Hướng dẫn tạo ví Bitcoin siêu đơn giản cho người mới 2022

Tạo ví Bitcoin là một thao tác khá quen thuộc đối với nhà đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên nó sẽ không dễ dàng đối với những ai mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử này. Trong bài viết này Share301 sẽ cung cấp đến các bạn các kiến thức hữu ích để tạo ví Bitcoin một cách đơn giản và chi tiết nhất:

 • Hướng dẫn tạo ví Bitcoin đơn giản.
 • Hướng dẫn cách bảo mật và lấy địa chỉ ví Bitcoin.
 • Ví Bitcoin của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain

Bước 1: Để tạo tài khoản Bitcoin trên Blockchain bạn truy cập https://www.blockchain.com/ và chọn “Sign Up“ hoặc “Get Started“.

Bước 2: Tiếp theo nhập các thông tin đăng ký tài khoản Blockchain như hình sau đó nhấn vào “Create Wallet“.

Bước 3: Bước này các bạn vào Email của mình để kiểm tra và xác nhận, nếu không nhận được mail từ Blockchain.com thì nhấp vào “Email didn’t arrive?” để họ gửi lại mail khác là được.

Bước 4: Sau đó đăng nhập vào Email và nhấp vào “Yes, I Confirm This Is My Email Address” để xác nhận đăng ký. Bên dưới có hiển thị ID của ví, ID này dùng để đăng nhập khi mở tài khoản ví Bitcoin. Các bạn nhớ lưu lại cẩn thận nhé.

Bước 5: Sau khi nhấp vào xác nhận, Blockchain.com hiển thị thế này là đã đăng ký tài khoản thành công. Bây giờ các bạn có thể đăng nhập và giao dịch trên nền tảng này được rồi.

Bước 6: Để đăng nhập Blockchain.com , các bạn nhấp vào “Log in” ở giao diện chính.

Bước 7: Tại đây các bạn nhập ID của vímật khẩu vào, sau đó nhấp vào “Log in” để đăng nhập.

Bước 8: Sẽ có một thông báo yêu cầu kiểm tra Email vì Blockchain.com sẽ gửi cho bạn một Email để “cấp quyền đăng nhập“, đây là cách bảo mật an toàn hơn cho ví của bạn mỗi khi bạn đăng nhập.

Xem thêm:  Bảng Ngọc Kayle Mùa 13 - Cách Lên Đồ Kayle AD - AP OPGG

Bước 9: Các bạn chỉ cần vào mail, nhấp vào “Authorize Log In” sau đó đăng nhập lại là được.

Hiển thị thông báo này tức là các bạn đã đăng nhập thành công rồi nhé.

Đây là giao diện của Blockchain.com sau khi đăng nhập.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain.

Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Bước 1: Để bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain, trước tiên các bạn phải tải App Google Authenticator về điện thoại.

>>> Hướng dẫn sử dụng Google Authenticator <<<

Bước 2: Tại giao diện chính, các bạn chọn “Security“.

Bước 3: Nhấp vào “Enable” tại mục “Two-Step Verification“.

Bước 4: Chọn “Ứng dụng Authenticator“.

Bước 5: Sau khi dùng app Authenticator để quét, các bạn nhâp mã quét được vào ô bên dưới. Nhấn “Xác minh mã“.

Bước 6: Sau đó sẽ có thông báo “Không xác minh được mã Google Authenticator“, tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng vì đó chỉ là lỗi hiển thị và các bạn đã bật bảo mật thành công. Lần đăng nhập tiếp theo sẽ yêu cầu nhập mã 2FA, chỉ cần nhập mã vào là được.

Hướng dẫn sao lưu (backup) ví Blockchain

Việc backup ví này vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ giúp các bạn trong trường hợp bị mất mật khẩu, ID ví hoặc khi muốn đăng nhập trên thiết bị khác. Việc backup này sẽ giúp các bạn khôi phục lại ví. Việc sao lưu ví Blockchain cũng khá đơn giản.

Bước 1: Vẫn tại giao diện “Security“, chọn “Backup Funds” tại mục “Secret Private Key Recovety Phrase“.

Bước 2: Nhấp vào “View Secret Private Key Recovery Phrase“.

Bước 3: Các bạn nhớ phải sao lưu 12 cụm từ khôi phục này cẩn thận và không được làm mất hay cho ai biết. Vì nó chính là chìa khóa để mở ví Blockchain của các bạn.

Sau khi lưu 6 cụm từ này rồi thì nhấn “Next” để lưu 6 cụm từ tiếp theo.

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo Zalo Shop và đăng tải sản phẩm trên Zalo - EQVN

Bước 4: Lưu tiếp 6 cụm từ này nhé.

Bước 5: Tiếp theo nhập vào những cụm từ đúng như thứ tự được yêu cầu như bên dưới rồi nhấn “Confirm” là OK.

Bước 6: Vậy là các bạn đã sao lưu 12 cụm từ khôi phục (Backup) thành công. Nhấp vào “Close” để tiếp tục nhé.

Hướng dẫn cách lấy địa chỉ ví Bitcoin trên Blockchain

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn “Request” tại giao diện chính.

Bước 2: Tại đây các bạn sẽ chọn coin muốn lấy địa chỉ ví vì mỗi loại sẽ có một địa chỉ khác nhau. Ví dụ mình muốn lấy địa chỉ ví Bitcoin nên sẽ chọn Bitcoin, tương tự các bạn có thể chọn Ethereum, Bitcoin Cash hay bất kì đồng nào bạn muốn tạo ví.

Mỗi loại coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau, nếu như chuyển coin không đúng địa chỉ thì số coin chuyển đi sẽ bị mất. Ví dụ chuyển ETH vào địa chỉ ví BTC thì các bạn sẽ bị mất ETH và tất nhiên là không thể lấy lại được nhé.

>>> Binance Liquid Swap là gì? Hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap <<<

Bước 3: Đây là địa chỉ ví Bitcoin, các bạn có thể dùng địa chỉ này để nhận Bitcoin từ người khác hay withdraw (rút) coin từ ví khác về. Các địa chỉ khác cũng làm tương tự nhé.

Ví Blockchain có an toàn không?

Ví Blockchain hiện được tích hợp 3 mức độ bảo mật tài khoản. Ví còn có cả tính năng khóa 12 ký tự trong trường hợp xấu nhất xảy đến. Tuy nhiên, không có bất kì ví điện tử nào an toàn tuyệt đối. Ví Blockchain là ví nóng nên sẽ có những rủi ro khó có thể tránh khỏi.

Để đảm bảo ví của các bạn có thể an toàn tốt nhất, có thể thực hiện các bước dưới đây:

 • Kích hoạt 2FA cho tài khoản khi đăng nhập ví.
 • Kích hoạt 2FA email đăng ký ví.
 • Đảm bảo máy tính hay điện thoại của các bạn không bị virus.
 • Hạn chế truy cập vào các website không an toàn.
 • Bảo mật tốt cho email đăng ký.

Cách tạo tài khoản ví Bitcoin trên những sàn giao dịch khác

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch uy tín được nhiều người tin tưởng sử dụng. Các bạn có thể dễ dàng tạo được ví Bitcoin và các ví khác như ví Ethereum hay ví Bitcoin Cash,…. Dưới đây là một vài sàn uy tín mà mình đã từng trải nghiệm.

Xem thêm:  Bảng Ngọc và Cách lên đồ Volibear mới nhất - Skmoba

Sàn giao dịch Binance: Các bạn có thể tạo ví Bitcoin trên sàn Binnace vì đây là sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới hiện nay về độ uy tín và khối lượng giao dịch. Với sự đa dạng nhiều đồng coin phổ biến, tiềm năng và thanh khoản cao, các bạn có thể thoải mái và yên tâm giao dịch trên sàn này.

Sàn giao dịch Remitano: Tạo ví Bitcoin trên sàn Remitano cũng là một lựa chọn đáng xem xét vì đây là sàn giao dịch P2P phổ biến nhất trong thị trường tiền điện tử tại Việt Nam. Sàn giao dịch này cho phép các bạn dùng VNĐ để mua bán các đồng coin phổ biến như BTC, ETH, BNB,…

Sàn giao dịch MEXC (MXC): Sàn MEXC cũng là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền điện tử hiện nay. Họ cung cấp cho người dùng dịch vụ lưu thông các loại tiền điện tử với sự an toàn và tốc độ nhanh nhất nhì trên thị trường.

Xem ngay: Các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và an toàn trên thế giới bạn cần biết

Có nên sử dụng ví BTC và các đồng coin khác trên điện thoại?

Dưới đây là một số lý do tham khảo mà các bạn nên sử dụng ví Bitcoin và các đồng coin khác trên điện thoại dưới đây:

 • An toàn: Các dòng điện thoại hiện nay với các hệ điều hành như Android, iOS,… các hệ điều hành này sử dụng các chế độ bảo mật rất tốt.
 • Tiện lợi: Điện thoại các bạn luôn mang theo bên mình, chỉ cần với vài thao tác là các bạn đã thực hiện xong giao dịch, rất tiện lợi và không bất tiện như máy tính.
 • Miễn phí: Các bạn có thể tạo ví BTC trên điện thoại hoàn toàn miễn phí, hầu hết các ứng dụng app ví coin hiện nay sẽ không thu phí của người dùng.

Lời kết

Bài viết trên Share301 đã hướng dẫn các bạn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain và nhiều sàn giao dịch tiền điện tử uy tín khác. Đây là một công đoạn nhỏ trong những bước đầu kiếm Bitcoin mà người mới cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin mới và hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button