Cách chơi Zed Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Với khả năng phân thân, sử dụng những nhẫn thuật của bóng tối để tấn công và huỷ diệt kẻ địch. Chúa Tể Bóng Tối – Zed tạo nên nỗi ác mộng cho bất kỳ đối thủ nào khi phải đối đầu với hắn. Cùng tìm hiểu cách chơi Zed Tốc Chiến đi mid, đường Baron qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo Zed hiệu quả qua bài viết này nhé!

I. Điểm mạnh và yếu của Zed

1. Điểm mạnh

 • Khả năng dồn dame, sốc sát thương và tiễn đối thủ lên bảng chỉ trong một combo.
 • Bậc thầy của nhẫn thuật bóng tối với khả năng phân thân, né tránh, ám sát đối thủ vô cùng điêu luyện.
 • Trang bị của Zed không quá đắt đỏ, chính vì thế Zed có thể đủ đồ và mạnh từ rất sớm. Tạo thế lấn át và lăn cầu tuyết hủy diệt đối thủ vô cùng nhanh chóng.

2. Điểm yếu

Zed là một vị tướng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ người chơi

Zed là một vị tướng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ người chơi

 • Zed cần trang bị những món đồ chuẩn để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.
 • Lượng máu của Zed khá mỏng, chính vì thế hắn rất dễ bị bắt và sốc chết trước khi kịp thi triển kỹ năng của mình.
 • Đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi nếu muốn chơi tốt, bởi Zed thật sự là một vị tướng rất khó chơi.
 • Ngoài ra, Chúa Tể Bóng Tối không hề sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào, khiến hắn rất khó có thể truy bắt kẻ địch.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Zed

1. Bảng ngọc Zed

Trong Liên Minh Tốc Chiến, Zed rất phù hợp cho vị trí đi đường giữa và bảng ngọc phù hợp cho Zed khi đảm nhận vị trí này như sau:

2. Phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ phù hợp với Zed ở vị trí đi đường giữa là Tốc Biến Thiêu Đốt . Với Tốc Biến, Zed sẽ có thể gia tăng khả năng cơ động của mình và có thể phối hợp để tạo ra những combo đòn đánh mãn nhãn cũng như mạnh mẽ hơn. Phép bổ trợ này cũng rất có ích trong việc rút lui và né tránh đòn tấn công từ đối thủ. Với Thiêu Đốt, Zed có thể sử dụng nó để kết liễu cũng như gây thêm sát thương lên đối thủ. Đây là một phép bổ trợ vô cùng hiệu quả và phù hợp khi đi đường.

Xem thêm:  Cách thiết lập NoxPlayer để mở được nhiều tab nhất có thể

III. Bộ kỹ năng và cách combo Zed

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bạn có thể tiến hành nâng cấp kỹ năng của Zed theo thứ tự như sau. Ở cấp độ 1, chiêu thức được khuyến khích nâng cấp sớm là Phi Tiêu Sắc Lẻm. Nó sẽ giúp Zed trao đổi chiêu thức, dọn lính và cấu rỉa kẻ địch vô cùng hiệu quả. Ở cấp độ 2 và 3 lần lượt sẽ là 2 kỹ năng Đường Kiếm Bóng TốiPhân Thân Bóng Tối. Với Đường Kiếm Bóng Tối, Zed sẽ có thể tấn công xoay trong một phạm vi giúp vị tướng này dọn lính vô cùng hiệu quả. Trong khi đó Phân Thân Bóng Tối sẽ giúp Zed tăng cường khả năng cơ động, cũng như tạo sự biến ảo trong quá trình tấn công. Với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần, bạn chỉ cần nâng cấp ngay khi đạt đủ yêu cầu về cấp độ.

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Zed

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Zed

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Zed như sau: Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) > Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) > Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) .

2. Bộ kỹ năng

Nội tại: Khinh Thường Kẻ Yếu

Khi Zed tấn công những kẻ địch dưới 50% máu, sẽ gây thêm sát thương phép bằng 7% máu tối đa của chúng. (10 giây thời gian hồi cho mỗi kẻ thù).

Chiêu 1: Phi Tiêu Sắc Lẻm

Hồi chiêu: 6s

Năng lượng: 70

Zed và những phân thân ném cùng ném ra những phi tiêu, mỗi phi tiêu gây 80 sát thương vật lý (80 + 100% sát thương vật lý) cho kẻ địch đầu tiên chúng trúng phải và 48 sát thương vật lý (48 + 60% sát thương vật lý) cho những kẻ địch khác trên đường đi.

Chiêu 2: Phân Thân Bóng Tối

Hồi chiêu: 20s

Năng lượng: 35

Nội tại: Zed sẽ được nhận 35 năng lượng, mỗi khi Zed và phân thân sử dụng cùng một kỹ năng tấn công trúng cùng một kẻ địch. Năng lượng chỉ có thể nhận được một lần với mỗi chiêu thức khi được tung ra.

Kích hoạt: Zed tạo ra một phân thân ở trước mặt, phân thân sẽ ở đó trong 4,5 giây. Khi được kích hoạt lại, Zed và phân thân sẽ đổi vị trí cho nhau.

Chiêu 3: Đường Kiếm Bóng Tối

Hồi chiêu: 5s

Năng lượng: 50

Zed và phân thân tấn công những kẻ địch xung quanh, gây cho mỗi kẻ địch 70 sát thương vật lý (70 + 80% AD cộng thêm) và làm chậm 25% tốc độ di chuyển của chúng trong 1.5 giây.

Mỗi tướng địch trúng phải nhát chém của Zed sẽ giảm 2 giây thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối.

Chiêu 4: Dấu Ấn Tử Thần

Hồi chiêu: 90s

Zed trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và lao đến tướng địch sau đó đánh dấu lên chúng. Sau 3.5 giây, dấu ấn sẽ được kích hoạt gây sát thương vật lý bằng 64 (100% sát thương vật lý) cộng với 25% tất cả sát thương Zed có thể gây lên mục tiêu trong lúc dấu ấn đang hoạt động.

Khi sử dụng kỹ năng này, Zed cũng sẽ để lại một cái bóng ở phía sau trong 6s. Zed có thể tái kích hoạt kỹ năng để đổi vị trí với cái bóng này.

Bạn có thể tham khảo thêm một số điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến giá tốt nhất đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Combo chiêu thức

Bạn có thể thực hiện Combo chiêu thức của Zed theo những bước như sau:

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chơi FBS chi tiết và mang lại hiệu quả nhất

Combo 1: Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) > Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) > Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) .

Combo 2: Dấu Ấn Tử Thần (Chiêu 4) > Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) > Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) > Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) .

Combo 3: Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) > Dấu Ấn Tử Thần (Chiêu 4) > Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) > Đánh thường > Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) > Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) .

IV. Cách lên Zed

1. Trang bị chuẩn dành cho Zed

 • Kiếm ma Youmuu: Kiếm ma Youmuu sẽ giúp Zed có thêm 10% xuyên giáp cũng như khả năng gia tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh nhờ vào quá trình di chuyển.
 • Dạ Kiếm Draktharr: Lưỡi kiếm của hoàng hôn mang đến cho Zed 10% giảm hồi chiêu cũng như 50 sát thương vật lý. Ngoài ra, nó còn giúp gia tăng chỉ số xuyên giáp cho Zed cũng như giúp làm chậm kẻ địch giúp Zed dễ bề xử lý.
 • Giày Phàm Ăn: Là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên Minh Tốc Chiến nó sẽ giúp Zed tăng thêm tốc độ di chuyển, sát thương vật lý và hút máu phép thuật, đồng thời cũng rất phù hợp để gia tăng tốc độ di chuyển khi cần thiết.
 • Rìu đen: Chiếc Rìu đen sẽ mang lại cho Zed 350 máu, 30 công vật lý cũng như 20 điểm hồi kỹ năng. Đồng thời còn giúp giảm giáp cũng như gia tăng tốc độ di chuyển cho Zed.
 • Vũ điệu tử thần: Trang bị này sẽ gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay của Zed. Đồng thời nó còn cung cấp thêm một lượng máu cùng tỉ lệ chí mạng.
 • Giáp thiên thần: Giáp Thiên Thần sẽ giúp Zed có thể hồi sinh, quay trở lại giao tranh và huỷ diệt đối thủ. Ngoài ra, trang bị này còn mang đến thêm 45 công vật lý và 40 giáp.

2. Trang bị tình huống cho Zed

 • Chùy gai của Malmortius: Trang bị này sẽ giúp Zed có thêm 45 sát thương vật lý, 35 sát thương phép cũng như 10% thời gian giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nếu máu của Zed xuống dưới 35% một lớp khiên sẽ được bật lên trong 5s giúp chặn 350 sát thương phép. Trong suốt khoảng thời gian này, Zed còn được tăng thêm 10% hút máu phép và 10% hút máu vật lý.
 • Lời nhắc tử vong: Với một vị tướng sát thủ như Zed khả năng sốc sát thương là có thừa nhưng khả năng xuyên giáp lại rất bình thường. Chính vì thế, Lời nhắc tử vong là trang bị cần thiết để vị tướng này có thể xuyên phá những lớp giáp dày cộm của kẻ địch.

V. Cách chơi Zed

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn sẽ cần tận dụng bộ kỹ năng của Zed để có thể đầy đường, trao đổi chiêu thức cũng như cấu rỉa kẻ thù. Với Phi Tiêu Sắc Lẹm cùng Đường Kiếm Bóng Tối, Zed có thể nhanh chóng dọn lính, cấu rỉa kẻ thù và tạo lợi thế trong quá trình đẩy đường. Hãy cố gắng đảo đường để hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế sớm, bởi trong giai đoạn đầu trận Zed đã có đủ khả năng để phát huy sức mạnh của mình rồi.

2. Giai đoạn giữa và cuối game

Giai đoạn giữa game chính là thời điểm mà Zed mạnh nhất, hãy tận dụng sự biến ảo mà bộ chiêu thức mang lại, cố gắng bắt lẻ những mục tiêu đơn của kẻ địch để tạo lợi thế. Đồng thời bạn cũng cần căn chỉnh, quan sát thời điểm để lao vào giao tranh hợp lý, bắt vào những chủ lực của kẻ địch nhằm phá vỡ thế trận của chúng.

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm và quản lý người vào ra - VietNamNet

Zed có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình trong giai đoạn đầu và giữa trận

Zed có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình trong giai đoạn đầu và giữa trận

Những trang bị phù hợp với Zed không quá đắt tiền chính vì thế vị tướng này có thể full (đầy) đồ từ rất sớm. Hãy tận dụng lợi thế này và tạo thế lăn cầu tuyết để huỷ diệt đối thủ.

Trong giai đoạn cuối game, Zed của bạn sẽ không còn quá mạnh nữa khi mà đối thủ đã bắt đầu full (đầy) đồ. Thời điểm này, bạn cần tập trung cố gắng ẩn nấp, bắt lẻ cũng như thận trọng trong các giao tranh. Cố gắng hạ gục chủ lực, làm suy yếu đối thủ và tạo nên những pha chiến đấu đầy ảo diệu, để hoá giải thế trận của kẻ địch và đi tới chiến thắng cuối cùng.

VI. Mẹo chơi Zed

Cùng khám phá sức mạnh của Chúa Tể Bóng Tối - Zed

Cùng khám phá sức mạnh của Chúa Tể Bóng Tối – Zed

Một số mẹo sau đây sẽ có thể giúp bạn sử dụng vị tướng Zed hiệu quả hơn:

 • Cố gắng đảo đường, hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế sớm nhằm lăn cầu tuyết và huỷ diệt đối thủ trong giai đoạn đầu và giữa game. Bởi đây là 2 giai đoạn mà Zed có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.
 • Tận dụng khả năng biến ảo mà bộ chiêu thức mang lại để có thể né tránh đòn tấn công từ đối thủ cũng như tạo được sự đột biến, ảo diệu khi triển khai tấn công.
 • Nội tại của Zed giúp gây thêm sát thương lên kẻ địch thấp máu hãy tận dụng khả năng này để dồn dame và ra những đòn kết liễu để tiễn chúng lên bảng.
 • Zed không sở hữu cho mình những chiêu thức khống chế cứng hay giải khống chế. Chính vì thế hãy cân nhắc thời gian lao vào giao tranh hợp lý, tránh tình trạng bị khống chế và hạ gục quá sớm.

Nhanh tay mua ngay sạc dự phòng cùng khuyến mãi cực sốc đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

VII. Cách khắc chế Zed

Bạn có thể sử dụng một số cách sau đây để có thể khắc chế Chúa Tể Bóng Tối:

Có rất nhiều cách để bạn có thể khắc chế Zed

Có rất nhiều cách để bạn có thể khắc chế Zed

 • Sử dụng những vị tướng có khống chế cứng sẽ là một cách rất khả hiệu quả để có thể ngăn chặn tên Chúa Tể Bóng Tối này tác oai tác oái.
 • Ngoài ra, Zed là một vị tướng có lượng máu khá giấy, chính vì thế bạn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao, tiễn hắn lên bảng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì.
 • Bạn cũng có thể lên giáp, cải thiện lượng máu để tránh việc bị tên Ninja này thường xuyên hỏi thăm và gây khó dễ.
 • Một điều vô cùng quan trọng chính là, Zed là một vị tướng rất khó để có thể sử dụng. Vì vậy nên sẽ có rất ít người có khả năng sử dụng vị tướng này một cách nhuần nhuyễn và linh hoạt. Khi bước vào trận đấu bạn có thể từ từ thăm dò đối thủ và nếu đó là một tay gà mờ thì bạn có thể yên tâm phần nào rồi.

VIII. Những vị tướng bị Zed khắc chế

Zed có khả năng khắc chế mạnh vào những vị tướng như: Ziggs, Aurelion Sol.

Những vị tướng bị Zed khắc chế

Những vị tướng bị Zed khắc chế

IX. Những vị tướng có khả năng khắc chế Zed

Những vị tướng sáu đây có khả năng khắc chế vào Zed, bao gồm: Annie và Fizz.

Những vị tướng khắc chế Zed

Những vị tướng khắc chế Zed

Mời bạn tham khảo điện thoại chơi LMHT: Tốc Chiến cực mượt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Zed là một trong những vị tướng mạnh nhất cho vị trí đường giữa trong phiên bản hiện tại của Liên Minh Tốc Chiến. Với sự biến ảo mà bộ chiêu thức mang lại cùng sức mạnh khổng lồ của một Ninja sát thủ. Đây sẽ là một vị tướng vô cùng tuyệt vời để bạn có thể phô diễn kỹ năng cá nhân của mình. Hãy chơi và cho chúng mình biết nhận xét của bạn về vị tướng Zed dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

Nguồn tham khảo:

 • https://wildrift.leagueoflegends.com/
 • Wiki Tốc Chiến
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button