Hướng dẫn sửa lỗi BugSplat và Crash LOL (Liên Minh Huyền Thoại)

Trong hầu hết các câu hỏi mà anh em game thủ đặt ra, thì mình nghĩ răng hết 90% đó chính là sửa lỗi BugSplat và Crash trong khi chơi LOL một trong các lỗi thường hay xuất hiện nhất. Lỗi này thường hay xuất hiện nhất là khi, các bạn vừa chọn xong tướng và vào game thì lỗi này khiên cho các bạn bị văng ra khỏi màn hình chờ => thoát khỏi game.

sua-loi-bugsplat-va-crash-lol

Có thể nói, trong những lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại thì dường như đây chính là lỗi mà mình thường hay gặp trong quá trình chơi game nhất.

Theo thông báo thì, lỗi lỗi BugSplat và Crash trong game LOL xuất hiện khi cập nhật thêm tướng mới đi kèm đó là bổ sung thêm đồ họa, các hiệu ứng… Với những bổ sung này, thì yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ mới nhất của phần cứng cũng như phần mềm sẽ thay đổi theo. Vì vậy nếu như hệ thống đã lâu không cập nhật nhật hoặc bị lỗi thì có thể sẽ gặp các lỗi này.

Theo kinh nghiệm của mình, thì lỗi này mình không thể nào sửa được bằng tính năng tự động sửa lỗi LOL trên Garena PC được đâu nhé.

Cách cách kiểm tra và sửa lỗi lỗi BugSplat và Crash

Để tiến hành sửa lỗi, các bạn cần kiểm tra qua trình tụ các bước.

Xem thêm:  Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - Báo Dân trí

Kiếm tra cấu hình máy chơi LOL

Đây chính là yêu cầu đầu tiên, vì khi cập nhật thêm tướng, hiệu ứng, đồ họa… thì đồng nghĩa cấu hình máy để chơi LOL sẽ tăng lên. Và mọi người, có thể kiểm tra cấu hình máy tính mình xem có đáp ứng được yêu cầu của game hay không nhé.

Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị Hệ điều hành Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7 Windows 7 trở lên Bộ xử lý 2 GHz processor 2.4 GHz Dual Core Processor hoặc 3 GHz Processor RAM 1 GB 2 GB (4 GB với Windows Vista hoặc Windows 7) Vùng trống ổ cứng 8 GB 12 GB VGA NVIDIA GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 (512 MB) DirectX DirectX 9.0c hoặc cao hơn DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Nếu các bạn chưa biết cách kiểm tra cấu hình máy tính của mình, thì có thể tham khảo qua bài viết ngay bên dưới để thực hiện nhé.

  • 3 cách kiểm tra cấu hình máy tính vô cùng đơn giản nhất

Cập nhật Driver bản mới nhất

Driver quá cũ, không tương thích cũng là một nguyên nhân khiến cho các bạn gặp phải lỗi này. Các bạn có thể cập nhật, theo từng loại Driver như sau:

  • NVIDIA => http://www.geforce.com/drivers
  • AMD => http://support.amd.com/en-us/download/auto-detect-tool
  • Intel => https://downloadcenter.intel.com/

Cài đặt lại Directx của Microsoft mới nhất

  • Win XP SP3 dùng Directx 9.0c => http://download.com.vn/timkiem/DirectX+9.0c/index.asp
  • Win 7 trở lên => https://support.microsoft.com/vi-vn/kb/179113

Tắt các ứng dụng Skype, Teamspeak, Steam… ảnh hưởng tới game

Một số ứng dụng như Skype, Teamspeak, Steam… khi chạy song song với LOL khiến cho phát sinh lỗi này với tỷ lệ phần trăm khá cao.

Xem thêm:  [Mẹo – Tips] 3 cách giặt giày trắng đơn giản ngay tại nhà - Foot.vn

Các bước thực hiện:

Bước 1. Vào Star => Run => search “msconfig” => chuyển qua tab Services => chọn Hide all Microsoft services => Chọn Disable All.

Bước 2. Vào Star => Run => search “msconfig” => chuyển qua tab Starup => Chọn Disable All.

Thay đổi thiết lập trong game

Khi các bạn để độ phân giải quá cao trong game, vượt quá khả năng cấu hình máy tính của các bạn đáp ứng được. Thì đây cũng là nguyên nhân, khiến cho xuất hiện lỗi BugSplat và Crash.

Đồng thời, khi giảm độ phân giải của đồ họa trong game sẽ giúp cho các bạn khi chơi game mượt hơn, giảm tình trạng giật, Lag, Ping cao

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác, nhưng nó chỉ chiếm tỷ lệ 1 hay 2% chính vì thế khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên là có thể sửa được lỗi BugSplat và Crash trong LOL rồi nhé.

Bình Luận

Trả lời

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button