Cách chơi Warframe đơn giản, dễ hiểu dành cho người mới

Warframe – một tựa game bắn súng hiện đang được nhiều người chơi ưa thích bởi tính hấp dẫn của lối chơi, mãn nhãn với đồ họa mà game mang lại. Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về game thì hãy theo dõi hết bài viết này để tham khảo thêm cách chơi Warframe đơn giản, dễ hiểu dành cho người mới nhé!

Cách chơi Warframe đơn giản, dễ hiểu dành cho người mới

Cách chơi Warframe đơn giản, dễ hiểu dành cho người mới

I. Hướng dẫn chi tiết cách chơi Warframe dành cho tân game thủ

1. Tìm hiểu và tra cứu hệ thống có sẵn trong trò chơi

Khi bắt đầu vào game, người chơi có thể vào vai Tenno để sử dụng bộ giáp sinh học của mình có tên là Warframe nhằm mục đích chiến đấu để bảo vệ vũ trụ. Lúc này, trong game sẽ có sẵn một hệ thống để người chơi có thể tra cứu tất cả những thông tin gì đó liên quan đến trò chơi. Chính vì vậy mà người chơi hoàn toàn có thể tìm hiểu và tra cứu hệ thống rồi sau đó mới lựa chọn tham gia trò chơi nhé.

Tìm hiểu và tra cứu hệ thống có sẵn trong trò chơi

Tìm hiểu và tra cứu hệ thống có sẵn trong trò chơi

2. Chọn cho mình bộ giáp phù hợp nhất

Mỗi khi trò chơi được bắt đầu, người chơi cần phải lựa chọn cho mình một bộ giáp phù hợp. Warframe cũng được chia thành nhiều model và những bộ giáp này sẽ có lợi thế trong việc cạnh tranh. Chính vì thế mà người chơi cần lựa chọn cho mình một bộ giáp thích hợp nhất. Tuy nhiên, những bộ giáp này có khả năng tùy biến khá cao mà nếu nhiều người lựa chọn một bộ giáp giống nhau thì sự trải nghiệm sẽ hoàn toàn khác nhau, người chơi có thể chơi nhiều kiểu cùng với một trang bị.

Xem thêm:  Bật Mí Top 20+ những lời giới thiệu về đội thi hay nhất [Triệu View]

Chọn cho mình bộ giáp phù hợp nhất

Chọn cho mình bộ giáp phù hợp nhất

Theo thống kê, game có tất cả 52 loại Warframe từ cơ bản đến đặc biệt và trong quá trình chơi bạn cũng có thể chế tạo thêm nhiều loại giáp khác nhau nữa.

Tuy nói vậy nhưng những bộ giáp này lại không hề dễ dàng để người chơi thuần thục, mà bạn cần phải tìm hiểu, khám phá cơ chế hoạt động, xử lý các tình huống nhanh nhẹn và khéo léo mới có thể đạt được mục đích theo mong muốn. Đôi khi, người chơi cũng cần thêm một chút may mắn nữa đấy nhé!

Chọn cho mình bộ giáp phù hợp nhất

Chọn cho mình bộ giáp phù hợp nhất

3. Cách để gia tăng khả năng kiếm Warframe

  • Chế tác trang bị tại Khu chế tác

Để có thể gia tăng khả năng kiếm Warframe thì người chơi có thể chế tác các trang bị tại khu vực chế tác. Và khi muốn chế tác một loại giáp nào đó, người chơi có thể thực hiện việc tạo dựng bản vẽ từng bộ phận hay là Blueprint Parts, và người chơi nên nhớ Blueprint Parts rất quan trọng trong quá trình chơi game đấy nhé.

Vì vậy nên muốn tìm kiếm được chúng thì người chơi phải hoàn thành được các nhiệm vụ, chẳng hạn như Assassination, Quests hoặc Clan Dojo research. Thêm vào đó, những Warframe đặc biệt bạn có thể nhận được thông qua một vài nhiệm vụ Sortie hoặc các nhiệm vụ khác.

Chế tác trang bị tại Khu chế tác

Chế tác trang bị tại Khu chế tác

  • Mua tại chợ, cửa hàng
Xem thêm:  Top 10 Cách Làm Đồ Chơi Học Toán Cho Trẻ Mầm Non Dễ Nhất

Theo hướng dẫn từ game thì các Warframe người chơi có thể mua một cách trực tiếp từ các khu chợ với số Platinum64 Platinum mà người chơi sở hữu. Sau khi thực hiện việc mua thành công thì các Warframe sẽ được gắn trực tiếp vào OrokinReactor64 Orokin Reactor. Ngoài ra, đi kèm theo đó là một vài Warframe Slot.

Mua tại chợ, cửa hàng

Mua tại chợ, cửa hàng

  • Có sẵn trong các kho chứa

Trong khi chơi game, người chơi sẽ có sẵn Warframe Slots, và nếu bạn muốn mua thêm thì phải sử dụng 20 Platinum64 Platinum trên một slot. Đồng thời, nếu muốn mua trực tiếp một Warframe nào có trong một khu chợ thì người chơi sẽ nhận thêm một slot đi kèm. Và người chơi có thể kiếm được Platinum64 Platinum mà không cần phải nạp thêm bất cứ tiền thật nào khi trao đổi với những người chơi khác.

Có sẵn trong các kho chứa

Có sẵn trong các kho chứa

4. Chỉ dẫn cách tăng cấp

Với mỗi Warframe thì đều sẽ yêu cầu Affinity, tuy nhiên các Frames lại được lên cấp một cách độc lập. Cấp cao nhất trong game Warframe là cấp 30 và trong quá trình chơi game thì người chơi sẽ nhận thêm Affinity sau khi hạ gục được kẻ địch, dùng các kỹ năng cần thiết để hoàn thành mục tiêu.

Và mỗi khi người chơi lên cấp, thì Warframe sẽ được cộng thêm điểm chứa mod, tăng khiên, gia tăng điểm máu, tăng năng lượng và tăng thêm 200 điểm thông thạo Mastery. Ngoài ra, sức mạnh còn sẽ được tăng theo chỉ số cơ bản. Thêm vào đó, sau khi update thì kỹ năng của các Warframe sẽ được mở khóa, tiếp theo chúng lên cấp sẽ dựa theo cấp của Warframe. Cấp độ cao nhất được xác định là cấp 3.

Chỉ dẫn cách tăng cấp

Chỉ dẫn cách tăng cấp

  • Phần thứ nhất

Đầu tiên, người chơi cần phải hoàn thành mục tiêu Chiến tranh Trong vòng. Sau đó thì bạn sẽ phải hoàn thiện vai trò Chains of Harrow, Lời tiên tri tông đồ và tiếp theo hệ thống sẽ cho phép bạn bắt đầu vai trò Sacrifice. Khi mỗi nhiệm vụ được bắt đầu thì người chơi phải thực hiện việc kiểm duyệt mũ bảo hiểm Lotus trong Khu vực cá nhân của Orbiter.

Xem thêm:  Cách từ chối tình cảm người khác một cách khéo léo - Mindalife

Phần thứ nhất

Phần thứ nhất

  • Phần thứ hai

Với phần thứ hai, người chơi sẽ phải đi đến hành tinh Trái đất và Lith. Đơn giản chỉ cần phải thực hiện theo các Waypoint thì bạn sẽ được dẫn đến Orokin, và lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn bắn chúng đi. Khi cánh cửa mở ra, Ghouls sẽ xuất hiện và sẽ cố gắng tấn công bạn.

Bạn có thể sử dụng trang bị Codex Scanner (hoặc Synthesis Scanner) để tránh né Ghouls và tìm kiếm các dấu vết của Warframe mà bạn đang theo dõi. Trong quá trình sử dụng máy quét thì bạn sẽ tìm thấy được hai dấu vết trên mặt đất gần với một cái cây. Và một tấm vải trong đó có một thanh kiếm còn sót lại.

Phần thứ hai

Phần thứ hai

  • Phần thứ ba

Kế tiếp đó, Ordis sẽ thông báo với bạn rằng đã phát hiện thấy các dấu vết trong Foundry, vốn là Excalibur Umbra Warframe. Dữ liệu để xây dựng Warframe này đòi hỏi bạn phải tìm kiếm Moon là Lua trên nút Pavlov. Tiếp theo, điểm tham chiếu sẽ dẫn dắt bạn đến một thiết bị đầu cuối Orokin Cipher mà bạn không thể đi qua.

Thế nên, Ordis sẽ gợi ý cho bạn rằng nên tìm kiếm các khu vực lân cận, trong khu vực này sẽ có hai cặp biểu tượng màu xanh. Các câu đố sẽ được giải quyết bằng việc kết hợp các thuật mã hóa theo trình tự của các cặp ký hiệu được phát hiện.

Phần thứ ba

Phần thứ ba

  • Phần thứ tư

Với phần thứ tư, bạn cần phải di chuyển đến Ceres thông qua nút Nuovo để tìm kiếm Umbra bị thiếu, dẫu là chúng rất khó tìm thấy nhưng nếu bạn dùng Void Blast thì sẽ gây choáng và cho phép bạn dùng Transference trên nó. Sau đó, một hiệu ứng sẽ được hiển thị ra khi dùng Transference để người chơi có thể thấy một biểu tượng Vitruvian khác là Warframes. Sau đó, Umbra sẽ trốn thoát một lần nữa và lúc này bạn cần phải quay trở lại Orbiter.

Phần thứ tư

Phần thứ tư

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu chơi Warframe. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu chơi. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Một số mẫu laptop chơi game Warframe đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button