Cách tết mỏ gà chọi đơn giản hiệu quả … – Gtvthue.edu.vn

Chào các bạn đam mê vẫn là mình Vũ Tĩnh đây ngày hôm nay xin được chia sẻ cho các bạn cách tết mỏ gà chọi đơn giản và hiệu quả trong quá trình thi đấu. Mình cũng xin được chia sẻ một số video bên dưới của các Blogger đã và đang hướng dẫn chi tiết. Nhưng làm sao để tết mỏ chuẩn và hiệu quả nhất thì mời các bạn đọc chi tiết từng hạng mục dưới đây.

Tại sao cần tết mỏ, nâng mỏ gà chọi.

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn mới chơi gà như mình đều đặt ra câu hỏi như vậy. Tết mỏ sẽ giúp con gà giữ được mỏ, đổi lối trong quá trình thi đấu, dựng trên đá dọc.

Trước khi các bạn đưa ra quyết định tết mỏ cho gà thì cần lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây, tránh thì trạng tết vào gà dựng lên ngơ ngơ là sẽ hỏng.

Cũng tùy yếu tố trong quá trình thi đấu thì chúng ta đánh giá và đưa ra quyết định cho đúng đắn.

Gà bị tụt mỏ, hiện tượng mỏ yếu.

Đối với gà bị tụt mỏ thì trong quá trình thi đấu con gà bị tụt mỏ thì chúng ta cần phải tết để cho độ cắp tăng lên, nếu không tết thì gà sẽ bị ê mỏ và không cắp được.

Xem thêm:  Cách chơi Minecraft, game sinh tồn, chế tạo, xây dựng trên máy tính

Đối với gà có hiện tượng mỏ yếu: Khi con gà mỏ bị yếu chúng ta sẽ phát hiện đầu mỏ dớm đỏ, có hiện tượng bong tróc via.

Khi phát hiện ra thì cần phải tết mỏ ngay tránh tình trạng tụt hẳn, nếu không tụt thì gà cũng sẽ bị ê mỏ và không cắp được.

Gà thua lối đi dưới không đá được vở dọc.

Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu gà mình sở trường là dọc trong quá trình thi đấu gặp bạn hơn lối không đá được dọc, chui dưới. Theo như kinh nghiệm của mình sẽ tết mỏ gà dựng lên và dọc sẽ thể hiện tốt hơn.

Những món đồ cần có khi tết mỏ.

Thường thì các bạn phải mua hộp y tế gà chọi trong đó thì đầy đủ những món đồ phục vụ cho việc tết mỏ gà chọi. Có nhiều anh em không mua được hộp đồ thì chỉ cần sử dụng những món dưới đây.

Chỉ Thái.

Tại sao lại phải là chỉ thái mà không phải là chỉ khâu bình thường? Mình cũng xin chia sẻ luôn cho các bạn là chỉ Thái được sản xuất chuyên dụng phục vụ việc hơi gà sợi chỉ nhỏ, bền, dai.

Nếu chúng ta sử dụng chỉ khâu thông thường sẽ bị đứt, trong quá trình thi đấu thì sẽ rất mất thời gian để xin phép cắt chỉ, luật nhiều chỗ không cho cắt chỉ.

Lưu ý là nên sử dụng chỉ thường để học học tết thôi nhé các bạn. :))

Băng dính Thái hoặc băng gâu.

Thông thường thì nên sử dụng băng dính thái để tết mỏ, cũng có nhiều trường hợp khác nhau để đưa ra quyết định là sử dụng băng dính hay không sử dụng.

Nếu tết để giữ mỏ thì sử dụng cũng được không sử dụng cũng được, nhưng gà bị tụt mỏ thì bắt buộc phải sử dụng băng dính thái.

Xem thêm:  Garena Free Fire: Những mẹo chơi đơn giản dễ dành TOP 1 trong

Còn băng gâu sử dụng khi chúng ta không mua được băng dính Thái cũng cắt góc tam giác làm sao cuốn vào mỏ vừa khít.

=> Chú ý là không nên sử dụng băng dính đen hoặc những loại băng dính không có độ đàn hồi, độ dính không cao. Gây ảnh hưởng trong quá trình thi đấu.

Kéo cắt chỉ, cắt băng dính.

Khi có chỉ, có băng dính rồi thì không thể nào được kéo, chỉ nhiều khi cắn bằng răng cũng được, nhưng băng dính thì không thể nào mà cắn được. Bắt buộc phải sử dụng kéo để cắt vuông góc tiện trong quá trình cuốn.

Kim khâu.

Đối với những trường hợp tết mỏ mà băng dính không được chặt hoặc bong mỏ dưới thì bắt buộc phải sử dụng kim khâu để tết mỏ. Nên kim cũng không thể thiếu được.

Kẹo cao su.

Món này thì không bắt buộc là lần nào cũng phải có các bạn nhé. Phòng trường hợp gà tụt mỏ non, thì cần một chút kẹo cao su đệm vào bên trong mỏ rồi mới tết. Cái này thì ít trường hợp xảy ra hơn. Nhưng nếu có thì vất rất là tốt.

Có thể bạn cần biết cách chữa khô chân teo lườn gà chọi mới này.

Chia sẻ kinh nghiệm về khô chân teo lườn.

Quy trình học tết mỏ gà.

Để thực hiện quy trình này nhanh gọn thì chúng ta cần phải có 2 người, 1 người phụ trách giữ gà nhâng mỏ, còn 1 người trực tiếp tết mỏ.

  1. Kẹp gà chắc trắn, giữ mỏ lên (Không để gà dãy)
  2. Chuẩn bị chỉ khoảng 2 sải tay.
  3. Băng dính cắt cóc tam giác 2 đầu độ dài tùy theo mỏ gà.
  4. Chuẩn bị kéo.
  5. Kim khâu.

Còn kỹ thuật thì các bạn nên tham khảo video bên dưới, mình viết bài hướng dẫn thì các bạn rất khó để làm theo.

Xem thêm:  Hack game half life với C++. - CodeLearn

Xem video hướng dẫn của một số sư kê.

Để biết chi tiết về cách tết mỏ được hiệu quả nhất thì các bạn có thể tham khảo cách tết của một số sư kê dưới đây. Mình cũng đã xem hết video cảm thấy phù hợp thì chia sẻ cho các bạn áp dụng thực tập.

=>> VIDEO SƯ KÊ:

Thực hành tết mỏ gà lên dụng cụ, gà phu.

Phần thực hành này các bạn có thể kết hợp với xem video để thực hành đúng quy trình. Thông thường sẽ có một số dụng cụ để chúng ta thực hành lên:

  • Đẽo khúc gỗ theo hình mỏ trên và mào gà.
  • Sử dụng gà phu để tết mỏ.

Trước mình học thường sử dụng khúc gỗ, khúc tre đẽo hình cái mỏ rồi tết, gà đỡ dãy tâm lý đỡ hồi hộp hơn. Sau khi tết quen tay trên gà gỗ thì tiến hành tết trên gà phu.

Để quen dần với những cách tết nhanh, thì các bạn hãy sử dụng gà phu để tết mỏ là tốt nhất.

Tham khảo ngay cách om gà chọi đỏ đẹp của Vũ Tĩnh

Chia sẻ cách om gà chọi đỏ khỏe,

Áp dụng cho lần kiểm nhỏ.

Không phải cứ tết nhanh, tết gọn trên gỗ hoặc trên mỏ gà phu là chúng ta đã hoàn thành, có một điều rất quan trọng mà Vũ Tĩnh đã từng trải.

Khi chúng ta tết mỏ trên gỗ thì sẽ tết rất nhanh, vì gỗ cố định không dãy. Khi tết mỏ gà phu thì được áp dụng thực tết nhưng tâm lý thoải mái vì không chơi quả nào. (Nói quả nào chắc ae hiểu)

Điều quan trọng nhất là nên đi kiểm một trận rồi thực hành, chúng ta chỉ có 5 phút để tết trong 5 phút phải làm nước và tết mỏ vì thế hay cuống.

Nhưng khi chúng ta làm nhiều lần thì độ cuống trong trận sẽ giảm xuống.

Chia sẻ quan điểm về cách tết mỏ gà chọi.

Có nhiều bạn sẽ sử dụng phương pháp tết mỏ khác nhau, và hướng dẫn các bạn tết mỏ bằng những phương pháp khác.

Tuy nhiên mình hứơng dẫn tết mỏ ở trên là giúp mọi người có hình dung và học được cách tết mỏ tốt nhất.

Mọi vấn đề các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Vũ Tĩnh để nhận được sự tư vấn tốt nhất về cách tết mỏ gà chọi hiệu quả, nhanh.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button