Bạn đã biết cách vệ sinh áo gió đúng cách?

Chiếc áo gió thân yêu đồng hành cùng bạn trên mỗi nẻo đường, khi đi học, lúc đi làm, đi chơi… Giống như quần áo thông thường, áo gió cũng cần được vệ sinh định kì. Vậy khi nào thì cần giặt áo gió? Giặt sao cho đúng? Và khi giặt cần lưu ý những gì? Xưởng may áo khoác giá rẻ Quang Minh sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây.

Khi nào cần vệ sinh áo gió

Áo gió cũng cần được giặt định kỳ

Tùy vào tần quất sử dụng, mỗi người sẽ có lịch giặt áo gió hoàn toàn khác nhau. Thông thường, bạn nên vệ sinh áo gió trong những trường hợp:

– Áo gió mặc mỗi ngày: mỗi tuần giặt một lần.

– Áo gió bị ướt mưa, bụi bẩn: giặt ngay lập tức.

Riêng với loại áo khoác ngoài bằng len thì bạn chỉ nên giặt sau 3 – 4 lần mặc vì đây là chất liệu dễ bị giãn. Còn áo khoác da thì chỉ nên lau chùi bề mặc ngoài và hạn chế giặt nước.

Các bước tiến hành

Trong bài viết này, xưởng may áo khoác giá rẻ Quang Minh sẽ hướng dẫn bạn giặt loại áo khoác thông dụng nhất: áo gió.

– Giặt tay: cách này rất an toàn, bạn có thể kiểm soát trong suốt quá trình giặt, hạn chế xảy ra tình trạng hư dây kéo. Bạn chỉ cần pha một thau nước với 1 – 2 muỗng xà bông giặt đồ rồi cho áo vào ngâm, vò nhẹ, xả qua nước sạch. Bạn cũng có thể dùng thêm nước xả đồ để có mùi hương dễ chịu. Cuối cùng là vắt khô và phơi.

Xem thêm:  Diện tích hình thoi là gì? Công thức tính diện tích hình thoi

– Giặt máy: giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Nhưng bạn nên chú ý: khi giặt áo gió thì chọn chế độ vắt nhẹ. Một số dòng máy giặt có cơ chế làm đồ bị xoắn lại, nếu vắt quá mạnh có thể làm hư dây kéo, nút bấm, giãn chun tay áo hoặc bung chỉ áo. Đối với cách này, bạn chỉ cần cho áo vào máy giặt, chọn chế độ giặt nhẹ, bấm nút “start” và chờ phơi áo.

Lưu ý khi giặt áo gió

Nên phơi áo gió ở nơi râm mát để giữ màu sắc tươi mới

Khi giặt áo gió, bạn nên ngâm khoảng 5 – 10 phút để những vết bẩn cứng đầu bám sâu bên trong áo được loại bỏ. Muốn bảo toàn màu sắc tươi mới cho chiếc áo thân yêu, bạn nên lộn lại mặt trái khi phơi áo. Nếu áo mỏng bạn chỉ nên phơi gió, để áo khô tự nhiên. Nếu áo có lớp lót trong dày thì bạn cần phải phơi nắng, nhưng nhớ canh giờ để lấy áo vào nhé!

Hy vọng với một số chia sẻ trên, May mặc Quang Minh có thể giúp bạn bảo quản áo gió hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu đặt may áo khoác giá rẻ, bạn hãy gọi ngay hotline 0937 168 727, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận mọi nhu cầu của bạn.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button