Top 50 Cây Hợp Mệnh Theo Phong Thủy Được Yêu Thích Nhất

Trồng cây phong thủy hợp mệnh là một trong những cách mang đến may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, chọn cây như thế nào là đúng cách để mang lại may mắn? Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn cây phong thủy theo mệnh. Chắc chắn sẽ là những thông tin rất thú vị và hữu ích cho bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Cách chọn cây hợp mệnh theo phong thủy

Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều mang trên mình một bản mệnh trong Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương ứng với mỗi mạng sẽ có một màu sắc tương sinh, tương khắc. Một số màu sắc mang tính tăng giảm đậm nhạt theo màu chính cũng có thể là thuộc tính của mệnh mang màu chính. Dựa vào những màu sắc này chúng ta có thể chọn bất cứ vật gì hợp mệnh kể cả cây cảnh phong thủy.

Chọn cây hợp mệnh có màu tương sinh: Cây tương sinh là những cây tương trợ, hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ, mang đến những điều tốt đẹp cho người sở hữu chúng như: mang đến những thuận lợi, may mắn, thành công trong công việc, gia đình hòa hợp, hạnh phúc,….

Chọn cây có màu sắc tương hợp: Chọn cây có màu tương hợp (hòa hợp) với bản mệnh được xếp thứ 2 sau những cây tương sinh. Những cây cảnh này sẽ đại diện cho bản mệnh của người trồng nó. Trồng những cây này không sợ khắc với bản mệnh của người trồng.

Chính vì ý nghĩa của cây tương sinh và tương hợp với chúng như thế nên trong bài viết này mình sẽ nói nhiều hơn về những cây tương sinh với mệnh.

1. Cây hợp mệnh Kim (Thổ sinh Kim)

Người mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn, dứt khoát và mạnh mẽ. Nhưng đôi khi đây cũng là một điểm yếu đối với họ. Điều này khiến cho tính cách của họ khá cứng nhắc, thiếu linh hoạt đôi khi còn độc đoán.

Màu tương sinh của mệnh Kim là màu: Nâu đất, vàng đậm, vàng nhạt

Màu tương hợp mệnh Kim là màu: Trắng, xám, ghi

Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Kim

Cây Trầu Bà Vàng

Trồng cây trầu bà vàng giúp cân bằng sinh khí tốt đồng thời giúp cho người mệnh Kim cân bằng lại tính cách. Linh hoạt hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Lưỡi Hổ Vàng

Một chậu cây lưỡi hổ vàng nho nhỏ đặt trên bàn làm việc sẽ giúp cho người mệnh Kim luôn có những lựa chọn sáng suốt trong công việc đồng thời phát huy hết những ưu điểm cá nhân vốn có của mình, được cấp trên tin tưởng và tín nhiệm.

Sen đá Nâu

Nếu bạn chưa biết mệnh Kim nên trồng cây gì có thể lựa chọn những loài cây có màu sắc không quá rực rỡ và có màu sắc trầm. Cây sen đá nâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp tránh cho người mạng Kim khỏi những khó khăn bất trắc trong công việc đồng thời giúp họ luôn được bình tĩnh tỉnh táo.

Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh được xem là loài cây phong thủy theo mệnh phù hợp với người mệnh Kim giúp họ duy trì sức khỏe ổn định, giữ được các mối quan hệ tốt trong xã hội cũng như phát huy các ưu điểm về khả năng quản giao giao tiếp của họ. Cây vạn niên thanh cũng giúp mang đến nhiều tài lộc may mắn.

Xem thêm:  Cây sung phong thủy – Cách trồng cây sung trong nhà - Hoa đẹp

Ngũ Gia Bì Cẩm Thạch

Đây không chỉ là cây trồng hợp với người tuổi Dần mà còn đặc biệt hợp với người mệnh Kim. Đặt một chậu Ngũ Gia Bì Cẩm Thạch trên bàn làm việc giúp mang đến những thuận lợi suôn sẻ.

Trúc Nhật Phú Quý

Là cây cảnh biểu tượng cho người Phong Thủy cây hợp với tính cách mạnh mẽ quyết đoán của người mệnh Kim. Cây được ví như một vũ khí sắc bén dành cho người mệnh Kim. Chúng mang ý nghĩa của sự may mắn và thịnh vượng, cầu tài cho gia đình.

Cây Sao Sáng

Sao Sáng đem đến vận may cho người mệnh Kim, giữ tình cảm gia đình và đồng thời giúp cho người mạng Kim tránh được những thất thoát về mặt tiền bạc. Đây cũng là một trong những cây hợp mệnh Kim được yêu thích nhất trong thời gian gần đây.

Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan mang lại nhiều tài lộc cho người mệnh Kim. Nhất là khi cây nở hoa. Khi cây nở hoa chính là lúc báo hiệu niềm vui về tiền tài.

Cỏ Đồng Tiền (Rau Má cảnh)

Nếu bạn đang đi tìm một cây dung hòa tính cách người mệnh Kim thì Cỏ Đồng Tiền chính là đáp án. Chúng giúp người mệnh Kim mềm mỏng hơn trong tính cách khi cần thiết, hanh thông tài vận.

Cây Tùng Thơm

Loài cây tùng tạo không gian xanh cho người mệnh Kim. Với phần cành nhiều và dày cũng tượng trưng cho tài lộc phong phú dồi dào, giúp người mạng Kim luôn giữ được tài lộc và tránh bị thất thoát.

2. Cây hợp mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc)

Mệnh Mộc là những người có sự nhẹ nhàng, khoan khoái, vị tha, yêu thích trải nghiệm, thích đắm mình vào thiên nhiên. Trong Ngũ Hành, Mộc đại diện cho cây cối nên người mệnh mộc trồng cây sẽ thêm chiêu tài, phát lộc.

Màu tương sinh của mệnh Mộc là màu: Xanh da trời, xanh nước biển, đen

Màu tương hợp mệnh Mộc là màu: Xanh lá cây

Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Mộc

Cây Phát Lộc

Phát Lộc 8 thân có thân chia từng lóng (đốt) như lóng trúc, màu trắng xanh nhạt, hơi cứng. Nhà vườn hay cắt ngang thân, phía trên vết cắt bôi một ít dung dịch parafin để dưỡng cây, tránh nước vào úng thân hoặc tránh cây phát triển rậm rạp hơn.

Cây Phát Tài

Phát Tài Búp Sen thường được trồng 3 cây trong một chậu, toàn thân và lá một màu xanh thẫm. Lá cây mọc ôm tròn quanh thân như búp sen, thuôn bầu đầu nhọn hình giáo.

Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây giúp người mạng Mộc xua đuổi những điều không may, vận đen. Ngoài ra, cây còn là món quà mang ý nghĩa lời cầu chúc may mắn đến bạn bè, người thân, đối tác.

Cây Đa Búp Đỏ

Với những người muốn tìm kiếm loài cây hợp phong thủy may mắn cũng như phát huy được tối đa tài lộc cho người mệnh Mộc có thể lựa chọn đa búp đỏ.

Cây Tùng Hạnh Phúc

Loài cây Tùng Hạnh Phúc rất hợp với người mạng Mộc, cây tùng trong phong thủy cũng tượng trưng cho sự hưng thịnh của tài lộc, người mệnh Mộc có thể đặt cây tùng bồng lai trong nhà để có thể hạn chế hao tiền của, chi tiêu cũng ở mức phù hợp và tránh bị lãng phí cũng như đem đến sự hạnh phúc, bình yên cho cả gia đình.

Cây Ngân Hậu

Nếu các bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn xem mệnh Mộc hợp cây gì hay mệnh Mộc nên trồng câu gì thì có thể lựa chọn Ngân Hậu. Chúng cũng giúp cho người mệnh này luôn được quý nhân phù hợp hay giúp sức trong mọi lĩnh vực cuộc sống hàng ngày.

Cây Kim Tiền

Kim Tiền mang đến cho người mệnh Mộc sự quyết đoán trong công việc, dám đương đầu với khó khăn thử thách để chào đón những cơ hội giúp họ thăng tiến vượt bậc.

Cây Lan Quân Tử

Loài cây giúp mang đến sức mạnh cũng như sự quyết đoán cho người mạng Mộc cũng là chìa khóa để mang đến thành công.

Cây Hương Thảo

Hương Thảo là loài cây có khả năng làm giảm stress, đuổi muỗi, làm gia vị, chế biến mỹ phẩm,… Trong phong thủy chúng là biểu tượng của sự trung thành và phù hợp với mệnh Mộc. Nên đặt cây ở hướng Đông, Đông Nam để trừ tà ma mang đến may mắn, bình an.

Xem thêm:  20+ mẫu chậu trồng cây ban công đẹp nhất - Vinapot

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây đế vương xanh sẽ giúp cho người mạng Mộc gặp may mắn để có thể thực hiện tốt được những mục tiêu đề ra đồng thời giúp họ gặp nhiều thăng tiến trong công việc.

3. Cây hợp mệnh Thủy (Kim sinh Thủy)

Bản chất của người mệnh Thủy là mềm mại, khá năng động, mặc dù bận rộn nhưng họ luôn tràn đầy sức sống. Họ là những người thích cuộc sống an nhàn, không thích những đối đầu, tranh cãi. Tuy nhiên đôi lúc họ không kiên định và bỏ dỡ giữa chừng.

Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu: Trắng, xám, ghi

Màu tương hợp mệnh Thủy là màu: Xanh da trời, xanh nước biển, đen

Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Thủy:

Cỏ Lan Chi (Cây dây nhện)

Cây Lan Chi là lựa chọn hoàn hảo vừa trang trí tạo cảnh quan sinh động, vừa như một “máy lọc không khí” mang đến sự trong lành, dễ chịu cho người trồng. Đây là loại cây hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật, với đặc điểm là lá dài rủ xuống, màu xanh hơi nhạt, mép lá trắng rất đẹp mắt.

Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử giúp người mệnh Thủy giữ được sự bền lâu trong các mối quan hệ, nếu đặt chúng ở bàn làm việc giúp mối quan hệ trong công việc được suôn sẻ, có quý nhân phù trợ.

Cây Ngọc Ngân (Cung điện vàng)

Ngọc ngân rất hợp mệnh Thủy nên chọn cây ngọc ngân làm loại cây cảnh để bạn để giúp thăng tiến tốt trong công việc cũng như giữ gìn tài lộc của bản thân.

Lan Ý

Người ta cho rằng cây Lan Ý có thể giúp người mệnh Thủy tránh được những điều xui xẻo, giải hòa mâu thuẫn, xung khắc trong gia đình. Người trồng cây này sẽ có một cuộc sống bình yên, hài hòa như sự hài hòa giữa lá và hoa. những bông hoa vươn thẳng thanh tao, trang nhã cũng góp phần mang đến may mắn cho gia chủ.

Cẩm Nhung xanh

Cây Cẩm Nhung tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, biểu tượng cho tình bạn trong sáng nhưng bền vững, thích hợp trang trí bàn làm việc, kệ sách, ban công,…

Mai Vạn Phúc

Mệnh Thủy trồng cây gì? Câu trả lời chính là Mai Vạn Phúc. Đây là loài cây thường nở hoa màu trắng rất đẹp và có mùi thơm dịu nhẹ. Với người mệnh Thủy, Mai Vạn Phúc mang đến vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết toát lên vẻ đẹp tâm hồn của người mạng Thủy.

Cây Huy Hoàng

Huy Hoàng có khả năng giúp gia chủ thăng tiến nhanh trong công việc, mọi chuyện diễn ra thuận buồm xuôi gió, rất thích hợp cho những người mệnh Thủy mong muốn làm sếp, lãnh đạo, trưởng phòng.

Cây Đuôi Công Sọc Trắng

Người mệnh Thủy thường sống bằng tình cảm nên đôi khi họ rất dễ mềm lòng, Chính vì vậy họ cần đến sự mạnh mẽ nhiều hơn. Đuôi Công Sọc Trắng là loài cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ và cứng cáp. Đặt cây này trên bàn làm việc giúp người mệnh Thủy có ý chí và kiên định hơn trong công việc cũng như lĩnh vực tình cảm.

Mai Chỉ Thiên

Là loài cây để bàn có khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường, trồng cây Mai Chỉ Thiên giúp người mệnh Thủy luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Cây Hoa Tiên Ông (Dạ Lan Hương)

Thêm một lựa chọn nữa cho cây hợp mệnh thủy mình muốn nhắc đến với bạn chính là cây Hoa Tiên Ông. Đây là cây cảnh giúp họ đẩy lùi mọi xui xẻo, xấu xa mang đến bình an, may mắn và cát tường.

4. Cây hợp mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa)

Người mệnh hỏa thường có tính cách ấm áp, nhiệt tình. Tuy nhiên đôi lúc họ khá nóng nảy, người ta nói giận quá thì mất khôn. Vì vậy người mệnh Hỏa cần trồng những cây hợp mệnh để áp chế tính khí nóng nảy này.

Màu tương sinh của mệnh Hỏa là màu: Xanh lá cây

Màu tương hợp mệnh Hỏa là màu: Đỏ, cam, hồng, tím

Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Cây Phát Lộc

Phát Lộc là loài cây tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Người mệnh hỏa có thể trồng loại cây này trong nhà để phát huy tối đa sự may mắn trong cuộc sống giúp người mạng này tránh bị hai hụt về mặt tài lộc.

Cây Trầu Bà Xanh

Loài cây giúp người mệnh Hỏa có thể gặp được quý nhân phù trợ, đem đến những may mắn nhất định, giúp người mệnh Hỏa thuận lợi hơn trong việc xây dựng sự nghiệp đồng thời chiêu tài lộc.

Xem thêm:  Cây Mắt Nai: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Cây Cau Tiểu Trâm

Thêm 1 cây hợp với người mệnh Hỏa là Cau Tiểu Trâm, chúng giúp phát huy những thế mạnh trong tính cách và năng lực của mệnh Hỏa , giúp mối quan hệ tình cảm luôn thuận lợi. Đây là một trong những cây cảnh văn phòng được các bạn trẻ yêu thích nhất!

Cây Trường Sinh

Trường Sinh như một lời cầu chúc may mắn, bình an, sức khỏe dồi dào đến người trồng, đặc biệt là người mệnh Hỏa. Đây là loài cây tượng trưng cho tài lộc, may mắn vững bền.

Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là một trong những cây hợp mệnh Hỏa được yêu thích nhất! Cây thường được sử dụng để trang trí ở bàn làm việc, bàn lễ tay hay ở quán cà phê, quán ăn… giúp gia chủ phát triển triển ổn định, vững mạnh, giữ được tài lộc, tiền tài.

Cây còn có khả năng đuổi muỗi và công trùng.

Cây May Mắn Tài Lộc

Loài cây đã nghe tên thôi đã thấy được ý nghĩa của chúng mang lại. Chúng mang đến những năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa. Đa số mỗi chậu sẽ có 5 quả tượng trưng cho “Phát – Lộc – Thọ – An – Khang”

Cây Kim Ngân

Cây có tác dụng mang đến nguồn tiền tài và tài lộc dồi dào tránh cho người mạng Hỏa. Giúp họ tránh bị thất thoát tiền bạc hay tài lộc ra bên ngoài, hạn chế được tình trạng hao tốn của trong chi tiêu

Cây Hạnh Phúc

Loài cây từ cái tên đến hình dáng đều khiến người trồng cảm thấy hạnh phúc lan tỏa. Cây mang đến hạnh phúc, niềm vui, sức khoẻ, sung túc cho gia chủ. Người mệnh Hỏa còn chần chờ gì nữa mà không rinh ngay một em í về nhà.

Cây Bàng Singapore

Bạn yêu thích phong cách Tây Âu, muốn refresh lại không gian thì Bàng Singapore chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Cây Cọ

Không quá phổ biến trong các loại cây phong thủy theo mệnh nhưng cọ ta được xem là lựa chọn cực kì phù hợp với người mạng Hỏa. Chúng mang đến năng lượng cũng như may mắn nhất định trong cuộc sống.

5. Cây hợp mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ)

Mộc khắc Thổ nên người mệnh này cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trồng cây. Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực. Đặc biệt, mệnh Thổ tuyệt đối tránh cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây, khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở và gặp nhiều bất hạnh.

Màu tương sinh của mệnh Thổ là màu: Đỏ, hồng, tím

Màu tương hợp mệnh Thổ là màu: vàng, nâu đất

Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Thổ:

Cây Hồng Môn

Cây hồng môn có đặc điểm đó là có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người mệnh Thổ

Cây Vạn Lộc

Giống như với tên gọi của nó, loài cây này được xem là mang đến tài lộc dồi dào, tốt cho tài chính của gia chủ đồng thời hạn chế tiêu xài hoang phí, đặc biệt là giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc.

Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên mang ý nghĩa về sự may mắn, đỗ đạt và thành công. Người mệnh Thổ trồng cây này càng nhanh chóng đạt được những điều như trên.

Cây Hồng Phát Lộc

Mệnh Thổ trồng cây gì? Câu trả lời hoàn hảo chính là Hồng Phát Lộc. Màu đỏ của cây sẽ mang lại tài vận tốt cho người mệnh Thổ. Đây là cây thích hợp chưng bàn làm việc, phòng họp, quán cafe… mang lại phú quý, tiền tài cho người trồng

Đuôi Công Tím

Có một loài cây biểu tượng cho sự may mắn, thịnh Vượng, giàu sang, phú quý chính là đuôi công Tím. Không chỉ là cây cảnh hợp mệnh Thổ chúng còn có khả năng hấp thu các bức xạ từ các thiết bị như máy tính, máy in, điện thoại,….

Cây Phú Quý

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác. Nếu bạn là người mệnh Thổ mà chưa tìm được loại cây không cần quá nhiều thời gian chăm sóc thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Phong Lộc Hoa (Dứa Cảnh Nến)

Loại cây này giúp cho tình cảm đôi lứa của người mệnh Thổ gặp nhiều suôn sẻ và thuận lợi đồng thời có những lựa chọn sáng suốt trong cả tình yêu sự nghiệp.

Cây Đa Búp Đỏ

Với những người muốn tìm kiếm loài cây hợp phong thủy may mắn cũng như phát huy được tối đa cung tài lộc cho người mệnh Thổ có thể lựa chọn đa búp đỏ.

Trầu Bà Đế Vương đỏ

Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người mệnh Thổ đang muốn thăng tiến trong công việc, loại bỏ những xui rủi, tránh bị tiểu nhân hãm hại. Chúng mang đến nguồn năng lượng dồi dào để họ có thể thực hiện tốt những mục tiêu và nhiệm vụ được giao. Đây cũng là loại cây nằm trong top những phong thủy theo tuổi 2020 được nhiều người chọn lựa.

Cây Trang Đỏ (Mẫu Đơn)

Một gợi ý cuối cùng cho người mệnh Thổ chính là cây Trang Đỏ hay còn gọi là cây Mẫu Đơn. Cây tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Ở một số quốc gia loài cây này còn đại diện cho hôn nhân hạnh phúc, đông con nhiều cháu.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button