5 kinh nghiệm đúc kết khi nuôi cá chọi bạn nhất định phải biết

Cá chọi đang là xu thế của thời đại, nhận được sự quan tâm nồng nhiệt bên cạnh các thú chơi khác. Nhiều người đổ xô đi nuôi cá chọi nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi cá. Nuôi sai cách khiến cá dễ bị bệnh và làm giảm tuổi thọ. Do đó, bạn đừng quên 5 kinh nghiệm quan trọng này khi nuôi cá để đảm bảo cá sống thọ, giành mọi chiến thắng về cho bạn nhé!

1. Kinh nghiệm chọn cá chọi

Trước hết, bạn cần chọn một chú cá chọi khỏe mạnh và phù hợp với nhu cầu. Bởi lẽ cá có khỏe mạnh thì bạn mới đỡ tốn công chăm, chiến đấu cũng cừ khôi hơn. Một chú cá bơi lội linh hoạt, không bị dị tật ở mắt mũi miệng, người không bị trầy xước sẽ là chú cá bạn nên chọn. Ngược lại, cá có dị tật, ù lì, lúc nào cũng ru rú trong góc bể thì bạn đừng mua nhé, nhiều khả năng đó là chú cá có mầm bệnh, thời gian sống không còn lâu. Về nhu cầu, nếu bạn vừa muốn nuôi cá để chọi vừa muốn làm kiểng thì cá betta sẽ là gợi ý tuyệt vời.

2. Kinh nghiệm setup bể cá chọi

Bể cá cần rộng rãi, thoáng mát để cá có không gian hoạt động, tránh dùng bể quá nhỏ cá dễ bị bí bách và ủ rũ rồi sinh bệnh. Mực nước tối thiểu cần đạt là khoảng ⅔ bể cá, dưới nền bể nên có cát và sỏi để hút bớt cặn bể. Thêm một ít cây thủy sinh, ốc dọn bể sẽ tạo nên điều kiện sống thích hợp cho cá.

Xem thêm:  Miss Fortune sp, ad mùa 13: Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ và cách chơi

3. Kinh nghiệm nuôi cá chọi

Sau khi setup xong bể cá, bạn để ít nhất 24h rồi mới thả cá vào. Không thì phần clo hay cặn bẩn còn ở trong nước sẽ làm cá bị sốc và dễ chết. Mỗi ngày, bạn cho cá ăn 2 lần với lượng thức ăn vừa bằng mắt cá (khoảng 20g). Thay nước định kỳ 1 -2 lần/tuần, cho cá phơi nắng một tiếng (trước 8h sáng) tầm 2 – 3 ngày/tuần. Nhớ dọn rong rêu và gắp rác thường xuyên để tránh làm ô nhiễm nguồn nước sinh sống của cá nhé.

Tham khảo: Cá Chọi Betta (Lia Thia, Xiêm) Ăn Gì? Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu?

4. Kinh nghiệm khi đi chọi cá

Để đảm bảo giành chiến thắng trong mọi trận đấu, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cho cá ra trận. Cụ thể:

  • Không cho cá ăn trước 12h thi đấu
  • Cho cá tập thể thao ít nhất 3 ngày/tuần với các bài tập như nhảy qua chướng ngại vật, đuổi theo vật thể,…
  • Hạn chế phơi nắng cá quá lâu trong những ngày sát trận đấu vì dễ khiến cá bị sốc nhiệt và mất sức

5. Kinh nghiệm chọn thức ăn cho cá

Cuối cùng là việc chọn thức ăn cho cá. Cá chọi thích ăn đồ sống như trùn chỉ, ấu trùng tôm,… chúng không thích ăn cỏ, lá cây, rau củ các loại. Bạn có thể bắt sống trùn, giun rồi thả vào bể cho cá ăn nhưng nếu không có thời gian rảnh, bạn mua luôn trùn huyết đông lạnh, sấy khô hay các loại cám tổng hợp để cho tiện và đỡ tốn công sức nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách tạo heading trong Word nhanh nhất - Teky

Trên đây là 5 kinh nghiệm đúc kết quan trọng khi nuôi cá chọi, hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để ShopHeo hỗ trợ bạn kịp thời, miễn phí 100% nhé. Chúc bạn chăm cá thành công!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button