2 cách có tích xanh trên Facebook đơn giản đến bất ngờ

Đối với người dùng Facebook, dấu tích xanh tài khoản đã không còn xa lạ. Đây là biểu tượng đánh dấu sự chính chủ của một tài khoản hoặc fanpage. Người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ biểu tượng này. Nhưng không phải ai cũng biết cách lên tích xanh trên Facebook. Cùng tìm hiểu thủ thuật này nhé.

1. Dấu tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook là biểu tượng dùng để xác nhận tài khoản hoặc fanpage chính chủ. Đây là dấu do Facebook cung cấp nhằm phân biệt với các tài khoản giả mạo. Đó là lý do nhiều người quan tâm đên cách có tích xanh trên Facebook. Tất cả nhằm mục đích thể hiện những điều sau:

 • Xác nhận tài khoản cá nhân hoặc Fanpage chính chủ.
 • Thương hiệu hoặc cá nhân có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.
 • Tránh tình trạng giả mạo thân phận.

2. Dấu tích xanh trên Facebook đem lại công dụng gì?

Với cách có tích xanh trên Facebook, người dùng sẽ thể hiện sự công nhận và xác minh quyền sở hữu đối với fanpage hoặc tài khoản cá nhân.

Hiện nay, không ít tài khoản của các nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng hoặc fanpage các doanh nghiệp bị giả mạo. Hành động này nhằm mục đích lừa đảo dựa trên hình tượng của người nổi tiếng. Do đó làm ảnh hưởng rất lớn đến chính chủ. Vậy nên tích xanh trên Facebook hỗ trợ mọi người phân biệt tài khoản thật và giả.

Xem thêm:  Cách đánh lô hiệu quả, chính xác 100% mới nhất năm 2023

Tuy nhiên, việc sở hữu tích xanh không giúp tài khoản được hưởng quyền lợi đặc biệt nào. Bởi đây chỉ là một hình thức xác nhận tài khoản chính chủ của Facebook. Dù vậy, nếu bạn là một nhà quảng cáo thì cách lên tích xanh Facebook có thể mang lại một số lợi ích như:

 • Hầu như không bị chết fanpage nếu như không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Fanpage có độ tin tưởng cao hơn.
 • Không cần lo lắng việc bị report bởi các fanpage giả mạo.

3. Điều kiện để lên tích xanh của trang cá nhân và Fanpage

Để thực hiện cách có tích xanh trên Facebook nhanh chóng, tài khoản của bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Fanpage của doanh nghiệp cần sở hữu tối thiểu 100.000 lượt thích trang.
 • Tài khoản cá nhân cần có tối thiểu 100.000 lượt theo dõi.
 • Fanpage doanh nghiệp hay tài khoản cá nhân cần có tối thiểu 5 – 10 trang báo lớn viết bài xác minh, chứng thực những trang này phục vụ vì lợi ích của cộng đồng.
 • Để cách lên tích xanh Facebook thuận lợi, cần cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ được yêu cầu.

4. Hướng dẫn cách có dấu tích xanh Facebook đầy đủ, chi tiết

Cách có tích xanh trên Facebook khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần trải qua quá trình xét duyệt của Facebook. Nếu phía Facebook chấp nhận yêu cầu thì tích xanh mới hiển thị ngay bên cạnh tên tài khoản.

Tham khảo hướng dẫn cách có dấu tích xanh trên Facebook ngay dưới đây.

4.1. Đăng ký cho fanpage

Bước 1: Truy cập vào đường link cung cấp tích xanh trên Facebook.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin và các giấy tờ được Facebook yêu cầu.

Nếu tài khoản đại diện cho một người: Nêu rõ ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do Chính phủ cấp.

Nếu tài khoản đại diện cho đối tượng khác (không phải người), bạn cần cung cấp các tài liệu có dấu mộc hoặc dấu bản quyền của tổ chức:

 • Điều lệ công ty.
 • Chứng nhận thành lập.
 • Số điện thoại hoặc hóa đơn tiện ích của cơ quan/tổ chức.
 • Tài liệu về việc đóng hoặc miễn thuế của tổ chức.
Xem thêm:  Công Thức Tính Quãng Đường Lớp 10 - Trung Tâm Gia Sư WElearn

Tại mục “Vui lòng chia sẻ lý do cần xác minh tài khoản”, bạn cần cung cấp lý do một cách chi tiết và đầy đủ. Tránh trường hợp ghi quá đơn giản hoặc không ghi vì có khả năng sẽ không được duyệt.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý viết lý do bằng tiếng Anh và thuyết phục Facebook vì sao nên xác minh fanpage của bạn. Sau khi điền xong lý do, bạn bấm “Gửi”.

Bước 3: Chờ phản hồi từ phía Facebook trong vòng vài giờ đến vài ngày.

Lưu ý: Trong quá trình chờ đợi phản hồi, bạn tránh tình trạng tiếp tục gửi yêu cầu. Bởi như thế có thể bị đánh giá là spam và nguy cơ cao bị cho vào blacklist. Bên cạnh đó, nếu thư yêu cầu xác minh tài khoản bị từ chối, bạn nên chờ 30 ngày sau mới gửi lại.

4.2. Đăng ký cho trang cá nhân

Bước 1: Truy cập đường link đăng ký cấp tích xanh cho tài khoản Facebook. Sau đó bạn nhập URL trang cá nhân vào thanh ngang tại mục Cung cấp liên kết đến trang cá nhân Facebook của bạn.

Bước 2: Bấm Chọn tệp và tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh chụp và ngày tháng năm sinh của bạn. Hình chụp càng rõ thì khả năng xác minh danh tính càng dễ dàng.

Bước 3: Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, hãy nhập lý do bằng tiếng Anh và bấm Gửi.

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt từ phía Facebook.

5. Các lưu ý khi sử dụng tích xanh trên Facebook

Dù bạn đã biết cách có tích xanh trên Facebook, nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điều dưới đây trong quá trình sử dụng tích xanh. Điều này giúp bảo vệ tài khoản cá nhân hoặc fanpage của bạn tốt hơn.

Xem thêm:  4 Cách sử dụng hàm Hyperlink trong Excel chi tiết nhất - Unica

5.1. Không nên thuê dịch vụ làm tích xanh Facebook trên mạng

Bạn chỉ nên thực hiện theo cách lên tích xanh Facebook được hướng dẫn ở trên. Trong quá trình đăng ký nếu không thành công, bạn hãy xem xét lại tài khoản của bản thân. Thông tin cá nhân đã được cập nhật đầy đủ hay chưa, bài đăng và lượt tương tác có được thực hiện thường xuyên không. Đồng thời, cần đảm bảo không vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được thuê cá nhân hay tổ chức nào tạo dấu tích xanh cho mình. Điều này sẽ vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Và nếu như để bị phát hiện thì tài khoản của bạn có thể bị hạn chế hoặc bị khóa vĩnh viễn.

5.2. Fanpage không dựa vào lượt theo dõi để được có tích xanh

Nhiều người thường lầm tưởng rằng để có được tích xanh cần số lượng theo dõi lớn. Tuy nhiên, tích xanh đơn thuần được cấp cho tài khoản hoặc fanpage chính chủ mà thôi.

5.3. Có được tích xanh để chạy quảng cáo sống lâu hơn bình thường

Tích xanh là công cụ giúp xác nhận tài khoản chính chủ. Thông qua tích xanh có thể bảo vệ hình ảnh thương hiệu và giúp phân biệt với những tài khoản giả mạo. Đồng thời, việc xác nhận chính chủ cũng hỗ trợ việc chạy quảng cáo sống lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, tích xanh trên Facebook sẽ không thể giúp việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

6. Giải đáp những câu hỏi thường gặp về dấu tích xanh Facebook

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh cách có tích xanh trên Facebook. Cùng mình giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất ở dưới đây.

7. Kết luận

Phía trên đã trình bày 2 cách có tích xanh trên Facebook đơn giản đến bất ngờ. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn xác minh tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu dịch vụ và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 6 cách ẩn 1 hoặc tất cả bài viết trên Facebook siêu đơn giản cho bạn
 • 4 cách xóa nhóm đã tạo trên Facebook và lưu trữ nhóm bằng điện thoại Android, iPhone và máy tính siêu dễ
 • Hướng dẫn cách bật hẹn hò trên Facebook – Sử dụng Facebook Dating để tìm một nửa của mình
 • Hướng dẫn 2 cách đổi tên link Facebook của mình siêu dễ và nhanh chóng nhất

Di Động Việt

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button