Cách Làm Đồ Chơi Cho Chuột Hamster Bằng Que Kem, 23 Điều

Đồ chơi là một thứ không thể thiếu trong lồng của chuột hamster. Trên thị trường hiện nay cũng bán rất nhiều loại đồ chơi cho thú cưng này, nhưng bạn cũng có thể tự chế tạo đồ chơi cho chúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước làm đồ chơi cho hamster bằng que đè lưỡi cực kỳ đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm đồ chơi cho chuột hamster

Hướng dẫn các bước đơn giản để làm đồ chơi cho hamster bằng que đè lưỡi

Làm đồ chơi cho hamster bằng que đè lưỡi không quá khó như nhiều người nghĩ. Bạn có thể chế tạo cho các bé chuột hamster nhà mình ngôi nhà ngộ nghĩnh bằng cách bước sau.

Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như là Que đè lưỡi, Keo nến, Súng bắn keo nến, Thước, ê ke, đo độ, compa, Dụng cụ cắt hình tròn, Kéo (loại to để cắt que đè lưỡi), Băng keo, Dao, Cưa nhỏ, Giấy nhám, Tăm, Khoan và Đinh.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phác thảo ngôi nhà mà bạn muốn làm cho hamster lên mặt phẳng thấy.Bước 2: Bạn cần tạo mặt phẳng từ que đè lưỡi, bằng cách là xếp các que đè lưỡi thẳng ngay ngắn. Tiếp đến là phết keo ở mép ngoài, tiếp đến là gắn một que đè lưỡi khác lên theo chiều vuông góc với các que vừa xếp để cố định phên gỗ đó lại. Bạn thực hiện bước này cho đến khi kín phên gỗ đó.Bước 3: Bạn đặt tờ giấy lên trên phiến gỗ để đảm bảo nó ở giữa, tiếp đến là dùng đầu nhọn compa để ấn đánh dấu các góc, đỉnh của ngôi nhà và tâm của đường tròn.Bước 4: Bạn nhấc giấy ra và tiến hành nối các đỉnh lại với nhau, cũng đừng quên vẽ đường tròn theo kích thước thiết kế.Bước 5: Dùng khoan kết hợp cùng với dụng cụ khoan để loại bỏ hình tròn ở giữa ra.Bước 6: Bạn cũng nhớ là cần cưa bỏ các phần thừa theo các đường đã nối.Bước 7: Bạn dùng dao và giấy nhám để làm nhẵn phần đã cắt.Bước 8: Sau đó bạn lại tiếp tục ghép 1 phên gỗ khác, lấy băng keo dán lại ở 2 đầu.Bước 9: Bạn lật gỗ sang mặt kia, rồi làm tương tự như ở bước 3 nhưng không phải vẽ vòng tròn nữa.Bước 10: Tiếp tục nhấc giấy ra và nối các đỉnh để trở thành hình nhà.Bước 11: Hãy ướm các que đè lên mẫu thiết kế, đừng quên kẻ đánh dấu các đoạn theo các cạnh rồi cắt ra và dán lên phên gỗ vừa vẽ.Bước 12: Bóc băng dính ra, rồi hãy cắt phần thừa bên ngoài đi.Bước 13: Xếp các que đè lưỡi để giúp ướm thử chiều cao của ngôi nhà.Bước 14: Đánh dấu độ dài của các que, tiếp đến là cắt bỏ đoạn thừa, rồi lại xếp thành phên và dùng băng dính cố định lại.Bước 15: Bạn lật mặt không có băng dính, rồi đặt một phên khác lên ướm và đánh dấu vị trí để gắn. Tiếp đến là bạn gắn 1 que đè lưỡi lên vị trí vừa đánh dấu. Rồi lại tiếp tục làm tương tự với bên đối diện.Bước 16: Hãy phết keo và gắn mặt trước của ngôi nhà lên.Bước 17: Tương tự như vậy, bạn lại gắn mặt sau và 2 mặt bên của ngôi nhà lên.Bước 18: Bạn ướm và cắt các que đè lưỡi để bắt đầu làm sàn nhà. Tiếp đến là xếp chúng thật ngay ngắn và gắn 2 que đè lưỡi ở 2 đầu để cố định phên gỗ đó lại.Bước 19: Tiến hắn gắn nền vào ngôi nhà.Bước 20: Đừng quên gọt phẳng các cạnh.Bước 21: Bạn hãy cắt que đè lưỡi thành các kích cỡ phù hợp để dán vào các cạnh của ngôi nhà thêm chắc chắn và đẹp. Bạn nhớ là sau khi cắt thì nên dùng giấy nhám để đánh nhẵn chỗ cắt nhé. Rồi sau khi gắn lên, bạn hãy dùng dao gọt cho phẳng để tăng tính thẩm mỹ.Bước 22: Còn ở phần mái nhà, đo chiều dài mái, sau đó làm thành mái chéo.Bước 23: Dùng tiếp que đè lưỡi, phết keo lên để lợp kín 2 bên mái. Sau đó nhớ gắn 1 que đè lưỡi dài bên dưới cùng ở mặt trong cho chắc chắn.Bước 24: Sau khi gắn cố định 2 bên mái, bạn cũng cần nhớ mài phần đỉnh mái nhà sau đó gắn 1 que đè lưỡi lên trên.Bước 25: Cả hai bên mái thì bạn cần khoan 1 lỗ nhỏ ở phía trên.Bước 26: Tiếp đến đặt phần mái lên và xiên 2 đoạn tăm qua lỗ tròn đã khoan ở cả 2 bên để thật chắc chắn.

Xem thêm:  Giặt hấp áo cưới chuyên nghiệp tận nơi tại tphcm

Chỉ bằng các bước này, bạn đã tạo được một ngôi nhà từ que đè lưỡi đơn giản dành cho bé chuột hamster nhà mình.

Tại sao chuột hamster cần đồ chơi?

Không phải ngẫu nhiên mà các loại đồ chơi lại là thứ không thể thiếu ở trong lồng của hamster.

Bởi vì như chúng ta biết, chuột hamster là loài vô cùng hiếu động và tinh nghịch. Nếu không ở trong một chiếc lồng, chúng sẽ cảm thấy chán nản, như là bị giam cầm. Do đó, sự xuất hiện của các loại đồ chơi như là giúp chúng giải tỏa được căng thẳng, năng lượng của mình. Chúng có thể chạy trên bánh xe, ẩn nấp ở trong những ngôi nhà mô hình,… Những điều này của https://chamhamster.com/ cũng giúp cho tính cách của chuột hamster thân thiện với chủ hơn.

Các bước để làm đồ chơi cho hamster bằng que đè lưỡi rất đơn giản đúng không nào. Ngoài mô hình ngôi nhà, bạn cũng có thể tận dụng que đè lưỡi để làm nhiều loại đồ chơi khác cho chuột hamster nhà mình.

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ thích nuôi chuột hamster củng là một thú chơi để giảm căng thẳng sau những giờ làm việc ở cơ quan, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đồ chơi cho chuột Hamster cực kì đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà, cho các bạn đở tốn thời gian, tiền mua đồ ăn đồ chơi cho chúng.

Đồ chơi Hamster là cuộc sống của “đại gia gặm nhấm”.

Chuột Hamster rất thích chạy Wheel (vòng chạy). Chính vì vậy nếu nuôi Hamster bắt buộc bạn phải có một cái Wheel trong lồng. Ngoài ra, bóng chạy cũng là một vật không thể thiếu đối với chúng. Đây cũng là cách giúp Hamster vận động để tiêu tốn Kalo trong cơ thể.

Xem thêm:  TOP 5 ngân hàng làm thẻ Visa Online đơn giản và nhanh chóng

Hình ảnh những chú chuột Hamster chạy trong những quả bóng làm bằng nhựa Plastic.

Khi bạn mua đồ chơi hoặc lồng cho Hamster, bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc lồng có đồ chơi được gắn sẵn ở trong lồng như: xích đu, vòng chạy…vv

Khi lựa chọn đồ chơi cũng như lồng, bạn không nên lựa chọn những loại đồ chơi được làm bằng nhựa. Bởi nếu chọn đồ chơi làm bằng nhựa cho Hamster nhà bạn là bạn đang giúp chúng thực hiện đào tẩu khỏi lồng đó. Chuột Hamster sẽ gặm nhấm chúng và việc nuốt phải nhựa là việc rất nguy hiểm.

Khi mua đồ chơi cho Hamster, bạn cần lựa chọn những đồ chơi giúp giữ cho răng của chúng không mọc quá dài. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những đồ chơi như gỗ hoặc đá bọt, tránh sử dụng những đồ dính hóa chất như thuốc trừ sâu, phẩm màu…vv

Làm đồ chơi cho chuột Hamster như thế nào?

Như mọi người đã biết, Hamster là động vật hết sức nghịch ngợm, năng động và hay tò mò. Bản năng của chúng là khám phá. Chính vì vậy, việc thiếu đồ chơi và sống trong không gian chật trội sẽ tạo ra nhiều bệnh cho chúng.

Xem thêm: Hội Thi Làm Bánh Trôi – Cuộc Thi Làm Bánh Trôi

Bản năng của vị đại gia gặm nhấm Hamster là khám phá.

Ngoài việc mua đồ chơi cho chúng, bạn cũng có thể tự làm đồ chơi bằng những cách thủ công cực kì đơn giản để giúp cho những chú Hamster của mình tăng cường vận động, khám phá và chơi đùa. Việc có càng nhiều đồ chơi trong lồng sẽ gúp Hamster vật động tiêu tốn lượng Kalo trong cơ thể của chúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách làm đồ chơi cho Hamster cực kì đơn giản.

1. Làm ngôi nhà trốn tìm cho chuột Hamster.

Làm nhà đồ chơi cho chuột Hamster rất dễ dàng.

Chuẩn bị.

Hộp nhựa (có thể tùy loại hộp mà nhà bạn có như: hộp mì tôm,…)Giấy vệ sinh (loại không có mùi thơm)

Các bước tiến hành.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch hộp nhựa và làm ướt nó. Sau đó, bạn hãy dán giấy vệ sinh xung quanh hộp.

Bước 2: Dán lớp các lớp giấy đến khi được một lớp dày. Bạn có thể làm ẩm bằng nước để tăng độ bám dính.

Sau khi dán nhiều lớp giấy lên hộp nhựa, bạn hãy để đó vài tiếng đồng hồ cho chúng dính vào nhau. Bạn cũng có thể đặt nó vào trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp.

(lưu ý: nếu dùng cách này bạn nên sử dụng hộp làm bằng chất liệu không phải nhựa nhé)

Bước 3: Sau khi hộp đã khô, các lớp giấy dính vào nhau, cắt 1 lỗ nhỏ hình vòm để làm cổng cho ngôi nhà của hamster.

Như vậy là bạn đã làm xong ngôi nhà đồ chơi cho Hamster rồi đó.

2. Làm nhà đồ chơi bằng que đè lưỡi.

Làm đồ chơi cho Hamster đã không còn là điều khó đối với nhiều người.

Chuẩn bị.

Que đè lưỡiKeo nếnSúng bắn keo nếnThước, ê ke, đo độ, compaDụng cụ cắt hình trònKéo (loại to để cắt que đè lưỡi)Băng keoDaoCưa nhỏGiấy nhámTămKhoanĐinh

Xem thêm:  Hướng dẫn thành thạo mọi thuộc tính của champ dota 2 storm spirit

Cách làm như sau:

Bước 1: Trước khi bắt đầu, bạn cần thiết kế ngôi nhà cho Hamster lên giấy như hình.

Bước 2: Xếp các que đè lưỡi thẳng ngay ngắn, sau đó phết keo ở mép ngoài và gắn một que đè lưỡi vuông góc với các que vừa xếp. Sau đó lần lượt xếp cho kín phên gỗ.

Bước 3: Đặt tờ giấy thiết kế lên phía trên, chính giữa phên gỗ. Sau đó dùng đầu nhọn compa để đánh dấu các góc, đỉnh của ngôi nhà và tâm của đường tròn.

Bước 4: Nhấc giấy ra và nối các đỉnh lại với nhau. Đồng thời vẽ đường tròn theo kích thước thiết kế

Bước 5: Dùng khoan và dụng cụ khoan cắt hình tròn để loại bỏ hình tròn ở giữa ra.

Bước 6: Bạn dùng một đoạn gỗ thẳng để đệm phía trên rồi dùng cưa để cửa bỏ các phần thừa theo các đường đã nối.

Bước 7: Dùng dao gọt lại cho nhẵn và dùng giấy nhám đánh nhẵn lại.

Bước 8: Tiếp tục ghép 1 phên gỗ khác, sau đó dùng băng keo dán lại ở 2 đầu.

Bước 9: Lật mặt kia ra sau đó làm tương tự bước 3 nhưng không cần vẽ đường tròn.

Bước 10: Nhấc giấy ra và nối các đỉnh lại với nhau thành hình nhà.

Bước 11: Ướm các que đè lưỡi lên mẫu thiết kế. Sau đó kẻ đánh dấu các đoạn theo các cạnh rồi cắt ra và dán lên phên gỗ vừa vẽ.

Bước 12: Bóc băng dính ra và cắt bỏ phần thừa bên ngoài.

Bước 13: Đánh dấu độ dài của các que, sau đó cắt bỏ đoạn thừa, rồi xếp thành phên và dùng băng dính cố định lại.

Bước 14: Lật mặt không có băng dính rồi đặt một phên khác lên ướm và đánh dấu vị trí để gắn. Sau đó, gắn 1 que đè lưỡi lên vị trí vừa đánh dấu. Hãy làm tương tự với bên đối diện.

Bước 15: Phết keo và gắn mặt trước của ngôi nhà lên.

Bước 16: Tương tự, gắn mặt sau và 2 mặt bên của ngôi nhà lên.

Bước 17: Cắt các que đè lưỡi làm sàn nhà. Sau đó xếp chúng ngay ngắn và gắn 2 que đè lưỡi ở 2 đầu để cố định phên gỗ.

Bước 18: Gắn nền nhà vào ngôi nhà rồi gọt phẳng các cạnh.

Bước 19 : Cắt các que đè lưỡi với các kích thước phù hợp để dán vào các cạnh của ngôi nhà cho đẹp và chắc chắn. Sau khi gắn lên, dùng dao gọt cho phẳng để tăng tính thẩm mỹ.

(lưu ý là sau khi cắt bạn nên dùng giấy nhám để đánh nhẵn chỗ cắt).

Bước 20: Với phần mái, bạn đo chiều dài mái, sau đó phết keo làm thành mái chéo.

Bước 21: Phết keo 2 bên rồi gắn 1 que đè lưỡi dài bên dưới cùng ở mặt trong cho chắc chắn.

Bước 22: Sau khi gắn cố định 2 bên mái, mài phần đỉnh mái nhà sau đó gắn 1 que đè lưỡi lên trên.

Bước 23: Khoan 1 lỗ nhỏ ở phía trên gần mái ở cả 2 bên. Sau đó đặt phần mái lên và xiên 2 đoạn tăm qua lỗ tròn đã khoan ở cả 2 bên cho chắc chắn.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm đồ chơi cho Hamster cực đơn giản tại nhà. Tự tay làm nhà cho thú cưng sẽ là một việc làm vô cùng thú vị mà lại tiết kiệm chi phí, bạn sẽ không phải đi mua đồ chơi cho Hamster ngoài tiệm nữa. Những thông tin và hướng dẫn trên mà chúng tôi đưa ra các bạn có thể làm những món đồ chơi yêu thích cho những chú chuột của bạn.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button