Hướng dẫn cách viết sớ cúng ông Công ông Táo 2023 – Hoatieu.vn

Viết sớ cúng ông Công ông Táo là việc các gia đình nên làm khi làm lễ cúng Táo quân về chầu trời. Cúng ông công ông táo là gì? Cách viết sớ cúng ông công ông táo 23 tháng chạp như thế nào? Đây là điều không phải ai cũng biết. Mời các bạn cùng theo dõi Hướng dẫn cách viết sớ cúng ông Công ông Táo cập nhật mới nhất năm 2023 dưới đây nhé.

1. Vì sao cần phải viết sớ cúng ông Công ông Táo?

Theo quan niệm xưa nay, ông công ông táo là cánh tay phải đắc lực của Ngọc Hoàng, giúp bề trên theo sát cuộc sống của chúng sinh rồi sau đó cuối dịp mỗi năm vào ngày 23 tháng chạp thì về trời báo cáo

Bên cạnh việc tượng trưng cho may mắn, sung túc, các vị thần còn giúp ngăn cản sự quấy rối của ma quỷ và giữ bình yên cho mọi người trong gia đình. Vì vậy, lễ cúng ông Táo là một trong những hình thức bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn của người dân đối với vị thần này trong suốt một năm qua.

Xem thêm:  Sử dụng bột tẩy trắng Oxy trong giặt là như thế nào? - Cleanchem

Tất cả những việc tốt, việc xấu, những gì đã làm được và chưa làm được của con người dưới trần gian sẽ được ông báo cáo một cách khách quan, trung thực với Ngọc Hoàng. Lễ cúng Táo quân cũng mang tính chất là ngày lễ chuyển giao giữa năm cũ với năm mới, kể từ ngày cúng Táo Quân, người dân cũng bắt đầu chuẩn bị cho một năm mới đang đến.

Hướng dẫn cách viết sớ cúng ông công ông táo

2. Cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 có được không?

Lễ cúng Táo quân đã được ấn định vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không cần chọn giờ, chỉ cần cúng xong trước 23h là được.

Tuy nhiên, trên thực tế, dịp lễ tết, nhiều gia đình rất bận rộn nên thường cúng Táo Quân trước ngày 23 tháng chạp, bắt đầu từ ngày 21 âm lịch và kết thúc trước khi hết giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ) ngày 23 tháng Chạp hằng năm vì đây là thời điểm ông Công ông Táo và các vị thần linh cai quản dưới hạ giới tập trung để chuẩn bị về trầu Trời.

3. Sớ cúng ông Công ông Táo

4. Nên viết sớ cúng ông Công ông Táo vào lúc nào?

Những gia chủ, người kinh doanh, người buôn bán,… là những người nên viết sớ cúng ông công ông táo vì theo tín ngưỡng dân gian, việc viết sớ cho ông công ông táo sẽ giúp cho gia chủ hay những người làm ăn buôn bán trở nên may mắn và phát đạt hơn trong năm mới.

Xem thêm:  CLEAN GIÀY NIKE AIR FORCE 1 TRONG TÍCH TẮC TẠI NHÀ - Extrim

Thời điểm để viết sớ thường là vào ngày 23 tháng chạp hằng năm.

5. Cúng ông Công ông Táo năm 2022 ngày nào đẹp?

Tham khảo chi tiết tại bài viết: Năm 2023 cúng ông Táo vào ngày nào thì tốt?

Trên đây là Hướng dẫn cách viết sớ và mẫu sớ cúng ông Công ông Táo 2023 theo bài sớ khấn cổ truyền. Hy vọng nội dung bài viết đã đem đến những tin tin hữu ích đến cho bạn đọc.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

  • Văn khấn ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button