Hướng dẫn chơi game 旅かえる (Tabikaeru — “Ếch du lịch”)

Nguồn: Damian Vila – { damianvila.com/tabikaeru }

Dịch: Na Xiaholic

Đôi lời: Thấy quen quen không nào? :)) Nhà mình có ai đang chơi game này không nhỉ, hoặc không chơi thì ít nhiều gì mấy bữa nay cũng thấy nhiều người nhiều page share về game này lắm luôn?

Tính tới thời điểm hiện tại thì mình vừa chơi game này được… 4 ngày =)) Mình thích chơi lâu lắm rồi vì thấy game gì đáng yêu quá chừng, rất phù hợp với mấy đứa trạch nữ như mình luôn, nhưng ngại vì một chữ tiếng Nhật cắn đôi cũng không biết. May sao hôm nọ tìm được blog hướng dẫn chơi bằng tiếng Anh của anh này, trời ơi như một chân trời bao la mới lạ vỡ òa ngay trước mắt mình luôn huhuhu xin đội ơn anh lần nữa ❤ Ảnh viết rất cụ thể kỹ lưỡng và dễ hiểu nữa, nên hôm qua mình đã đánh bạo gửi mail cho ảnh, xin phép cho mình được dịch bài hướng dẫn của anh sang tiếng Việt để cho những bạn gặp khó khăn với cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh hiểu cách chơi. Ban đầu hơi sờ sợ, ai dè ảnh dễ thương quá trời, đồng ý liền liền ngay thẳng không hề do dự tẹo nào luôn ToT

I want to say thanks to you one more time, Mr. Damian ❤

Các bạn vui lòng không mang đi post ở nơi khác nhé, xin cám ơn!

Please do not take it out, do not repost, thank you!

—-

GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

旅かえる (Tabikaeru — “Ếch du lịch”) là trò chơi điện tử mới trên điện thoại di động của Hit-Point, studio phần mềm từng sáng tạo nên trò Neko Atsume (ねこあつめ). Cái tên này là một cách chơi chữ, “Tabi” (旅) có nghĩa là “Du lịch” và “Kaeru” (かえる) vừa có nghĩa là “Ếch” (蛙) vừa có nghĩa là “trở về” (帰る).

Đây là trò chơi về một chú Ếch đi du lịch đến rất nhiều nơi, gửi về cho bạn những bức ảnh từ các chuyến phiêu lưu của nó, và rồi trở về với những món quà (vật phẩm sưu tầm), chủ yếu là các món đặc sản từ những vùng mà nó từng ghé thăm.

Trong trò chơi này, bạn phải chuẩn bị Túi cho Ếch (かばん) sử dụng trong các chuyến hành trình, và thu thập tất cả những món quà lưu niệm (いっぴん) mà nó mang về (bạn cũng có thể thu thập những hình ảnh nó gửi về từ các chuyến đi nếu như bạn muốn.)

CÁCH CHƠI

Bạn sẽ bắt đầu từ trong vườn.

Khởi đầu bằng việc nhấn vào nút Bắt đầu (スタート).

Trước tiên bạn cần phải đồng ý với các điều khoản của trò chơi, do đó hãy nhấn vào nút Đồng ý (同意する) nằm ở phía dưới bên trái. Nút trên cùng là dùng để đọc các Điều khoản Sử dụng (利用規約), và nút phía dưới bên phải là nút Không đồng ý (同意しない), và sau đó bạn sẽ được chuyển đến màn hình khởi động nếu như bạn nhấn vào đó.

Ngay khi trò chơi bắt đầu được tải, bạn sẽ nhìn thấy người hùng của chúng ta đang ngồi trong vườn bên cạnh cánh cửa, và bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho nó. Bạn không được phép sử dụng quá 5 ký tự. Vì tên trong tiếng Nhật thường được viết bằng kanji (漢字) hoặc kana (仮名), cho nên 5 ký tự hẳn là sẽ khó khăn lắm đây… Hãy sáng tạo lên nhé!

Nhấn OK sau khi bạn đã đặt tên xong.

Sau đó, có một hướng dẫn nho nhỏ sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để thu hoạch cỏ ba lá (nếu tìm được cỏ bốn lá thì bạn có thể sử dụng nó như một lá bùa may mắn), đến cửa hàng mua một chiếc bánh scone nho (thực phẩm duy nhất mà hiện tại bạn có khả năng mua), và chuẩn bị túi cho chuyến hành trình đầu tiên của ếch (để bánh scone vào vị trí thức ăn và cỏ bốn lá vào vị trí bùa may mắn trong hai ô nằm ở trên.)

Sau khi đã để mọi thứ vào trong túi, hãy nhấn vào nút “Kết thúc” (かんりょう), và chú ếch sẽ rời nhà để bắt đầu chuyến phiêu lưu đầu tiên của mình. Bạn không cần phải biết tiếng Nhật để hoàn thành những bước hướng dẫn nho nhỏ này, chỉ cần cẩn thận với từ được viết là “はい” (và thường nằm ở phía bên trái của cửa sổ), và Không là “いいえ”

Sau khi bạn hoàn thành hướng dẫn, bạn sẽ được tặng 500 cỏ ba lá và 1 cỏ bốn lá may mắn để bạn có thể sử dụng trong chuyến hành trình tiếp theo. Sẽ rất khôn ngoan nếu như bạn sử dụng một số lượng cỏ ba lá lớn để mua một vài thứ đắt tiền, chẳng hạn như lều hay khăn tay. Và cũng có thể là món bánh bagel, bởi vì chú ếch của bạn sẽ chẳng thể đi đâu xa nếu như bạn chỉ cho nó bánh scone…

Để nhận những phần thưởng này, bạn chỉ cần vào trong Hòm thư (ゆうびん) và nhấn nút Chấp nhận (受け取り) ở mỗi mục.

Sau đó, bạn cần phải chờ cho đến khi chú ếch của bạn trở về. Bạn bắt buộc phải tắt app và mở lại, nếu như bạn không làm như thế thì ếch sẽ không trở về. Sau một thời gian, chú ếch sẽ trở về nhà, và sẵn sàng cho một chuyến đi mới. Hãy chuẩn bị túi cho nó lần nữa, hoặc đặt sẵn đồ vật ở trên bàn để nó tự thu lấy.

Xem thêm:  Luật chơi, hướng dẫn chơi board game Uno cơ bản cho người mới

QUAN TRỌNG: Nếu như bạn nhận được một bức ảnh do ếch gửi về, đừng quên nhấn vào nút Lưu (保存する), nếu không, bạn sẽ không thể phục hồi bức ảnh đó nữa đâu!

Hãy xem xét tất cả các yếu tố nằm trong trò chơi để có thể nắm bắt sâu hơn nhé.

———-

VƯỜN

Vườn là nơi mà bạn bắt đầu. Ở đây bạn có thể nhìn thấy cỏ ba lá (よつば) được xem như đơn vị tiền tệ, hòm thư và nhiều vị khách mà bạn có thể gặp từ lần này đến lần khác (Xin chào Ốc sên!) Bạn thu hoạch cỏ ba lá để mua thức ăn cho ếch, và chúng sẽ mọc lại sau một khoảng thời gian. Thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy cỏ bốn lá mà bạn sẽ sử dụng như một lá bùa may mắn.

Các yếu tố mà bạn có ở đây chính là:

Quầy tính tiền

Cho thấy số lượng cỏ ba lá (♣) mà bạn có.

Bảng chọn(メニュー)

Nhấn vào để xem các tùy chọn trong bảng chọn.

Cửa hàng(おみせ)

Nhấn vào để xem cửa hàng.

Nhà(おうち)

Nhấn để vào bên trong nhà.

———-

BẢNG CHỌN

Tài sản(もちもの)

Nhấn vào để xem các vật phẩm có trong kho của bạn.

Phòng sau(うらべや)

Nhấn vào để xem các món quà lưu niệm và hình ảnh.

Trợ giúp(ヘルプ)

Nhấn vào để xem màn hình Trợ giúp.

Tài sản(もちもの)

Các vật phẩm được chia ra thành Thức ăn (おべんとう), Dụng cụ (どうぐ), Bùa (おまもり) và Đặc sản (めいぶつ).

Nhấn vào từng ô để xem các mục trong danh mục đó.

Phòng sau(うらべや)

Ở đây bạn có Bách khoa toàn thư (ずかん) và Album (アルバム).

Nhấn vào từng mục để xem vật phẩm.

———-

PHÒNG SAU

Phòng sau là nơi ếch lưu trữ những món Quà lưu niệm, Đặc sản và Hình ảnh từ những chuyến đi của nó. Bạn có thể vào Phòng sau bằng cách nhấn vào nút Phòng sau (うらべや), hoặc nhấn vào khu vực Phòng sau ở trong nhà:

Ở bên trong có Bách khoa toàn thư (ずかん) và Album (アルバム), bạn có thể lựa chọn bằng cách nhấn vào nút thích hợp.

Bách khoa toàn thư (ずかん)

Bách khoa toàn thư được chia thành hai phần: Quà lưu niệm (いっぴん), và Đặc sản (めいぶつ). Nhấn vào từng ô để xem các mục trong danh mục đó.

Album(アルバム)

Tất cả những bức hình mà chú ếch gửi cho bạn và bạn đã Lưu sẽ được lưu trữ ở đây. Nhấn một lần để lựa chọn ảnh, và nhấn thêm lần nữa để mở ảnh lên xem.

Bạn có thể Chia sẻ bức ảnh đã được lựa chọn/mở hoặc xóa nó đi.

Để trở về, hãy nhấn nút Quay lại (もどる).

———-

VỀ ĐẶC SẢN VÀ NHỮNG VỊ KHÁCH

Sau mỗi chuyến đi, chú ếch của bạn sẽ trở về với một hoặc nhiều món đặc sản đến từ các vùng miền mà nó đã ghé qua. Chúng sẽ được lưu trữ trong mục Đặc sản (めいぶつ) của Bách khoa toàn thư, và các vật phẩm hiện có sẽ nằm trong mục Đặc sản của phần Tài sản (もちもの), với một con số nho nhỏ cho bạn biết rằng bạn đang có số lượng là bao nhiêu.

Đồng thời, bạn sẽ đón chào một vài vị khách là bạn của ếch ghé thăm từ lần này đến lần khác (một chú ốc sên, một chú rùa và một chú ong). Những người bạn này sẽ mang theo một tờ rơi đặt trong hòm thư nhằm giúp bạn kiếm được vé số. Nếu bạn nhấn vào tờ rơi này, bạn sẽ được yêu cầu xem một quảng cáo để đổi lấy vé số. Hãy nhấn (はい) nếu bạn muốn xem quảng cáo, hoặc Không (いいえ) nếu như bạn không muốn xem.

Nếu bạn nhấn vào vị khách, bảng Đặc sản sẽ hiện lên, và bạn có thể lựa chọn một món nào đó để mời vị khách này ăn. Đổi lại, chúng sẽ tặng bạn những chiếc cỏ ba lá thông thường hoặc cỏ bốn lá, và chúng được gửi lại ở trong hòm thư. Bạn chỉ có thể lựa chọn một món để mời khách.

———-

CỬA HÀNG

Cửa hàng là nơi mà bạn có thể mua những món đồ nhằm phục vụ cho các cuộc hành trình của chú ếch. Bạn có thể vào Cửa hàng bằng cách nhấn vào nút Cửa hàng (おみせ). Trong đó có ba loại vật phẩm khác nhau: Thức ăn (おべんとう), Dụng cụ (どうぐ), và Bùa (おまもり), mặc dù vậy lại không hề có sự phân chia hình ảnh cho mỗi loại.

Tất cả các món ăn đều là thức ăn chay, và bạn có thể mua nhiều mặt hàng mà mình mong muốn. Chạm vào mỗi mục để xem mô tả ngắn gọn. Bùa may mắn duy nhất chính là chiếc Chuông, và phần còn lại là những dụng cụ mà ếch có thể sử dụng để đi du lịch đến một số nơi nhất định. Những vật phẩm này chỉ có thể mua được một lần duy nhất: chúng sẽ hiển thị dấu hiệu “Hết hàng” (売り切れ) trên phần giá của những mặt hàng đã hết. Dụng cụ có thể được sử dụng nhiều lần những khi cần thiết. Bùa thì sẽ biến mất sau vài lần sử dụng (ngoại trừ, có thể, là chiếc chuông.)

Xem thêm:  Kỹ thuật nuôi trâu chọi đỉnh cao

Những vật phẩm hiện có là:

Bánh Scone Nho(えびづるのスコーン)

(10♣) – Chẳng thể đi đâu xa với món này (và ếch sẽ không mang quà lưu niệm về.)

Sandwich Anh thảo(はこべのサンドイッチ)

(20♣) – Với món sandwich này thì ếch sẽ đi được xa hơn đôi chút.

Bánh Bagel Bí ngô(かぼちゃのベーグル)

(50♣) – Với món bánh bagel này, ếch sẽ đi đến được những nơi xa xôi.

Bánh Quiche Tỏi Nhật Bản(のびるのキッシュ)

(80♣) – Nếu ếch mang món này theo, chúng sẽ trở về rất nhanh.

Bánh mỳ Focaccia Ngải tây(よもぎのフォッカチャ)

(100♣) – Mang theo món này trong túi hành lý, ếch sẽ có thể đi đến những nơi ấm áp.

Bánh Pierogi Hẹ(あさつきのピロシキ)

(100♣) – Mang theo món này trong túi hành lý, ếch sẽ có thể đi đến những nơi lạnh lẽo.

Bùa may mắn – Chuông(幸運の鈴)

(3000♣) – Thứ bùa này sẽ mang lại may mắn.

Khăn tay ~Đất~(てぬぐい~地~)

(150♣) – Với vật này, ếch có thể du lịch đến các thị trấn.

Khăn tay ~Cây~(てぬぐい~本~)

(250♣) – Với vật này, ếch có thể du lịch đến các thị trấn lớn.

Khăn tay ~Ngụy trang~(てぬぐい~装~)

(400♣) – Với vật này, ếch có thể du lịch đến những thành phố.

Lều tự nhiên(ナチュラルテント)

(300♣) – Sử dụng chiếc lều này, ếch có thể cắm trại ở nông thôn.

Lều thời trang(スタイリッシュテント)

(450♣) – Sử dụng chiếc lều này, ếch có thể cắm trại ở những địa danh nổi tiếng.

Lều công nghệ cao(ハイテクテント)

(750♣) – Sử dụng chiếc lều này, ếch có thể cắm trại ở những nơi xa xôi.

Bát thủy tinh(透明の器)

(450♣) – Ếch sẽ dùng loại bát này để du lịch trên mặt nước (có thể là ở hồ?).

Bát gỗ(木の器)

(700♣) – Ếch sẽ dùng loại bát này để du lịch trên mặt nước (có thể là ở sông?).

Bát sơn mài(漆の器)

(1200♣) – Ếch sẽ dùng loại bát này để du lịch trên mặt nước (có thể là ở biển?).

Nến(ろうそく)

(600♣) – Với thứ này, ếch có thể thám hiểm các hang động.

Đèn lồng giấy cầm tay(手提げちょうちん)

(900♣) – Với thứ này, ếch có thể thám hiểm các hang động lớn.

Đèn dầu(ランタン)

(1500♣) – Với thứ này, ếch có thể thám hiểm các hang động lớn hơn.

Ở phía trên cùng bên phải của cửa sổ Cửa hàng, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng Xổ số:

Lottery(ふくびき)

Nhấn để vào trang Xổ số.

———-

XỔ SỐ

Trong phần Xổ số, bạn chơi để thắng nhiều giải thưởng khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc của viên bi mà bạn nhận được. Để chơi Xổ số, bạn cần có 5 tấm vé số mà bạn nhận được từ việc xem quảng cáo trong các tờ rơi mà những vị khách để lại trong hòm thư.

Nếu bạn đã có đủ 5 tấm vé số, hãy nhấn vào nút Quay (まわす), và bạn sẽ có được một viên bi. Viên bi có thể mang màu vàng, đỏ, xanh lá, xanh lam, hoặc thường hay gặp nhất, là trắng. Để xem những giải thưởng khác nhau mà bạn có thể nhận được, hãy nhấn vào nút Danh sách giải thưởng màu vàng (景品一覧).

Bi Vàng sẽ tặng bạn một tấm vé (きっぷ). Mỗi tấm vé sẽ đưa bạn đến một địa điểm xa xôi. Mỗi màu vé ứng với một địa điểm tương ứng với các hướng (Đông, Tây, Nam và Bắc.)

Bi Đỏ sẽ tặng bạn một chiếc túi chứa kẹo “Konpeito” (金平糖), trong đó có bốn hương vị khác nhau: dâu, chanh, nho hoặc dưa. Bạn có thể cho gói kẹo này vào trong túi hành lý của ếch nhằm phục vụ các chuyến đi của nó.

Bi Xanh Lá sẽ tặng bạn một túi chứa Bánh Quy Trứng (たまごぼうろ), trong đó có năm hương vị khác nhau: cà rốt, bí ngô, đậu nành, sữa và ngưu bàng. Túi này cũng có thể cho ếch mang theo.

Bi Xanh Lam sẽ tặng cho bạn một lá bùa (お守り) với năm màu khác nhau: vàng, trắng, đỏ, xanh lam và hồng. Mỗi loại sẽ bảo vệ chuyến đi của ếch tùy theo phương hướng chủ yếu (Vàng là Đông, Trắng là Tây, Đỏ là Nam và Xanh lam là Bắc), còn Hồng sẽ bảo vệ ếch khi nó đến một nơi chưa xác định.

Bi Trắng đồng nghĩa với việc bạn đã thua, và sẽ chỉ nhận lại được một tấm vé số (ふくびき券) cho lần xổ số kế tiếp.

Để quay lại, nhấn vào nút Cửa hàng (おみせ).

Phần cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét về nội thất của căn nhà.

NHÀ

Để vào bên trong căn nhà, bạn hãy nhấn nút Nhà (おうち).

Đây chính là nhà của ếch. Nó sẽ ở đây trước khi lên đường, và đây cũng là chốn quay về của nó. Bạn có thể thấy nó có rất nhiều hoạt động khác nhau mỗi khi ở nhà, chẳng hạn như đọc sách, ăn hay ngủ. Khi nó ở nhà, nến được thắp sáng, và mũ được treo trên giá. Khi nó rời đi, những ngọn nến sẽ tắt và căn phòng thì trống rỗng.

Xem thêm:  Tải hack Audition phiên bản mới nhất - Butagame

Các yếu tố mà các bạn hiện đang có là:

Quầy tính tiền

Cho thấy số lượng cỏ ba lá (♣) mà bạn có.

Bảng chọn(メニュー)

Nhấn vào để xem các tùy chọn trong bảng chọn.

Cửa hàng(おみせ)

Nhấn vào để xem cửa hàng.

Vườn(にわさき)

Nhấn để ra ngoài vườn.

Chuẩn bị(したく)

Nhấn vào nút này để sửa soạn hành lý cho ếch đi du lịch, hoặc để sẵn vật phẩm trên bàn dành cho những chuyến hành trình tiếp theo trong tương lai.

CHUẨN BỊ

Khi bạn nhấn vào nút Chuẩn bị (trong lúc ếch đang ở nhà), bạn sẽ nhìn thấy màn hình Túi (かばん)

Bạn có ba phần chính: Thức ăn (おべんとう), Bùa (おまもり) và Dụng cụ (どうぐ) nằm ở bên dưới. Nhấn vào mỗi phần để màn hình Tài sản hiện ra, và lấp vào chỗ trống những thứ mà bạn thích. Sau khi đặt các vật phẩm cần thiết vào trong túi, hãy nhấn nút “Kết thúc” (かんりょう), và chú ếch sẽ sẵn sàng cho chuyến hành trình của mình!

Nếu bạn vuốt về bên trái (Hoặc nếu bạn nhấn nút Chuẩn bị trong khi ếch không có ở nhà) thì bạn sẽ tìm thấy một phần bổ sung được gọi là Bàn (つくえ). Bàn có chức năng rất giống với Túi, nhưng ở đây bạn sẽ để lại các vật dụng dành cho những chuyến đi trong tương lai, nhờ vào đó bạn không cần lúc nào cũng phải chăm chăm chuẩn bị túi cho ếch trước mỗi chuyến đi. Ếch có thể lấy mọi thứ ở trên bàn, và rời đi mà không để lại lời thông báo nào.

Sự khác biệt chủ yếu giữa hai cửa sổ Túi Bàn là các nút nằm ở phía dưới. Nút hiện ở phía dưới của sổ Túi chính là chuẩn bị hành lý cho cuộc hành trình, còn nút phía dưới cửa sổ Bàn chính là Dọn dẹp (かたづける) bàn, nếu nhấn vào đó thì mọi thứ bạn đã đặt lên bàn đều sẽ bị dọn dẹp sạch sẽ!

MẸO: Nếu ếch không có thức ăn (vì bạn chưa chuẩn bị sẵn túi và cũng không để thức ăn ở trên bàn) và không trở về nữa, bạn chỉ cần đặt một ít thức ăn trên bàn, rồi nó cũng sẽ trở lại thôi.

Điều cuối cùng mà bạn cần biết là khi ếch đang ở nhà, bạn có thể bấm vào nó để mở ra một cửa sổ thông tin. Ở đó bạn có thể nhìn thấy tên của ếch, và mục thay đổi danh hiệu của nó (ếch sẽ có nhiều danh hiệu hơn khi nó đi du lịch nhiều hơn.)

Nhấn OK để thay đổi hoặc Hủy (キャンセル) để giữ nguyên mọi thứ.

Đến đây thì hướng dẫn của tôi đã kết thúc rồi. Tôi hy vọng bạn cảm thấy vui khi học hỏi thêm được nhiều điều về các chuyến phiêu lưu của chú ếch lẫn những người bạn đã đồng hành cùng nó trên suốt mỗi chuyến đi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay gợi ý nào, hãy liên hệ với tôi tại Twitter: @damianvila. Cám ơn vì đã ghé qua!

———-

Đến đây là hết rồi đó, không sót một chữ nào luôn, hy vọng qua bài dịch hướng dẫn này các bạn có thể chơi game dễ dàng hơn nha. Mấy con ếch này dễ thương lắm, mỗi đứa mỗi kiểu tính khí bất thường, đứa dễ thương đứa ngoan ngoãn đứa khó ở đứa lười biếng đứa hay dỗi hờn đứa thích bỏ nhà đi bụi :)))) nói chung hình như là tùy cách cha mẹ nuôi nó có siêng lụm lá siêng mua đồ bỏ dô túi cho nó hay không, hoặc là tùy… duyên, nuôi trúng đứa nào thì chịu đứa nấy =)) em bé nhà mình thì cưng lắm, ngoan ngoãn đi chơi biết về trong ngày, còn chăm gửi ảnh, chăm mang sản vật các thứ về nữa =))

Chơi game này mình thấy đúng kiểu mẹ một con luôn :)) mua đồ ăn đồ dùng cho con, chuẩn bị đồ cho con đi xa nhà, ngồi móc mỏ chờ con về (mà đến lúc con về lâu quá rồi lại trông nó đi đi =))), đón bạn của con tới nhà chơi, mời bạn ăn uống các thứ (chứ con ếch nó không bao giờ tiếp bạn đâu nhé =)) bạn đến nhà thì hoặc nó ngồi vót chông, hoặc nó ngồi ăn cơm, hoặc đọc sách hoặc ngủ, còn bạn thì nó cho đứng ngoài cửa ý =))))). Giai đoạn chờ con đi chơi chụp ảnh gửi về cho mình xem cũng ngố tàu nữa, thấy nó chụp hình một mình thì thương thương bảo sao cô đơn quá, tới lúc nó có bạn rồi chụp ảnh chung với bạn thì thấy vui quá chừng (có chuột, bướm, cua,… nhiều lắm). Game này có vẻ phù hợp với mấy đứa nhàm chán hướng nội như mình, còn mấy bạn năng động hướng ngoại thấy sao thì mình chưa biết :))

Mình có nghe đồn hình như bên nhà sản xuất bảo hình mẫu gốc của con ếch này là CHỒNG đó, chứ không phải con đâu =)) nhưng mình kệ, mình nuôi thì nó phải là con của mình, cấm cự nự =))) ai đâu rảnh vác chồng về hầu bao giờ =))

Chúc các bạn chơi duiiiiiii ❤

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button