Cách chơi rút gỗ 48 thanh

Tổng hợp cách chơi, luật chơi tròrút gỗ

Trò chơi rút gỗ là một trò chơi rấtphổ biến trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là trong các quán , trà sữa, cafe bệp. Với cách chơi rất đơn giản, các bạn chỉ cần lần lượt rút các thanh gỗ (rútthanh có số, hìnhvừa đổ xí ngầu hoặc oẳn tù tì)và đặt lại lên trên tháp gỗ, ai làm đổ tháp gỗ sẽ thua. Nhưng sẽ cực kỳ thú vị khi các thanh gỗ từ từ được rút hết và tháp gỗ được xây lên cao dần dần cho đến khi người cuối cùng làmtháp gỗxập tan tành, và sau đósẽ lãnh hậu quả.Bạn đang xem: Cách chơi rút gỗ 48 thanh

1. Cách chơi rút gỗ số hoặc rút gỗoẳn tù tì

Có thể chơi từ 2 đến 4 người hoặc hơn, phân bổ xí ngầu theo đầu người, mỗi người 2 viên xí ngầu,sau đóđổxúc xắc để chọn lượt chơi.Sau đó sẽ rút thanh gỗ mang số tương tự rồi xếp chồng lên trên.Các cách rút phổ biến là rút số chẵn – lẻ tùy theo nước của xúc xắc là chẵn hay lẻ.Rút từ 1 – 24 nếu xúc xắc ra điểm từ 1 – 3 ; Rút từ 25 đến thanh cuối nếu xúc xắc ra điểm từ 4 – 6.Người nào làm sập tháp gỗ sẽ là người thua cuộc và chịu hình phạt do các thành viên khác quy định.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Nhanh Cách Chơi Fifa Online 3 - Pgdtaygiang.edu

2. Cách chơi rút gỗ Uno

Trò này kết hợp với luật chơi củabài Uno. Thay vì rút gỗ thông thường thì trò chơi này phải rút theo mệnh lệnh của con bài Uno. Các thanh nhựa được đính kèm một màu với một số, giờ đây các bạn có thể thưởng thức bài UNO theo hình thức khác: rút gỗ UNO dựa theo luật chơi của bài Uno nhé.Xem thêm: Tỉ Mỉ, Cẩn Thận Là Gì, Nghĩa Của Từ Cẩn Thận, Làm Thế Nào Để Tối Ưu Tính Cẩn Thận

Ví dụ: trên cùng có 3 thanh lần lượt là: con 2 màu xanh dương, con 3 màu vàng, con 1 màu đỏ, thì người đầu tiên phải rút 1 trong những thanh sau để chồng lên trên nó:

Người thứ 2 cũng làm tương tự vậy, cho đến khi không còn đường để đi hoặc làm ngã thanh UNO StackoMột số con đặc biệt như con cấm đi: cấm người chơi tiếp theo đi.Take Tow( hình 2 lá bài): yêu cầu người chơi phải lấy 2 thanh không đặc biệt tương ứng đặc lên trên.Con Joker: yêu cầu người chơi tiếp theo rút 1 thanh theo màu sắc người chơi trước chỉ định.

3. Chơi rút gỗ tình yêu

Mỗi thanh gỗ đều có một câu cầu khiến riêng, người chơi lần lượt rút thanh gỗ mà mình thích rồi thực hiện câu cầu khiến trên thanh gỗ đó đề ra, vui lém đấy.Xem thêm: Download Game Đua Xe Ô Tô 3D Offline Cho Pc, Dua Xe Oto 3D Sieu Toc Do

Xem thêm:  Cách vệ sinh giày Sneaker và chai xịt VS giày Sneaker tốt - Yên Phát

4. Chơi rút gỗ màu

Mỗi thanh gỗ sẽ có một màu riêng, người chơi lần lượt đổ xí ngầu, xí ngầu ra màu gì thì phải rút thanh gỗ có màu tương tự, sau đó xếp chồng lên trên cùng, người làm sập tháp gỗ là người thua cuộc.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button