Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2, Đơn Giản Mà Hiệu Quả

HE3;y cF9;ng tEC;m hiểu cE1;ch chơi của Rikimaru, một carry hero hạng nặng gE2;y khE1; nhiều sự khF3; chịu cho đối thủ trong thế giới DOTA 2.

Bạn đang xem: Cách chơi riki dota 2

Rikimaru là một trong những hero gây nên được nhiều sự khó chịu cho đối thủ. Tuy nhiên, nếu bị “chăm sóc” kĩ lưỡng với các item như Gem, Smoke, Sentry thì Rikimaru rất dễ bị khắc chế trong giai đoạn đầu game. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Rikimaru trong phiên bản mới sau khi đã bị thay đổi kĩ năng trong DOTA 2.

Rikimaru ném ra một quả bom khói, khiến đối thủ ở trong đám khói bị làm chậm, silence và có tỉ lệ bị miss các đòn đánh thường.Tầm sử dụng: 550Tầm ảnh hưởng: 250/275/300/325Tốc độ di chuyển bị trừ: 25%Tốc độ đánh bị trừ: 25Tị lệ đánh bị miss: 40%/50%/60%/70%Thời gian khói tồn tại: 6sThời gian hồi: 11s

Rikimaru trở nên tàng hình và tăng khả năng hồi máu khi đang tàng hình. Rikimaru sẽ bị hiện ra nếu tấn công hay bị silence.Thời gian tái lập trạng thái tàng hình: 8/6/4/2sTốc độ hồi máu khi tàng hình: 4/5/6/7

Rikimaru tấn công kẻ địch phía sau lưng sẽ được cộng thêm một lượng sát thương theo tỉ lệ chỉ số Agility của RikimaruTỉ lệ sát thương theo Agility: 50%/75%/100%/125%

Mana tiêu tốn: 40

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Với bộ kĩ năng được thay đổi như hiện nay, Rikimaru có khá nhiều cách tăng điểm. Nếu bạn dự tính đi gank lẻ nhiều khi có ultimate, bạn có thể tăng tối đa kĩ năng Backstab trước để tối đa hóa lượng sát thương cho những lần nhảy Blink Strike liên tục.

Nếu đi lane bị “đì” hơi quá tay, bạn có thể tăng đều hai kĩ năng Permanent Invisibility và Backstab. Ngoài ra, kĩ năng Smoke Screen nên được tăng một điểm lúc đầu và chỉ tăng thêm khi đã Permanent Invisibility và Backstab được tăng ít nhất là 3 điểm trở lên.

Xem thêm:  #Cách Giặt Áo Lông Cừu Và Bảo Quản Đúng Cách Tại Nhà

3, Hướng dẫn mua item

Ở giai đoạn đầu game, Rikimaru rất “mềm” và dễ bị gank, do đó bạn nên mua Stout Shield để chống lại những đòn harass của đối phương khi đi lane.

Với bộ kĩ năng này, Rikimaru cần có các item tăng càng nhiều điểm Agility càng tốt. Diffusal Blade là một sự lựa chọn khá hoàn hảo. Power Treads là giầy phù hợp cho Rikimaru để khi gank có thể đổi sang dạng Agility.

Khi về late game, hãy cố gắng lên cho mình Butterfly sớm nếu bạn đang khá “xanh”. Còn nếu bị ép phải tham gia combat liên tục thì hãy lên Black King Bar trước để sống sót trong combat.

4, Một số lưu ý khi chơi Rikimaru

– Với bộ kĩ năng được thay đổi mới này, thời gian đầu game Rikimaru rất khó để “đì lane” do không có kĩ năng gây sát thương nào thuần túy. Chính vì vậy mà bạn nên cố gắng bám lane và farm hòa bình để chờ level 6.

– Ngoài ra, nếu bị đưa vào vị trí đi off-lane, bạn có thể tăng tối đa kĩ năng Permanent Invisibility trước để trụ lane tốt hơn và dễ dàng thăm dò xem các support của địch có đảo lane đi gank mid hay không (cách chơi khá giống Bounty Hunter ở vị trí off-lane)

– Khi đã lên level 6, một khi đã tích đủ điểm cộng dồn cho Ultimate, bạn hãy đi gank phối hợp với đồng đội. Khi đã dùng hết charge, bạn hãy quay trở lại farm và chờ tích lại đủ điểm mới đi gank.

– Khi đã có Diffusal Blade, bạn hãy combo Duffusal Blade + Smoke Screen để khiến đối phương phải ở lại tấn công bạn trong đám khói. Khi hắn đã ra khỏi đám khói thì hãy dùng liên tục ultimate Blink Strike để gây thật nhiều sát thương lên hắn.

Theo PLXH

Copy link Link bài gốc Lấy link 0

GameK:

gamek.vn Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM admicro.vn Hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong Dota 2 vị tướng riki được biết đến với vai trò sát thủ khi sở hữu bộ kỹ năng có lượng sát thương khủng cùng khả năng kết liễu đối thủ trong vòng một nốt nhạc.

Xem thêm:  4 Cách luyện thể lực cho gà chọi đá lực khỏe vô cùng - Thuốc Gà VIP

Bù lại để thi đấu riki trong dota 2 không hề dễ dàng một chút nào khi vị tướng này đòi hỏi người chơi phải có cách thức di chuyển để tiếp cận và lao vào team địch một cách bất ngờ nhất. Hãy cùng atlantis.edu.vn tham khảo ngay cách chơi Riki Dota 2 trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi riki dota 2 dựa trên các ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Riki sở hữu các ưu điểm như:

Đặc biệt với kỹ năng Cloak and Dragger thì Riki hoàn toàn có thể di chuyển ra sau team địch để đánh úp bất ngờ mang lại một lượng sát thương cực khủng gây đột biến trong giao tranh. Bên cạnh đó skill này khi kết hợp cùng với Ultimate sẽ mang lại hiệu quả lớn làm nhiễu loạn team địch khi đó Riki sẽ là ác mộng cho bất kỳ vị tướng nào nhất là các yếu nhân.

Xem thêm: Bài hát quảng cáo vinamilk, hài hước bí quyết nuôi con phát triển toàn diện

Nhược điểm

Riki có một số nhược điểm như sau:

Riki là vị tướng rất cần đồ để trở nên bá đạo nhưng giai đoạn đầu game vị tướng này farm rất khó khăn. Team địch có thể sử dụng Gem, True sight hay là mắt xanh để khắc chế và làm giảm mức nguy hiểm của Riki. Cuối cùng, Riki sẽ trở thành vị tướng bị cả team địch săn bắt trong suốt trận đấu vì họ hiểu để Riki có đồ thì đó là một thảm họa thực sự. Bên cạnh đó cách chơi riki dota 2 đòi hỏi kỹ năng khá cao cũng là một điểm khó khăn.

Nâng kỹ năng cho Riki như thế nào là hợp lý.

Ở giai đoạn đầu game Riki rất khó farm đồ vì thế chúng ta cần tăng khả năng farm đồ bằng cách giúp hắn ta trở thành một sát thủ nhanh nhất có thể qua chiêu 2 kỹ năng là Blink strikeCloak and dragger.

Trong khi đó kỹ năng Smoke screen chỉ cần nâng một lần là đủ còn UltimateTricks of the Trade cần nâng đúng cấp.

Kể từ khi Riki đạt level 10 thì tùy vào mỗi trận đấu với tình hình tướng địch và mức độ lên đồ của bạn so với thời gian cũng như phong cách thi đấu mà có thể lựa chọn hồi máu hay là chọn giày.

Xem thêm:  Cách giặt áo khoác lông vũ không bị vón cục, bền đẹp như mới

Khi đạt level 15 bạn cũng có thể chọn cho Riki khả năng tăng 20% crit dame nhằm gia tăng lượng sát thương cùng khả năng làm bốc hơi tướng địch đổi lại bạn phải mất thêm 5s chờ cho kỹ năng Smoke screen.

Về cuối game khi bạn hoàn thành cộng các chiêu thức thì Riki sẽ sở hữu lượng sát lương cực lớn cùng khả năng setup giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Cách lên đồ cho Riki hợp lý nhất

Trong giai đoạn đầu game để làm tăng khả năng trụ đường cho Riki thì các bạn cần lựa chọn các trang bị thật sự hợp lý với chất tướng và phong cách chơi của bạn.

Tuy nhiên, thông thường thì bộ trang bị Stout shield, tango cũng như Orb of Venom chính là sự lựa chọn khá an toàn được đông đảo người chơi lựa chọn. Với bộ trang bị này Riki sẽ có thời gian tồn tại trong đấu trường lâu hơn.

Về giữa và cuối game thì Riki cần sớm hoàn thành những món đồ trấn phái như là BKB, Butterfly hay là Abyssal Blade.

Cách chơi riki dota 2 hiệu quả nhất

Ở giai đoạn đầu game: đây là lúc Riki chưa có đồ vì thế cần dựa vào Cloak and dragger để lẩn trốn và di chuyển trên bản đồ. Hãy cố gắng di chuyển và farm đồ để hoàn thiện một vài món đồ cơ bản.

Hãy cẩn thận khi bạn farm quái vì khi đó bạn đã bị lộ tầm nhìn, khi đã có một số món nhỏ và bộ kỹ năng cơ bản thì cố gắng đi gank nhé.

Giai đoạn giữa game: Tiếp tục farm đồ để hoàn thiện sớm những món đồ trấn phái của Riki. Tùy vài giàu hay nghèo mà chọn lối chơi cho hợp lý. Luôn nhớ rằng bộ kỹ năng lẩn trốn là chìa khóa cho Riki trong mỗi lần gank nhé

Giai đoạn cuối game: giai đoạn này phụ thuộc khá lớn vào hai giai đoạn trước đặc biệt là giai đoạn giữa game. Nếu chưa Full đồ thì cố gắng giao tiếp cùng đồng đội để cò quay kéo dài thời gian cho Riki lớn mạnh.

Nếu đã Full đồ thì thực hiện chiến thuật lẩn trốn ra sau lưng team địch để đánh úp và setup giao tranh.

Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng lẩn trốn để làm rối loạn team địch tạo điều kiện cho đồng đội mở giao tranh hoặc là tạo sơ hở để chính Riki tìm bắt yếu nhân team địch.

Trên đây là một số đóng góp của mình các bạn hãy tham khảo, tuy nhiên điều quan trọng là hãy luyện tập Riki thật nhiều và cố gắng giao tiếp với đồng đội là cách chơi riki dota 2 hiệu quả nhất nhé.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button