Cách làm mứt táo ta mới lạ dẻo thơm vô cùng – Bách hóa XANH

Món mứt táo ta mới lạ dẻo thơm chắc chắn sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết của nhiều gia đình. Cùng Bách hoá XANH vào bếp và học ngay cách làm món ăn này nhé!

Cách làm mứt táo ta

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Bên cạnh các món ăn truyền thống “thịt mỡ, dưa hành” thì mứt là món ăn không thể thiếu vào các dịp Tết của nhiều gia đình Việt. Mứt không chỉ dùng để nhâm nhi thưởng thức cùng gia đình mà còn chứa đựng trong đó nhiều ý nghĩa tốt lành cầu chúc những điều may mắn cho gia đình vào năm mới.

Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món mứt táo ta vô cùng mới lạ và dẻo thơm hấp dẫn.

1Nguyên liệu làm mứt táo ta

Mẹo hay:Nếu không muốn dùng nước vôi, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm mứt táo không cần nước vôi tương tự với bài viết dưới đây và bỏ nước vôi ra là được nhé. Mứt táo không dùng nước vôi vẫn đảm bảo mứt giòn, ngon và mứt trong đẹp mắt.

Xem thêm:  Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào nhiều lợi ích, ưu đãi 2023 - Timo

2Cách làm mứt táo ta

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Táo mua về bỏ cuống, ngâm với nước muỗi pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ sạch thuốc trừ sâu trên táo (nếu có) và giúp táo không bị thâm rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Sơ chế nguyên liệu để làm mứt táo taSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ngâm và chần táo

Kế tiếp, bạn dùng tăm xiên những lỗ nhỏ trên bề mặt quả táo (cách này sẽ giúp táo dễ dàng thấm đường và có hương vị đậm đà hơn) rồi ngâm trong nước vôi trong khoảng 8 tiếng để táo có độ trong và rắn chắc. Sau, vớt táo ra rửa sạch nhiều lần với nước sạch để khử mùi vôi.

Ngâm và chần táo để làm mứt táo taNgâm và chần táo

Tiếp theo, cho 2 muỗng canh nước phèn chua và 2 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho táo vào chần sơ khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa sạch nhiều lần để mất mùi phèn chua.

Bước 3 Ướp và sên mứt táo

Cho vào 600g đường vàng, ¼ muỗng cà phê muối và trộn đều táo với các nguyên liệu. Ướp táo trong khoảng 4 tiếng cho đến khi đường tan hết.

Ướp và sên mứt táo để làm mứt táo taƯớp và sên mứt táo

Khi đường đã tan hết và táo đã ngấm đều đường, bạn cho tất cả vào một cái chảo, đun sôi nước đường trong khoảng 7 phút đầu sau đó đun lửa nhỏ cho đến khi nước đường sên lại và táo chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp.

Lưu ý: bạn cần sên táo với lửa vừa để đường không bị cháy sau đó sên với lửa nhỏ khi đường đã tan và sôi lên.

Xem thêm:  Điểm Qua Top 10 Tiệm Giặt Giày Đà Nẵng Uy Tín Nhất - Inhat

Bước 4 Sấy khô táo

Sấy khô táo để làm mứt táo taSấy khô táo

Cuối cùng, sấy khô táo với trong lò nướng hoặc lò vi sóng với 100độ C trong khoảng 40 – 60 phút. Nếu không có lò vi sóng hay lò nướng, bạn có thể trải táo ra mâm và phơi dưới ánh nắng cho đến khi táo vừa khô là được.

Tham khảo thêm: Cách làm mứt tắc (mứt quất) chua chua ngọt ngọt, không bị đắng mà không cần vôi tại nhà

3Thành phẩm

Thành phẩm mứt táo taThành phẩm mứt táo ta

Mứt táo sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đậm hơi óng ánh của nước đường cùng với đó là vị chua chua ngọt ngọt dễ gây nghiện. Món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi và mọi thành viên trong gia đình bạn.

Để bảo quản mứt táo được lâu, bạn cho mứt vào hũ thuỷ tinh và đậy kín rồi đặt ở nơi khô ráo thoáng mát. Nên tránh cho mứt táo vào hũ khi còn nóng vì sẽ làm táo nhanh hư.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm cho mình công thức làm mứt táo cực ngon cho cả nhà trong dịp Tết năm nay. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Mua đường tại Bách hoá XANH để làm mứt:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button