Cách giặt áo len bằng tay giữ phom áo bền đẹp – Điện máy XANH

Áo len sau một quá trình giặt thường bị hư hỏng và dãn sợi len nếu bạn không biết giặt đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách giặt áo len bằng tay giữ phom áo bền đẹp.

1Chuẩn bị dung dịch giặt áo len

Bước 1: Phân loại áo len theo màu

Phân áo len thành 2 loại màu tốimàu sáng. Thuốc nhuộm màu tối của áo có thể bị lan ra nước một chút khi bạn giặt bằng tay. Do đó, bạn cần phân loại áo len để không bị lây màu.

Phân loại màu áo

Bước 2: Lộn trái tất cả áo len bạn muốn giặt. Điều này sẽ giảm thiểu ma sát trong khi bạn giặt, giữ cho bên ngoài áo len không bị xù len.

Lộn trái áo

Bước 3: Đổ nước vào chậu giặt

Đổ đầy bồn giặt với nước thường (không dùng nước ấm hoặc nóng). Đầu tiên, bạn cần rửa sạch chậu giặt, sau đó đổ nước đầy vào chậu giặt.Đổ nước vào bồn giặt

Bước 4: Thêm khoảng 1 muỗng cà phê (4,9 ml) chất tẩy rửa dịu nhẹ vào nước. Đổ 4,9 ml nước giặt có độ kiềm nhẹ hoặc dầu gội trẻ em vào chậu giặt. Hòa đều hỗn hợp trong nước.

Xem thêm:  Cách chơi Nami Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Đổ bột giặt và một ít chất tẩy vào

2Cách giặt tay áo len

Bước 1: Ngâm chiếc áo len trong nước xà phòng sao cho áo bị ngập hoàn toàn. Sau đó, sử dụng bàn tay của bạn để nhẹ nhàng xoay áo trong nước theo chuyển động tròn trong khoảng 2 phút. Bạn nên lưu ý không kéo hoặc chà vải với nhau, vì điều này có thể khiến áo len mất hình dạng.

Đặt áo len trong nước

Bước 2: Để áo len ngâm trong 5 đến 10 phút.

Ngâm áo 5 đến 10 phút

Bước 3: Lấy áo len ra khỏi nước và vắt hết nước.

Sau khi để áo ngấm nước, nhấc chiếc áo len ra khỏi nước và giữ nó trên chậu giặt. Bóp nhẹ áo len hoặc cuộn nhẹ để vắt hết nước. Hãy chắc chắn rằng bạn không vặn xoắn áo len để vắt nước ra, vì điều này có thể gây dãn áo.

Vắt nước nhưng không làm xoắn áo

3Cách phơi khô áo len

Bước 1: Cuộn áo len trong một chiếc khăn sạch để bắt đầu phơi khô. Đặt một chiếc khăn sạch trên một bề mặt phẳng. Sau đó, đặt chiếc áo len lên trên chiếc khăn. Bắt đầu theo hướng từ dưới lên, từ từ cuộn khăn với áo len bên trong. Ấn nhẹ xuống cuộn để khăn thấm bớt nước.

Cuộn áo len trong một cái khăn từ dưới lên

Bước 2: Để áo len khô hoàn toàn. Nếu chiếc áo len xuất hiện nếp nhăn, hãy sử dụng bàn tay của bạn để làm phẳng áo ra càng nhiều càng tốt. Sau đó, để áo len nằm trên khăn cho đến khi khô hoàn toàn và sẵn sàng để mặc.

Xem thêm:  Cách chơi game 3q củ hành-game Moba đầu tiên Việt Nam

Nếu bạn giặt nhiều hơn một chiếc áo len, bạn có thể bắt đầu lặp lại quy trình này để giặt một chiếc áo len khác trong khi chiếc áo len đầu tiên đang khô. Thay vì khăn, bạn cũng có thể đặt áo len ra để phơi trên giá phơi.

Phơi áo len trên giá để tránh áo bị chảy, nhão

Bước 3: Sấy khô áo

Đặt áo len vào máy sấy nếu vải áo có thể an toàn khi sấy. Đầu tiên, hãy kiểm tra mác của áo len để đảm bảo rằng vải áo an toàn cho máy sấy.

Nếu áo len có thể sấy được, hãy lộn ngược áo lại và đặt nó vào máy sấy ở chế độ quay thấp, nhiệt độ thấp để giữ cho áo không bị co lại. Để áo khô trong vài phút, tùy thuộc vào độ ẩm của áo khi bạn đặt áo vào.

Thông thường áo len làm từ cotton, acrylic, polyester và vải lanh đều an toàn cho máy sấy.

Bỏ áo vào máy sấy sấy khô

Bước 4: Sử dụng bàn là hơi nước để loại bỏ nếp nhăn

Dùng bàn là hơi nước để loại bỏ vết nhăn

Sau khi áo len khô, bạn có thể sử dụng bàn là hơi nước để loại bỏ nếp nhăn nào còn sót lại trong quá trình giặt tay. Để hấp áo len, treo nó lên một cái móc áo hoặc đặt nó ra trên một mặt phẳng.

Sau đó, lướt bàn là lên áo len theo những nét dài, đảm bảo rằng bạn cài đặt bàn là theo chế độ phù hợp với vải.

Tham khảo một số mẫu máy sấy đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Xem thêm:  Cách lập trình phần mềm đơn giản nhất mà bạn chưa biết - CodeGym

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách giặt áo len bằng tay giữ phom áo bền đẹp. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button