5+ Cách Coi Chân Gà Đá “Chuẩn” Bách Phát Bách Trúng

Để có thể chọn được một chú gà vừa ý cũng cần phải nhìn quan sát chọn bóng dựa nhiều nhất vào đôi chân của chú gà, ngoại hình cũng chiếm một phần. Có rất nhiều tài liệu hướng được cách coi chân gà chính xác nhất như các loại chân linh kê, thân kê, hoặc gà có đòn đánh độc hiếm gặp.

Nếu như bạn là một người mới chơi gà và để muốn chọn được một chú gà tốt hãy theo dõi bài viết này của traichomeo.com để biết thêm về cách coi chân gà đá nhé!

Cách để coi chân gà đá qua đánh giá tổng thể nhất

Trước khi tìm hiểu những cái sâu xa nhất về hình dáng kinh thức vảy,… Thì chúng ta không thể bỏ qua được cách nhìn gà tổng thể. Nếu là một con gà có các yếu tố khác hoàn hảo nhưng lại bị tật thì chúng ta cũng không nên mua. Vì vậy cần quan sát tổng thể trước khi xem chi tiết đỡ mất thời gian.

Cách coi chân gà đá
Cần quan sát tổng thế chân gà trước khi coi chân gà đá

Điểm đánh giá đầu tiên là phải đầy đủ các bộ phận như: ngón, cẳng, cựa, vảy,… rồi mới để ý kĩ hơn. Đặc biệt là không bị tật gì cả đảm bảo gà đi lại bình thường không chân dài chân ngắn.

Xem thêm:  7 cách tăng kích thước dương vật không cần thuốc - Hello Bacsi

Bên cạnh đó trên chân không xuất hiện bất kỳ lỗi nào có bao gồm tất cả bộ phận như: Ngón chân, móng chân đây đều là những bộ phận quan trọng khi chọn một con gà đá.

Cách coi chân gà đá dựa vào tỉ lệ kích thước

Điều quan trọng nhất vẫn là kích thước và tỉ lệ. Chúng là điểm tựa tạo nên lực cho những chú gà lấy lợi thế về mình. Chân gà càng dài sẽ tung ra các đòn đánh càng mạnh mẽ và có lực cực tốt.

Kích thước của chân gà

Ban đầu nên chọn một con gà có đùi to tròn như đùi ếch vậy. Điều này phục thuộc chủ yếu và những bài tập luyện chủ yếu của chủ nhân đưa ra hoặc từ nhỏ đã có của gà. Bởi vì khi có một chiếc đùi to sẽ có những cú đá cú đạm nhảy cao to khoẻ mạnh hơn.

Không chỉ phần đùi quan trọng mà phần chân cẳng bên dưới cũng quan trọng khi to khoẻ. Bạn thử nghĩ xem nếu gậy to đánh với gậy nhỏ chắc chắn gậy to sẽ dành chiến thắng.

Xem thêm:

Xem thêm:

Cách Chọn Gà Đá Hay – “Bí Kíp” Từ Các Sư Kê 2022

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Lực “Chuẩn” & Khỏe Mạnh

Tỉ lệ giữa chân với cẳng gà.

Để mà nói thì cũng cần một cặp chân gà đá đẹp và có lực. Cần chọn được tỷ lệ đúng đắn giữa cẳng và chân gà.

Xem thêm:  Cách đặt mật khẩu Messenger trên Android và iPhone nhanh chóng
Cách coi chân gà đá
Cần chọn gà có tỷ lệ chân và cẳng hợp lý

Chân dài hay có thể hiểu là phần chân của gà dài. Phần này tính cả phần đùi gà với cả phần chân vảy bên dưới. Gà cao sẽ tạo tư thể đánh dễ thoải mái hơn so với gà thấp, đỡ mất sức.

Cẳng có ý chỉ phân đầu gối của gà xuống phía dưới chân. Khi phần đùi gà dãi sẽ tạo độ vung lớn, vì vậy lực đá sẽ cực mạnh gần như là tối đa. Tạo những cú đã cực đau về phía đối thủ.

Cách coi chân gà dựa vào hình dáng chân

Tuy là cách này ít được các tài liệu nhắc đến như mọi người chuyền tay nhau là nên chọn chân vuông, vảy rồng. Chân vuông có các có các góc cạnh sắc bén giúp tung ra những cú đánh đầu dành cho đối phương. Các đòn đánh gây ra từ chân vuông có sát thương lớn gây trầy xước da khá nghiêm trọng.

Vì vậy khi chọn chân gà đá vuông và có các góc cạnh khe dãnh lằn trên chân như vậy sẽ giúp những đòn đánh gây đau hơn có thể bào mòn lực của đối thủ.

Cách coi chân gà đá qua vảy gà

Cách coi chân gà đá
Khi coi chân gà đá chắc chắn không bỏ qua xem vảy gà

Vảy gà là một yếu tố quan trọng khi chọn gà đá. Chúng cũng là yếu tố để đánh giá con gà này có tài hay không. Có rất nhiều người khi đi chọn gà thường chú ý đến phần vảy. Vì vậy người chơi gà hay nhân giống gà chọi không thể bỏ qua chi tiết này.

Xem thêm:  Hướng dẫn luật và mẹo chơi Among Us giúp bạn toàn thắng mọi

Có 100 loại chân vảy gà khác nhau. Sau đây mọi người tham khảo một số vảy gà nổi tiếng :

  • Vảy tam tài
  • Vảy song phủ đao
  • Vảy án vân
  • Vảy án thiên,…

Xem vảy gà cũng là yếu tố để chọn ra một chú gà đá đẹp.

Cách coi chân gà đá dựa vào màu chân

Màu chân cũng là yếu tố có thể xem gà có đá hay hay có đòn độc nào không. Nếu kết hợp giữa màu lông và màu mắt có thể xác định con gà đó có đá hay hay không.

Gà ô chân xanh mắt ếch là chân gà đá hay mà dễ kiếm nhất.

Gà chân hai màu hay còn gọi là thư hùng kê. Bất kể màu gì cũng được.

Một số màu chân phổ biến:

  • Gà ô chân trắng
  • Gà chân chì
  • Gà xám chân vàng.
  • Gà ô chân xanh,…
Cách coi chân gà đá
Coi chân gà đá qua màu chân là rất hợp lý

Cách coi chân gà đá qua cựa.

Nếu như ở các dòng gà đá thông thường thì không mấy khi dung đến cựa nhưng cựa là một vũ khí rất lợi hại. Thậm chí nhiều người còn trang bị thêm cựa dao, cựa sắt cho gà để tăng thêm sát thương lên đòn đánh.

Gà đòn mà có cựa già càng ngắn thì càng có lợi thế. Nó sẽ đánh trên cơ đối thủ, Nếu như cựa dài quá còn phải bịt lại, phải chấp thời gian đôi khi mất lợi thế.

Khi chọn gà cần chọn màu sắc là chủ yếu. Nếu cựa có màu khác nhau cung là yếu tố tạo nên những thần kê, linh kê. Cựa thường được biết là cựa nhật nguyệt.

Tổng kết

Qua bài viết của Trại Chó Mèo có lẽ mọi người đã biết hơn về cách coi chân gà đá rồi nhỉ! Hi vọng rằng mọi người sẽ chọn được những chú gà như ý muốn của mình nhé.

Chúc mọi người thành công!!!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button