự phòng đang có giá khuyến mãi siêu hời đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

VI. Cách khắc chế Orianna

1. Khi đi đường với Orianna

 • Orianna chỉ có thể tác động lên những khu vực có khối cầu. Chính vì vậy hãy canh vị trí quả cầu của cô ấy trong quá trình giao tranh với cô.
 • Orianna cần một giai đoạn đi đường bình yên để farm lính mua trang bị nâng cao sức mạnh cho bản thân, vì vậy hãy cố gắng hành cô ấy trong giai đoạn đi đường ở giai đoạn đầu trận để cô ấy thọt cấp và vàng hơn bạn.
 • Khi khối cầu quay lại bên Orianna hãy cẩn thận và không nên dồn sát thương lúc này.

2. Trong giao tranh tổng

 • Với tầm đánh xa của mình, cô ấy sẽ lùi về sau và đánh từ xa trong giao tranh tổng. Dù đòn đánh thường và chiêu thức của Orianna gây ra lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ta vẫn là một vị tướng có lượng máu mỏng. Vì vậy nếu Orianna trong trận đấu thật sự quá mạnh và là mối đe dọa lớn cho đội của bạn, hãy cử người bắt cô ấy từ phía sau.
 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm,.. để giảm sát thương phép phải chịu từ cô ta.

Cách khắc chế Orianna

VII. Các tướng khắc chế Orianna

Những vị tướng khắc chế Orianna là Aurelion Sol, Twisted Fate, Gragas.

Các tướng khắc chế Orianna

VIII. Các tướng bị Orianna khắc chế

Những vị tướng bị Orianna khắc chế là Akali, Zed, Lux.

Các tướng bị Orianna khắc chế

Mua ngay điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến chất lượng, giá tốt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Orianna trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Orianna ở phiên bản mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

 • https://wildrift.leagueoflegends.com/vi-vn/champions/orianna/
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button